Nên chọn sàn nhựa tự dính và sàn nhựa dính keo

Tấm Sàn nhựa cao cấp đã không còn quá xa lạ với người tiêu dùng nước ta bởi chúng đem lại những vẻ đẹp cũng như ứng dụng đa dạng không kém gì so với sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. hiện nay có các loại sàn nhựa tự dính và sàn nhựa dính keo tùy theo mục đich sử dụng của người tiêu dùng. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai loại này? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

sàn nhựa tự dán

Mỗi loại sàn nhựa sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt tùy theo nhu cầu cũng như mục đích sử dụng của mỗi khách hàng cho từng vị trí khác nhau. Chính vì vậy người tiêu dùng cần xác định rõ ràng để tìm được những loại sàn nhựa phù hợp nhất có thể để gia tăng độ bền vững của sàn với gia chủ. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn phân biệt giữa sàn nhựa sử dụng keo dán và sàn nhựa tự dính.

Sàn nhựa dán keo

Sàn nhựa dán keo hay còn gọi là sàn nhựa vinyl là dòng vật liệu trang trí sàn nhà đã quá quen thuộc với mỗi người khi chỉ nhắc qua tên. Độ dày phổ thông của Loại sàn nhựa là từ 3mm, chất liệu chủ yếu là nhựa PVC. Khi thi công loại sàn nhựa này, ta cần đến loại keo dán sáng chuyên dụng để đảm bảo độ bền tốt nhất cho sản phẩm.

Các hạng mục công trình thường sử dụng sàn nhựa dính keo như nhà ở, chung cư hay các cửa hàng phục vụ mục đích kinh doanh. Những loại sàn nhựa này có kiểu dáng cũng như các mẫu mã khá đa dạng và bắt mắt, màu săc tươi sáng thỏa sức để mọi người lựa chọn

Hơn nữa giá thành cho mỗi mét vuông sàn nhựa vinyl hiện nay rất rẻ nên nếu khách hàng quan tâm đến vấn đề giá cả thì đây cũng là một sự lựa chọn chất lượng.

Tham khảo: Những câu hỏi thường gặp khi lựa chọn sàn nhựa

Sàn nhựa tự dính

Khác với sàn nhựa dán keo thì sàn nhựa tự dính với cấu tạo đã có một lớp keo tự dính bên dưới mỗi tấm sàn được bảo vệ bằng lớp giấy decal chính vì thế khi thi công lắp đặt sàn không cần sử dụng thêm keo PVC. Khi đó chúng ta chỉ cần lột lớp giấy này và dán trực tiếp lên bề mặt công trình. Ngoài ra, Sử dụng sàn nhựa tự dính sẽ giúp chủ nhà tiết kiệm được tối đa các loại chi phí thi công và phụ kiện ,việc cắt gọt sàn nhựa tự dính cũng rất đơn giản..

Vì sàn nhựa tự dính sử dụng keo dán sẵn  do đó độ bền của sàn không được lâu dài như sàn nhựa dán keo vì nếu quá hạn thì lớp keo sẽ không còn khả năng bám dính nữa. Thế nên sàn nhựa tự dính thường chỉ phù hợp cho công trình ngắn hạn với nhu cầu sử dụng từ 2 năm trở lại. Nếu nhu cầu sử dụng trên 2 năm thì khách hàng nên dùng loại sàn nhựa vinyl với keo dán riêng  sẽ đảm bảo chất lượng, độ bám sàn tốt hơn và bền hơn.

Tham khảo thêm: giá sàn nhựa E'cost

Nên chọn sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa tự dính?

Như đã đề cập, tùy theo nhu cầu của mình mà khách hàng chủ động các loại sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa tự dính giá rẻ. Nếu xác định đúng nhu cầu sử dụng thì cả hai loại đều mang lại chất lượng và giá trị sử dụng tuyệt vời. Để đảm bảo về độ bền thì sàn  nhựa dính keo sẽ kéo dài tuổi thọ sàn được lâu bền hơn

Đánh giá: 
No votes yet
Chia sẻ: 
Chia sẻ: