Thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa, dán keo, tự dán đúng cách

Nhằm giúp mọi người nắm rõ kỹ thuật lắp đặt sàn nhựa sao cho đúng cách, trong bài viết hôm nay Sàn Đẹp xin chia sẻ chi tiết về quy trình thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa, dán keo, tự dán từ A đến Z từ đó giúp công trình đảm bảo chất lượng, bền đẹp nhất. Nào cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tổng quan các bước thi công sàn nhựa

Ván sàn nhựa có 3 loại sàn chính là ván sàn nhựa có SPC hèm khóa, dán keo và tự dính. Với 3 vật liệu lát sàn nhà này sẽ có 3 cách lắp đặt khác biệt đôi chút tuy nhiên đều sẽ phải diễn ra gồm các bước chính như sau:

– Bước 1: Chọn mẫu sàn phù hợp

– Bước 2: Chọn dụng cụ hỗ trợ cần thiết

– Bước 3: Khảo sát mặt bằng, lên kế hoạch thi công

– Bước 4: Lắp đặt sàn nhựa

– Bước 5: Lắp đặt phụ kiện sàn nhựa

Tiếp sau đây hãy cùng nhau tìm chi tiết về cách thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa, dán keo và tự dán với 5 bước kể trên để đảm bảo mang lại cho bạn một nền nhà đẹp và bền bỉ.

Thi công sàn nhựa hèm khóa giả gỗ

Bước 1: Chọn mẫu sàn phù hợp

Sàn nhựa hèm khóa trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với độ dày từ 3 – 8mm thì để công trình đảm bảo chất lượng nhất mọi người nên ưa tiên chọn dòng sàn nhựa có hèm khóa dày từ 5mm trở lên.

Gợi ý cho mọi người một số dòng sàn chất lượng tốt có thể đạt từ 15 – 20 năm gồm: sàn nhựa hèm khóa EcoClick Hàn Quốc dày 5mm, sàn nhựa hèm khóa Joka Đức dày 8mm tích hợp đế cao su non IXPE. Ưu điểm của 2 dòng sàn này đó là mẫu mã đa dạng, bề mặt chống trơn trượt tốt, độ bền cao, khả năng chống nước 100%, thân thiện với con người, giá cả siêu hợp lý chỉ từ 295.000đ – 395.000đ/m2.

Tham khảo sản phẩm:

Bước 2: Chọn dụng cụ hỗ trợ cần thiết

Để quá trình lắp đặt sàn nhựa hèm khóa giả gỗ được diễn ra thuận lợi nhất thì mọi người cần phải chuẩn bị trước một số dụng cụ hỗ trợ cần thiết như: máy cắt hoặc dao rọc giấy, thước dây, bút chì, thước kẻ, thanh kéo, búa cao su, miếng nệm…

Bước 3: Khảo sát mặt bằng, lên kế hoạch thi công

Sau khi chuẩn bị xong vật liệu sàn và phụ kiện thì mọi người phải kiểm tra thật kỹ phần cốt nền. Đối với sàn nhựa hèm khóa thì để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất, phần cốt nền phải đảm bảo độ phẳng tương đối.

Nếu mọi người lát sàn nhựa hèm khóa trên nền gạch cũ thì cần kiểm tra nền gạch cũ có chỗ nào bị phồng không thì sử lý bằng cách cắt gạch giúp cho mặt bằng bằng phẳng.

Nếu mọi người lát sàn nhựa trên nền xi măng thì cần phải yêu cầu chủ nhà bảo đội thợ cán nền phẳng nhất có thể. Trường hợp có chỗ nào trên mặt bằng bị lồi lõm thì cần chỉnh sửa lại ngay.

Mọi người cũng cần phải vệ sinh sàn nhà sạch sẽ trước khi lắp, hút sạch bụi bẩn, không để lại một mảnh vụn nào, lau sạch, để khô ráo.

Khi phần mặt bằng đã xong xuôi thì tiếp theo mọi người cần đo đạt từ đó lên kế hoạch lát sàn nhựa sao cho hợp lý nhất. Chúng tôi đã từng có 1 bài viết chi tiết nhất về việc chọn hướng và chiều lát sàn nhựa cực kỳ chi tiết mọi người có thể tham khảo tại “Lát sàn gỗ, sàn nhựa theo chiều nào đúng kỹ thuật và đẹp nhất?”

hinh-anh-lap-dat-san-nhua-hem-khoa

Lắp sàn nhựa có hèm khóa vinyl

Bước 4: Lắp đặt sàn nhựa hèm khóa giả gỗ

Sàn nhựa có hèm khóa được thiết kế giống như sàn gỗ công nghiệp. Có hèm âm và hèm dương để lắp các tấm ván sàn lại với nhau. Việc thi công lắp đặt sàn nhựa có hèm khóa vì thế cũng giống như lắp đặt sàn gỗ công nghiệp.

– Trải lớp xốp nilon 2 – 3mm lên mặt sàn, sử dụng băng dính để dính khoảng hở giữa các tấm xốp nilon. Nếu mọi người sử dụng dòng sàn hèm khóa có sẵn lớp đế cao su thì không cần phải trải xốp.

– Đặt tấm ván sàn đầu tiên cách tường khoảng 10mm và tiến hành lắp đặt như sàn gỗ công nghiệp. Lắp hết hàng thứ nhất và lấy đầu thừa hàng thứ nhất lắp kế tiếp hàng thứ 2. Kiểm tra xem các vị trí hèm khóa đã khít vào nhau chưa, nếu thấy chưa khít ta xử lý ngay. Sử dụng búa cao su đóng lực đủ để các khớp hèm sập vào. Lắp lần lượt so le đến hết. Phần thừa thiếu, sử dụng máy cắt sau đó lát hết.

Bước 5: Lắp đặt phụ kiện sàn nhựa

Đối với phụ kiện sàn nhựa sẽ có 2 loại đó là phào và nẹp. Lặp đặt phào, nẹp chân tường như sau:

– Cắt phào theo kích thước phù hợp với chiều dài của tường.

– Sử dụng keo silicon hoặc dùng đinh đóng phào chuyên dụng lên tường.

– Dùng khăn mềm để lau chùi phần keo thừa.

Video hướng dẫn thi công sàn nhựa hèm khóa 5G

Thi công sàn nhựa giả gỗ dán keo

Hình ảnh lắp đặt sàn nhựa dán keo vân gỗ

Chuẩn bị vật liệu sàn, keo sữa chuyên dụng, dao trổ, thước và máy lu nền, búa cao su, tấm quẹt.

B1: Xác định phần diện tích cần quẹt keo đầu tiên khoảng 30 – 40m2, tránh khi keo bị khô khi chưa lắp xong.

B2: Hòa keo sữa đều rồi đổ nên mặt sàn. Sử dụng tấm quẹt keo sữa đều trên mặt nền. Tránh quét chỗ quá dầy hoặc mỏng khi lắp sẽ khó khăn gây gồ ghề.

B3: Chờ cho keo sữa gần khô khoảng thời gian là 10– 15 phút, thấy keo sữa chuyển từ màu trắng sữa thành màu vàng nhạt, sờ keo thấy hơi khô.

Tiếp theo tiến hành lắp đặt sàn nhựa dán keo. Lắp tấm ván sàn nhựa có nhiều cách như từ góc nhà ròi tiến dần ra cửa, hoặc lắp từ giữa ra góc. Lắp đặt so le là dễ nhất và sử dụng vật liệu ít nhất. Lưu ý nên lắp đặt sàn theo chiều của ánh sáng hoặc song song với ánh sáng như vậy sàn nhà sẽ rộng và đẹp hơn.

B4: Sử dụng búa cao su gõ nhẹ lên mỗi tấm ván khi lắp đặt để đảm bảo độ kết dính keo và ván sàn sao cho bề mặt bằng phẳng. Lắp lần lượt từ trái sang phải so le đến hết. Dùng dao dọc giấy cắt các phần thừa lắp kín bề mặt. Lát xong phần còn lại của căn phòng.

– Sử dụng phào chân tường hoặc nẹp để che phần mép tiếp xúc của sàn với chân tường. Dùng nẹp T kết nối giữa 2 màu sàn khác nhau. Nẹp kết thúc tại cửa ra vào.

– Dùng xe lu hoặc máy lăn, lu lại lên mặt sàn, tạo độ bám dính tốt nhất giữa 2 mặt nền.

B6: Vệ sinh sạch sẽ lại ván sàn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sàn nhựa dán keo khác nhau cho nên việc lựa chọn thương hiệu sàn nhựa dán keo phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng sản phẩm, giá cả, mục đích sử dụng, và sở thích cá nhân. Tuy nhiên sàn nhựa dán keo Galaxy (giả đá, giả thảm, giả gỗ), Glotex (giả gỗ), Golden (giả thảm, giả gỗ),… chính là thương hiệu phổ biến và được đánh giá tốt trên thị trường

Thi công sàn nhựa giả gỗ tự dán

hinh-anh-lap-dat-san-nhua-tu-dan

Lắp đặt sàn nhựa tự dán giả gỗ tại Hà Nội

Chuẩn bị phụ kiện sàn nhựa, dao trổ, thước và lu nền, búa cao su.

B1: Bóc lớp giấy dưới tấm ván sàn nhựa bóc dán ra và đặt xuống nền nhà. Lắp tấm ván sàn nhựa từ góc nhà rồi tiến dần ra cửa. Dùng dao cắt sàn để tạo các cách lắp đặt sàn khác nhau như lắp so le, xương cá, chữ v…

B2: Sử dụng búa cao su gõ nhẹ lên mỗi tấm ván khi lắp đặt để đảm bảo độ kết dính và bằng phẳng bề mặt.

B3: Sử dụng máy lu nền, lu qua để đảm bảo kết dính 2 mặt.

B4: Sử dụng phụ kiện trang trí, phào, nẹp như sàn vinyl dán keo.

Video hướng dẫn thi công sàn nhựa tự dán có keo sẵn

Sàn nhựa tự dán với ưu điểm là giá phải chăng nên ngày càng được sử dụng rộng rãi ở nhiều công trình như nhà trọ, cửa hàng, phòng Gym… Hiện nay, loại sàn bóc dán giá rẻ, chất lượng ổn được sử dụng thi công nhiều nhất có thể kể đến các hãng như CTC Floor, Max Floor, Glotex, QNT.

Cách kiểm tra sau khi thi công lắp đặt sàn nhựa

Sau khi đã hoàn tất các bước thi công sàn nhựa, cần kiểm tra một lần nữa xem sàn nhà đã phằng chưa, có hở hèm không, có bong keo không đồng thời thực hiện vệ sinh sàn, dùng vải ướt lau sạch những chỗ bị dính keo. . Cuối cùng có nhân viên nghiệm thu và bàn giao mặt bằng cho chủ nhà hoàn thành việc lắp đặt sàn nhựa.

Cách bảo vệ sàn nhà bạn: Chăm sóc vệ sinh & Bảo dưỡng

bao-duong-ve-sinh-san-nhua

Bảo dưỡng & Vệ sinh thường xuyên

Khi bạn dành nhiều thời gian và công sức cho ván sàn nhựa giả vân gỗ. Bạn mong muốn sàn nhà mình sẽ luôn như mới trong nhiều năm. Hãy tham khảo một số phương pháp dưới đây.

Luôn đặt tám nỉ dưới các đồ vật sắc nhọn và nặng trong nội thất gia đình.

Hãy vệ sinh thường xuyên bằng máy hút bụi, lau nhà bằng khăn ẩm, lau sàn nhựa Vinyl như sàn đá bình thường. Các dụng cụ vệ sinh bàn trải lông mềm, tránh các vật liệu quá cứng gây xước sàn.

Không nên sử dụng các chất tẩy rửa không đúng tiêu chuẩn, các vật liệu như dầu đánh bóng, xà phòng,… Nên tham khảo ý kiến các nhà sản xuất sản phẩm phù hợp để lau sàn khi có vết bẩn.

Đối với các vết bẩn cứng như dầu, sơn, bút đánh dấu, son môi hoặc mực, hãy sử dụng chất tẩy acetone trong sơn móng tay trên một miếng vải trắng sạch để lau sạch.

Thực hiện theo hướng dẫn này và sàn nhà bạn sẽ luôn mới đẹp.

Dịch vụ thi công lắp đặt sàn nhựa giá rẻ chuyên nghiệp

Đội thợ thi công sàn nhựa chuyên nghiệp tại Công ty Sàn Đẹp

Đội thợ thi công sàn nhựa chuyên nghiệp tại Công ty Sàn Đẹp

Công ty Sàn Đẹp nhận thi công sàn nhựa giá rẻ tại Hà Nội gia công tại nhà và nhiều tỉnh thành miền Bắc và Bắc Trung bộ. Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo đáp ứng được mọi nhu cầu của người sử dụng tiết kiệm thời gian, chi phí lắp giá rẻ nhất.

Trong quá trình thi công lắp đặt, những người thợ lành nghề của chúng tôi luôn tuân thủ đúng quy trình lắp đặt, đảm bảo chuẩn đem lại những công trình sàn nhựa hoàn hảo nhất, đẹp mắt với tính thẩm mỹ cao sau khi hoàn thành giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Công ty Sàn Đẹp có nhiều kinh nghiệm trong việc thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa, dán keo, bóc dán cho các công trình từ nhà ở đến các công trình công cộng như cửa hàng, showroom, nhà trẻ, trường học, bệnh viện, nhà thi đấu … các công trình đòi hỏi trình độ cao. Chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và cam kết đem lại chất lượng tốt nhất.

Nếu bạn đang tìm hiểu về vật liệu ván lát sàn nhựa, hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline ☏​ 0916.422.522 để được nhân viên Sàn Đẹp tư vấn giúp bạn lựa chọn loại sàn nhựa phù hợp nhất.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường có ba loại sàn gỗ chính: cốt xanh, cốt trắng và cốt đen. Mỗi loại sàn gỗ đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. […]

Trường hợp nên lắp đặt sàn nhựa hèm khóa 6mm

[Giải đáp] Nên dùng sàn nhựa hèm khóa 4mm hay 6mm?

Sàn nhựa hèm khóa được thiết kế với nhiều độ dày khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Cụ thể, các độ dày khác nhau có thể được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về độ bền, độ cứng, khả năng chịu lực, […]

Kích thước sàn gỗ công nghiệp

Kích thước sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và độ bền cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước sàn gỗ phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn […]

sàn nhựa 2mm

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường có ba loại sàn gỗ chính: cốt xanh, cốt trắng và cốt đen. Mỗi loại sàn gỗ đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. […]

Trường hợp nên lắp đặt sàn nhựa hèm khóa 6mm

[Giải đáp] Nên dùng sàn nhựa hèm khóa 4mm hay 6mm?

Sàn nhựa hèm khóa được thiết kế với nhiều độ dày khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Cụ thể, các độ dày khác nhau có thể được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về độ bền, độ cứng, khả năng chịu lực, […]

Kích thước sàn gỗ công nghiệp

Kích thước sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và độ bền cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước sàn gỗ phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn […]

sàn nhựa 2mm

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

Dự án đã thực hiện

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường có ba loại sàn gỗ chính: cốt xanh, cốt trắng và cốt đen. Mỗi loại sàn gỗ đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. […]

Chi tiết công trình

[Giải đáp] Nên dùng sàn nhựa hèm khóa 4mm hay 6mm?

Sàn nhựa hèm khóa được thiết kế với nhiều độ dày khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Cụ thể, các độ dày khác nhau có thể được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về độ bền, độ cứng, khả năng chịu lực, […]

Chi tiết công trình

Kích thước sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và độ bền cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước sàn gỗ phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn […]

Chi tiết công trình