Câu hỏi thường gặp

Sàn nhựa là một loại vật liệu mới trên thị trường do đó khi có ý định lựa chọn sàn nhựa cho công trình của mình bạn luôn có những câu hỏi cũng như những thắc mắc về chất lượng, kích thước, màu sắc .... Bài viết dưới đây giả đáp những câu hỏi của bạn về các vấn đề của sàn nhựa..

sàn nhựa giả đá giá rẻ Hà Nội

Khi lắp đặt sàn nhựa có phải xử lý mặt bằng thế nào?

Nếu các bạn cải tạo lại nội thất nhà cũ mặt nền đã phẳng thì có thể lát sàn trực tiếp trên bề mặt gạch men cũ. Còn với những công trình xây mới thì khi thi công sàn nhựa hèm khóa cần xử lý mặt nền thực sự nhẵn, phẳng. Lắp đặt sàn nhựa dán keo ngoài 2 yếu tố trên cần để mặt nền khô tuyệt đối (hơi nước, độ ẩm sẽ gây thối keo, giảm khả năng kết dính giữa sàn và mặt nền). Các bạn có thể sử dụng máy đánh nhẵn hoặc vữa tự san phẳng để xử lý những vết lồi lõm trên bề mặt sàn.

Những kích thước phổ biến hiện nay của sàn nhựa

- Sàn nhựa hèm khóa vân gỗ: 907.2 x 145.2 x 4.0mm. Số lượng 16 tấm/hộp, định mức 2.11m2/hộp.

- Sàn nhựa hèm khóa vân đá, vân thảm: 609.6 x 304.8 x 4.0mm. Số lượng 12 tấm/hộp, định mức 2.23m2/hộp.

- Sàn nhựa dán keo vân gỗ 3.0mm: 914.4 x 152.4 x 3.0mm. Số lượng 24 tấm/hộp, định mức 3,34m2/hộp.

- Sàn nhựa dán keo vân thảm, vân đá 3.0mm: 457.2 x 457.2 x 3.0mm. Số lượng 16 tấm/hộp, định mức 3,34m2/hộp.

- Sàn nhựa dán keo vân gỗ 2.0mm: 914.4 x 152.4 x 2.0mm. Số lượng 24 tấm/hộp, định mức 3,34m2/hộp.

Sàn nhựa nên lựa chọn loại nào là tốt nhất?

Mỗi loại sàn nhựa đều có tính năng riêng, nên sử dụng loại nào còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như kinh phí, không gian sử dụng,….vv. Thông thường sàn nhựa hèm khóa phù hợp ở những vị trí có mật độ đi lại cao và ẩm ướt và ngược lại sàn dán keo nên sử dụng ở những nơi có lượng đi lại thấp hoặc trung bình.

sàn nhựa dán keo

Tuổi thọ của sàn nhựa có thể sử dụng trong thời gian bao lâu

Trong điều kiện sử dụng bình thường và tuân thủ theo khuyến cáo, hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, sàn nhựa hèm khóa tuổi thọ khoảng 20 năm, sàn nhựa dán keo dày 3 mm khoảng 15 năm và sàn nhựa dán keo 2mm là 10 năm.

Làm thế nào để bảo vệ sàn nhựa được lâu dài

Sàn nhựa đã có bước tiến vượt bậc để khắc phục nhược điểm của sàn gỗ, đặc biệt ở khả năng chịu nước 100% vì vậy bạn có thể lau chùi, vệ sinh bằng khăn ẩm hàng ngày hoặc sử dụng một số loại nước tẩy rửa sàn chuyên dụng.

Giá sàn nhựa phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Giá thành sàn nhựa phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như: thương hiệu uy tín, độ dày, cốt nhựa, tính năng sản phẩm (khả năng chống co ngót, cấu tạo hèm khóa, film tạo vân, quy trình xử lý bề mặt, công nghệ kháng khuẩn Nano Silver)….vv.

Tùy vào từng yếu tố cũng như mặt hàng tương ứng mà có những phân khúc giá thành khác nhau phục vụ người tiêu dùng. Hy vọng với những giải đáp của chúng tôi các bạn đã có được sự lựa chọn cho mình