So sánh sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa vinyl dán keo

Chọn một sản phẩm sàn nhựa cao cấp phù hợp với nội thất thiết kế dự án của bạn đang là vấn đề bạn cần xem xét. Xét cho cùng nếu bạn lựa chọn kiểu lắp đặt sàn nhựa không lý tưởng cho khu vực môi trường dự án của mình. Nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng ván sàn, tuổi thọ ván sàn Vinyl có thể bị ảnh hưởng.

Tin tốt là, tùy thuộc vào các loại ván sàn, về cơ bản bạn sẽ có 2 cách lựa chọn là sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm lợi ích khác nhau, tùy thuộc vào vị trí, khu vực dự án nội thất. Vậy nên lắp đặt sàn nhựa hèm khóa hay sàn nhựa dán keo?

Để giúp khách hàng hiểu hơn về 2 loại sàn, bài viết này Sàn Đẹp sẽ so sánh chi tiết sự giống và khác nhau của sàn nhựa có hèm khóa và sàn nhựa keo dán.

Thông tin về 2 loại sàn nhựa

Sàn nhựa hèm khóa là gì?

Sàn nhựa SPC hèm khóa

Sàn nhựa có hèm khóa là vật liệu cao cấp được sản xuất từ bột đá và nhựa nguyên sinh tự nhiên. Cấu tạo gồm nhiều lớp tạo thành.

Sàn nhựa Vinyl có hèm khóa giống như tên gọi của nó, chúng được ghép với nhau bởi những hèm âm dương được thiết kế sẵn có. Các khớp được sập với nhau dễ dàng. Các hướng dẫn thi công lắp đặt có thể khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất.

Sàn nhựa có hèm khóa là vật liệu đáng chú ý trong các dự án công cộng và khu dân cư.

Sàn nhựa dán keo là gì?

Phương pháp lắp đặt sàn nhựa có keo dán là việc sử dụng một chất kết dính gọi là keo dán sàn nhựa để gắn kết sàn nhựa Vinyl và mặt nền cơ sở của bạn. Sử dụng chất keo dính tạo ra sự ổn định về vật lý, đảm bảo duy trì các đặc tính tự nhiên của ván sàn.

Sàn Vinyl keo dán

Keo dán sàn nhựa được trải dọc theo sàn, với thời gian phù hợp để chất kết dính – keo sữa được hoạt động tốt nhất và đặt tấm ván sàn Vinyl xuống. Sự tác động bởi áp lực giúp liên kết bền bỉ.

Cả hai phương pháp là hèm khóa và dán keo đều liên quan đến kỹ thuật lắp đặt của ván sàn nhựa. Bạn có thể tìm thấy cách thi công sàn nhựa giả gỗ tại bài viết của chúng tôi.

So sánh chi tiết sàn nhựa hèm khóa và sàn nhựa dán keo

So sánh song song

So sánh

Sàn nhựa dán keo

Sàn nhựa hèm khóa

Kiểu lắp đặt Được dán xuống mặt nền thông qua keo dán sàn Được sập hèm, không cần keo dán hay đinh ốc
Độ bền Độ bền cao, lắp trong các khu công cộng, dân cư, khu vực có lưu lượng giao thông cao Chất lượng, độ bền cao, lắp trong các khu công cộng, dân cư, khu vực có lưu lượng giao thông lớn
Tiếng ồn Vật liệu cách âm tốt Không tốt bằng sàn vinyl dán keo
Thay thế Dễ dàng thay thế, thay một phần hay toàn bộ sàn Dễ dàng thay thế, nhưng phức tạp hơn so với sàn nhựa dán keo
Khu vực lắp đặt Phòng khách, phòng ngủ, phòng giặt Phòng khách, phòng ngủ, nhà tắm, phòng giặt
Thi công Khó lắp đặt thi công hơn Vinyl hèm khóa, cần có chuyên gia lắp đặt Dễ dàng lắp đặt, thi công dễ hơn sàn gỗ
Giá Trong khoảng 150.000VNĐ – 300.000VNĐ/m2 Trong khoảng 200.000VNĐ – 590.000VNĐ/m2

1. Kiểu lắp đặt

Điều đầu tiên bạn cần biết chính xác những gì bạn nhận được khi mua sàn nhựa dán keo hay hèm khóa. Điều này rất quan trọng để bạn biết, bạn sẽ lắp đặt sàn như thế nào cho chính xác và đòi hỏi điều gì.

Sàn nhựa dán keo vân gỗ được coi là một loại sàn cố định. Nó có thể chịu các tác động của môi trường và con người, các tác động như trầy xước, tràn nước, mật độ đi lại cao.

Ván sàn nhựa hèm khóa SPC là vật liệu được lắp trên nền gạch mà không cần bất kỳ vật liệu cố định nào như băng, keo dán, đinh ốc. Thiết kế thông minh sập hèm khóa âm dương. Điều này làm cho loại sàn này dễ hơn trong thi công. Bạn có thể tự lắp đặt loại sàn này.

2. Thiết kế hấp dẫn đa dạng

thiet-ke-mau-sac-van-go-dep

Thiết kế màu sắc vân gỗ đẹp

Điểm thu hút sàn nhựa PVC là vật liệu có thiết kế đa dạng. Nó được sản xuất với diện mạo gống như gỗ tự nhiên, gạch,đá, bê tông, thảm trải sàn…. Giống bất kỳ vật liệu lát sàn nào. Nó mang đến sự đồng bộ trong phong cách thiết kế dự án của chủ nhà. Mang lại sự sang trong tinh tế hơn trong nội thất gia chủ.

2 Vật liệu đều có thiết kế đa dạng, nên Sàn Đẹp sẽ không đưa ra chi tiết các thiết kế này.

3. Độ bền bỉ

Tiếp theo cần xem xét khi quyết định giữa sàn nhựa dán keo và hèm khóa là độ bền của chúng.

Cả 2 vật liệu lát sàn này đều là sản phẩm chất lượng bền bỉ. Chúng có thể sử dụng nên đến 30 năm. Và thông thường bảo hành của nhà sản xuất là 10 năm. Đây không phải con số quá bất ngờ với loại sàn nhựa cao cấp này.

So sánh độ bền của 2 loại thì sàn nhựa có hèm khóa luôn bền bỉ và tốt hơn. Vì sàn nhựa khóa hèm có độ dày cao hơn gần gấp đôi so với dán keo. Như vậy về cấu tạo các lớp như lớp mài mòn, lớp sợi,… sẽ có cũng dầy hơn. Chúng tôi vẫn luôn thống nhất rằng, sàn nhựa càng dày chất lượng càng cao.

Sàn nhựa là vật liệu lát sàn duy nhất lắp đặt được trong mọi khu vực nội thất. Các bạn có thể thấy nó xuất hiện ở bất cứ đâu như các trung tâm thương mại, hội trường lớn, bệnh viện, khách sạn, các cửa hàng, quán café, trong các gia đình… Nó chống chịu được mọi tác động của đồ vật nặng, bước chân, mật độ giao thông lớn,…Như vậy đây là vật liệu quốc dân được nhiều tổ chức dự án, người dân tin dùng, sản phẩm bền bỉ chất lượng tuyệt đối vượt xa các sản phẩm lát sàn khác hiện nay.

4. Vệ sinh, bảo trì, làm sạch

ve-sinh-san-nhua-gia-go

Vệ sinh ván sàn nhựa bằng máy hút bụi

Cả hai phương pháp lắp đặt sàn đều liên quan đến các phương pháp làm sạch và bảo trì tương tự nhau, đơn giản và dễ thực hiện . Đối với hầu hết các sản phẩm nhựa vinyl, dán keo, hèm khóa hay sàn nhựa cuộn, vệ sinh làm sạch thường xuyên là phương pháp bảo dưỡng đỉnh cao đối của vật liệu này. Tuy nhiên, luôn luôn nên tham khảo hướng dẫn bảo trì của nhà sản xuất và hướng dẫn thực hiện tốt nhất.

5. Khả năng cách âm

Một điều mà mọi người có thể không cân nhắc khi họ lựa chọn loại sàn, Đi trên sàn có tạo ra âm thanh trong phòng không? Sàn nhà bạn sẽ có 2 khả năng là sẽ hấp thụ tiếng ồn hoặc dội lại tiếng ồn và gây ra hiệu ứng tiếng vang khi đi lại. Vì vậy , sàn keo dán và hèm khóa sàn nào cách âm tốt hơn.

Cả hai loại sàn Vinyl này đều có thể được coi là vật liệu cách âm tốt cho các căn phòng. Điều này đặc biệt đúng khi so sánh với các lựa chọn sàn gỗ khác vì chúng hấp thụ tiếng ồn tốt hơn so với các tùy chọn khác.

Sàn nhựa dán keo PVC có khả năng cách âm tốt hơn sàn khóa hèm, vì chúng là vật liệu nhựa dẻo PVC, độ đàn hồi cao được dán chặt với mặt nền, không tạo nên âm thanh khi đi lại.

Yếu tố quyết định khi lắp đặt ván sàn nhà là lớp nền phụ có đạt tiêu chuẩn không? Lớp nền phụ nếu không bằng phẳng gồ gề. Khi lắp sàn nhựa có hèm khóa chắc chắn sẽ tạo thành âm thanh rít khi đi lại. Nên việc chuẩn bị lớp nền tốt là vô cùng quan trọng. Công ty Sàn Đẹp thường có nhân viên kinh doanh đến tận công trình để tư vấn sản phẩm phù hợp và xem xét lớp nền có lắp đặt được không. Đưa ra các phương án cụ thể cho từng dự án nội thất.

6. Lắp đặt

Thi công sàn nhựa keo dính

Các yếu tố quan trọng trong lắp đặt. Nếu bạn hy vọng tiết kiệm được tiền bằng cách tự lắp đặt thì nên chọn sàn nào?

Sàn nhựa vân gỗ hèm khóa chịu nước dễ dàng thi công bằng cách sập hèm với nhau là lắp được sàn bằng cách cơ bản.

Sàn nhựa vân gỗ dán keo không dễ như hèm khóa. Chúng cần tuân thủ theo quy trình lắp đặt nhất định. Nên sẽ gây khó khăn hơn cho những gia đình muốn tự lắp đặt. Họ cần có một chút chuyên môn trong lĩnh vực lát sàn. Thông thường với loại sàn này, khách hàng tại Sàn Đẹp sẽ làm hoàn thiện tại công ty chúng tôi. Chúng tôi có những đội ngũ thi công lắp đặt chuyên nghiệp trong công cuộc lát sàn này đúng cách nhất.

7. Thay thế

Cho dù bạn chọn bất kỳ loại vật liệu nào, bạn cũng sẽ cần thay thế nó vào một thời điểm nào đó. Như không may nó bị rách, hỏng hay do vết thuốc là. Hy vọng điều này sẽ không xảy ra trong quá trình sử dụng nhiều năm tới của bạn. Tuy nhiên khi đến lúc phải thay thế thì sàn nhựa dính keo hay hèm khóa dễ thay thế hơn?

thay-the-san-spc-hem-khoa

Thay thế sàn SPC hèm khóa

Sàn Vinyl dán keo cho phép bạn thay thế bất kỳ tấm ván nhựa nào mà vẫn liền mạch. Rất dễ dàng để thay thế toàn bộ sàn bằng cách lắp đặt sàn mới nên trên nó hoặc thay thế từng tấm gạch nhựa một cách đơn lẻ. Đó là một quá trình đơn giản mà không hề tốn chi phí và thời gian.

Một sàn nhựa giả gỗ hèm khóa nhập khẩu cũng dễ dàng thay thế , mặc dù nó phức tạp hơn một chút so với sàn nhựa dính keo. Đó là bởi vì mỗi tấm ván được xen kẽ với một tấm khác. Vì vậy nếu bạn muốn thay thế một phần của ván sàn, bạn sẽ phải loại bỏ từng lát sàn hoặc ván sàn trong thanh bạn cần thay thế. Việc này đòi hỏi mất nhiều thời gian và công sức hơn.

8. Khu vực thi công

Một yếu tố thực sự quan trọng cần xem xét khi đưa ra lựa chọn cho loại sàn phù hợp nào lắp cho phòng nào. Bạn cần xem xét khu vực này có mật độ đi lại bước chân có có cao không, có phải là khu vực chuyên ngậm nước không? Vinyl Dán keo hay Vinyl hèm khóa chiếm ưu thế?

Cả 2 đều là lựa chọn tuyệt vời cho các phòng như phòng tắm, nhà bếp, phòng giặt là…Đó là bởi vì sàn Vinyl không thấm nước và rất bền. Những phòng này thường có độ ẩm cao, nhiều nước. Nhưng nếu so sánh về sự ổn định thì nên lắp sàn nào khu vực chuyên ngậm nước.

Bạn chỉ nên lắp sàn nhựa giả gỗ có hèm khóa khu vực chuyên ngậm nước.

Hạn chế lắp đặt sàn nhựa keo dán ở các phòng chuyên ngậm nước như nhà tắm, bể bơi. Các chất keo dính sau khi gặp nước sau một thời gian dài sử dụng, sẽ dễ bị bong chóc. Như vậy sàn nhựa hèm khóa cao cấp sẽ phù hợp hơn với các khu vực ngập nước thường xuyên.

9. Độ dày

san-vinyl-hem-khoa-day-5mm

Sàn Vinyl hèm khóa dày 5mm

Sàn nhựa dán keo: Phổ biến nhất là loại 2mm và 3mm, nhưng cũng có các độ dày khác như 1.8mm; 2.5mm; 4mm…

Sàn nhựa hèm khóa: Độ dày phổ biến là trên 4mm, các độ dày khác như 3mm, 3.5mm; 7mm…

Sàn Đẹp luôn đánh giá rất khách quan với sản phẩm. Nếu so sánh chất lượng của 2 loại sàn. Sàn Đẹp thấy đây là giá hợp lý. Chất lượng sàn hèm khóa luôn tốt hơn gần gấp đôi so với sàn dán keo.

10. Xốp lót

Chỉ sàn nhựa hèm khóa giá rẻ mới cần sử dụng lớp xốp lót để lắp đặt. Lớp xốp lót có tác dụng tạo độ ổn định chống kêu cho tấm ván sàn.

Sàn nhựa có keo dán không cần có lớp xốp lót mà được gắn trực tiếp trên nền sàn nhà.

11. Giá cả

So với các loại sàn khác, sàn vinyl là loại sàn có giá cả rất phải chăng mà bạn có thể lắp đặt trong nhà, công trình. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đang so sánh chi phí của sàn vinyl với các tùy chọn khác như sàn gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên hay sàn đá. Nhưng có một sự khác biệt rõ ràng giữa giá sàn nhựa dán keo và giá sàn nhựa hèm khóa.

Giá sàn nhựa dán keo PVC bao giờ cũng rẻ hơn nhiều so với sàn SPC có hèm khóa. Giá sàn Vinyl dán keo là trung bình khoảng 150.000VNĐ – 300.000VNĐ/m2, Giá sàn Vinyl hèm khóa trung bình khoảng 200.000VNĐ – 590.000VNĐ/m2. Có sự chênh lệnh đáng kế trong đây, mà bạn cần xem xét khi chọn lựa.

Kết Luận

Từ những so sánh chi tiết Sàn Đẹp ở trên bạn đã hiểu được 2 vật liệu dán keo và hèm khóa. Khu vực lát sàn nhựa nào thích hợp? Những đánh giá trên đây phần nào giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với gia đình. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về sản phẩm như giá thành, chất lượng, cài đặt. Hãy gọi điện cho chúng tôi qua hotline: 0916.422.522 để nhận được tư vấn tốt nhất miễn phí với dự án của mình.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

sàn gỗ nhựa ban công

Các loại sàn gỗ nhựa ban công & Báo giá sàn gỗ ban công 2023

Sàn gỗ nhựa ban công có những loại nào? Giá sàn gỗ ban công là bao nhiêu? Mua sàn nhựa ban công ở đâu uy tín, giá rẻ? Đây là các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nhằm giúp mọi người giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên thì hãy […]

Tấm nhựa ốp tường giả gỗ PVC chống ẩm mốc

Nhựa ốp tường chống ẩm | Mẫu mã & Địa chỉ mua uy tín, giá rẻ

Giữa rất nhiều vật liệu ốp tường chống ẩm như giấy dán tường, tấm nhựa ốp tường, gạch ốp tường, sơn tường… thì nhựa ốp tường chống ẩm chính là sản phẩm được đánh giá cao và nhiều ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Trong bài viết hôm nay vansannhua.com sẽ chia sẻ cho […]

Tại sao sàn gỗ nhựa ngoài trời được ưa chuộng lát sân thượng

Bảng báo giá sàn gỗ nhựa sân thượng mới nhất năm 2023

Lát sân thượng bằng sàn gỗ nhựa ngoài trời thay cho sàn gạch, sàn đá tự nhiên đang dần trở thành xu hướng mới trong năm 2023 hiện nay. Vậy bạn đã biết lý do sàn gỗ nhựa sân thượng tại sao lại được ưa chuộng? Có những loại nào? Giá bán bao nhiêu? Thì […]

Kích thước tấm nhựa ốp tường giả gỗ, giả đá Nano

Kích thước tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá phổ biến nhất

Bạn đã biết tấm nhựa ốp tường có kích thước là bao nhiêu chưa? Để giúp mọi người biết chính xác kích thước tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá phổ biến nhất tại Việt Nam thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của vansannhua nhé! Contents1 1. Kích thước […]

Xu hướng Phá cách khi kết hợp giữa tấm nhựa ốp tường lam sóng trang trí

[Cập nhật] Xu hướng tấm nhựa ốp tường trong nhà năm 2023

Tấm nhựa ốp tường là vật liệu được sử dụng phổ biến với mục đích để trang trí và bảo vệ tường trong các công trình nội thất hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, các sản phẩm nhựa ốp tường được liên tục thay đổi và cập nhật […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

sàn gỗ nhựa ban công

Các loại sàn gỗ nhựa ban công & Báo giá sàn gỗ ban công 2023

Sàn gỗ nhựa ban công có những loại nào? Giá sàn gỗ ban công là bao nhiêu? Mua sàn nhựa ban công ở đâu uy tín, giá rẻ? Đây là các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nhằm giúp mọi người giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên thì hãy […]

Tấm nhựa ốp tường giả gỗ PVC chống ẩm mốc

Nhựa ốp tường chống ẩm | Mẫu mã & Địa chỉ mua uy tín, giá rẻ

Giữa rất nhiều vật liệu ốp tường chống ẩm như giấy dán tường, tấm nhựa ốp tường, gạch ốp tường, sơn tường… thì nhựa ốp tường chống ẩm chính là sản phẩm được đánh giá cao và nhiều ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Trong bài viết hôm nay vansannhua.com sẽ chia sẻ cho […]

Tại sao sàn gỗ nhựa ngoài trời được ưa chuộng lát sân thượng

Bảng báo giá sàn gỗ nhựa sân thượng mới nhất năm 2023

Lát sân thượng bằng sàn gỗ nhựa ngoài trời thay cho sàn gạch, sàn đá tự nhiên đang dần trở thành xu hướng mới trong năm 2023 hiện nay. Vậy bạn đã biết lý do sàn gỗ nhựa sân thượng tại sao lại được ưa chuộng? Có những loại nào? Giá bán bao nhiêu? Thì […]

Kích thước tấm nhựa ốp tường giả gỗ, giả đá Nano

Kích thước tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá phổ biến nhất

Bạn đã biết tấm nhựa ốp tường có kích thước là bao nhiêu chưa? Để giúp mọi người biết chính xác kích thước tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá phổ biến nhất tại Việt Nam thì hãy tham khảo ngay bài chia sẻ dưới đây của vansannhua nhé! Contents1 1. Kích thước […]

Xu hướng Phá cách khi kết hợp giữa tấm nhựa ốp tường lam sóng trang trí

[Cập nhật] Xu hướng tấm nhựa ốp tường trong nhà năm 2023

Tấm nhựa ốp tường là vật liệu được sử dụng phổ biến với mục đích để trang trí và bảo vệ tường trong các công trình nội thất hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng, các sản phẩm nhựa ốp tường được liên tục thay đổi và cập nhật […]

Dự án đã thực hiện

Các loại sàn gỗ nhựa ban công & Báo giá sàn gỗ ban công 2023

Sàn gỗ nhựa ban công có những loại nào? Giá sàn gỗ ban công là bao nhiêu? Mua sàn nhựa ban công ở đâu uy tín, giá rẻ? Đây là các câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Nhằm giúp mọi người giải đáp toàn bộ những thắc mắc trên thì hãy […]

Chi tiết công trình

Nhựa ốp tường chống ẩm | Mẫu mã & Địa chỉ mua uy tín, giá rẻ

Giữa rất nhiều vật liệu ốp tường chống ẩm như giấy dán tường, tấm nhựa ốp tường, gạch ốp tường, sơn tường… thì nhựa ốp tường chống ẩm chính là sản phẩm được đánh giá cao và nhiều ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Trong bài viết hôm nay vansannhua.com sẽ chia sẻ cho […]

Chi tiết công trình

Bảng báo giá sàn gỗ nhựa sân thượng mới nhất năm 2023

Lát sân thượng bằng sàn gỗ nhựa ngoài trời thay cho sàn gạch, sàn đá tự nhiên đang dần trở thành xu hướng mới trong năm 2023 hiện nay. Vậy bạn đã biết lý do sàn gỗ nhựa sân thượng tại sao lại được ưa chuộng? Có những loại nào? Giá bán bao nhiêu? Thì […]

Chi tiết công trình