Thi công sàn gỗ công nghiệp: Quy trình & Báo giá thi công 2024

Thi công sàn gỗ công nghiệp là một trong những chủ đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để giải đáp thắc mắc của mọi người, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin chi tiết về quy trình và giá thi công ván sàn gỗ công nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết!

Các bước chuẩn bị trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp

Trước khi bắt tay vào việc thi công sàn gỗ công nghiệp thì bước chuẩn bị chính là khâu hết sức quan trọng nhằm đảm bảo quá trình lắp sàn diễn ra một cách thuận lợi nhất. Dưới đây là một số hạng mục bạn cần chuẩn bị:

Chuẩn bị dụng cụ

Cũng giống như thi công sàn nhựa thì bước chuẩn bị lát sàn gỗ mọi người cũng phải chuẩn bị các dụng cụ cơ bản như: bút vẽ, thước đo la-de, thước dây, thuốc vuông, búa cao su, súng bắn keo titebond, đinh được sử dụng để đo đạc, đóng sàn gỗ và gắn các loại phụ kiện như nẹp, len chân tường khi hoàn thiện sàn.

Thêm vào đó, do sàn gỗ công nghiệp dày và cứng hơn khá nhiều so với sàn nhựa hèm khóa nên để thi công lắp đặt hoàn thiện các công trình lát sàn gỗ công nghiệp thì cần phải chuẩn bị máy cắt sàn gỗ (máy cắt sập, máy cắt cầm tay, máy mài sàn…)

Các bước chuẩn bị trước khi thi công sàn gỗ công nghiệp

Kiểm tra bề mặt công trình

Một trong những bước không thể bỏ qua trước khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đó là việc cần phải kiểm tra thật kỹ bề mặt sàn.

– Vấn đề cần kiểm tra đầu tiền đó là bề mặt đạt tiêu chuẩn để lát sàn gỗ phải đảm bảo có độ phẳng không có chỗ nào bị lồi lõm quá để tránh tình trạng lắp xong sàn bị kênh khi đi lại trên sàn sẽ bị gãy hèm. Trong trường hợp sàn lỗi lõm quá nhiều phải xử lý ngay.

– Vấn đề thứ hai đó là sàn nhà trước khi lắp sàn gỗ phải đảm bảo khô ráo.

– Vấn đề thứ ba đó là đối với các công trình thi công đã lắp cửa mở vào trong khu vực lát sàn gỗ thì phải kiểm tra mép dưới cửa đã cách nên nhà bao nhiêu mm (khoảng cách tối thiểu khi lát sàn gỗ công nghiệp 8mm là 15mm và sàn gỗ công nghiệp 12mm là 19mm). Nếu khoảng cách không đủ thì phải khắc phục bằng biện pháp cắt cửa.

Tính toán diện tích mặt sàn

Sau khi kiểm tra bề mặt sàn xong thì điều bạn cần làm tiếp theo đó tiến hành đo đạc diện tích và xác định hướng lát sàn gỗ phù hợp từ đó giúp việc chọn mua số lượng sàn phù hợp để tiết kiệm chi phí nhất.

Hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật từ A – Z

Quy trình thi công sàn gỗ công nghiệp đúng kỹ thuật theo các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm về sàn gỗ gồm các bước như sau:

Bước 1: Trải lớp xốp lót sàn

Bước đầu tiên khi thi công lắp đặt sàn gỗ công nghiệp chính là trải xốp lót phủ kín mặt sàn. Việc trải xốp lót sẽ giúp cho mặt sàn bằng phẳng hơn và ngăn ẩm từ nền nhà thấm ngược lên sàn gỗ công nghiệp.

thi công sàn gỗ công nghiệp

Hiện nay trên thị trường có các loại xốp lót gồm xốp nilon, xốp tráng bạc và cao su non với nhiều mức độ dày khác nhau. Theo như các chuyên gia lát sàn gỗ chia sẻ thì khuyến cáo mọi người nên sử dụng xốp lót với độ dày 2mm.

Khi trải xốp lát sàn mọi người lưu ý trải lớp foam xốp thật phẳng, các tấm xốp không xếp chồng lên nhau và đặc biệt tuyệt đối không sử dụng băng dính dán 2 tấm xốp vào nhau vì như thế trong trường hợp không mau bạn đổ nước xuống sàn, nước sẽ không thoát được xuống nên mà bị đọng lại từ đó ảnh hưởng đến sàn gỗ có thể gây conh vênh, phồng rộp.

thi công sàn gỗ công nghiệp

Bước 2: Lắp đặt ván sàn gỗ công nghiệp

Mặt sàn sẽ được lắp đặt bắt đầu từ góc phòng, và sau đó chúng sẽ được nối tiếp nhau từ bên trong ra bên ngoài. Các tấm ván sàn sẽ được ghép liên tục theo từng hàng, và mép nối đầu của mỗi thanh gỗ sẽ được kết hợp một cách chính xác với mép của thanh gỗ kế tiếp.

Khoảng cách giữa chân tường và mép sàn gỗ sẽ được duy trì là 10mm. Đây là một khoảng cách quan trọng, không chỉ để đảm bảo việc lắp ghép tấm ván cuối cùng một cách thuận lợi, mà còn để cho phép mặt sàn có sự linh hoạt trong việc giãn nở sau một thời gian sử dụng.

thi công sàn gỗ công nghiệp

Để lắp đặt, bạn sẽ đặt tấm gỗ thứ hai một chút nghiêng cạnh hèm rồi dần dần hạ nó xuống sao cho nó khít với tấm gỗ thứ nhất. Tiếp theo, nhẹ nhàng đẩy tấm thứ hai vào tấm thứ nhất và tiếp tục làm như vậy cho đến khi hoàn thành hàng sàn.

thi công sàn gỗ công nghiệp

Khi mua sàn gỗ công nghiệp, việc cần thiết phải vận chuyển chúng về nơi lắp đặt trước 24 giờ để chúng thích nghi với môi trường có thể không áp dụng. Điều này có thể không cần thiết vì khi sàn gỗ được lưu trữ tại kho hàng, điều kiện môi trường thường tương đương với môi trường trong ngôi nhà ở.

Bước 3: Lắp đặt phụ kiện sàn gỗ

Hoàn thành việc thi công sàn gỗ công nghiệp bằng cách sử dụng nẹp để tạo đường kết thúc cho tấm ván cuối cùng. Bạn có thể sử dụng phào chân tường hoặc nẹp kết thúc để che kín khoảng cách giữa chân tường và tấm ván gỗ cuối cùng.

Thi công sàn gỗ công nghiệp Thi công sàn gỗ công nghiệp

Các loại phụ kiện sàn gỗ bao gồm: phào chân tường làm từ nhựa, phào chân tường được làm từ gỗ công nghiệp, phào chân tường từ gỗ tự nhiên, nẹp làm từ nhựa, nẹp hợp kim, nẹp inox, nẹp nhôm và nhiều loại khác nữa.

Tham khảo các mẫu phụ kiện sàn gỗ, sàn nhựa: Bấm vào đây

Đơn vị uy tín chuyên thi công sàn gỗ công nghiệp Hà Nội

Việc thi công sàn gỗ công nghiệp là một quá trình phức tạp và cần sự chuyên môn cao. Nếu không được thi công đúng cách, sàn gỗ công nghiệp có thể bị hư hỏng hoặc bị biến dạng trong quá trình sử dụng. Điều này sẽ gây ra những vấn đề không những về thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng đến tính năng của sản phẩm. Chính vì vậy, bạn cần tìm đến các đơn vị thi công sàn gỗ công nghiệp uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí và đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Tại Hà Nội hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thi công hoàn thiện sàn gỗ công nghiệp trong đó Sàn Đẹp – Hệ thống sàn gỗ, sàn nhựa tại Hà Nội với việc đã thi công hơn 1000+ công trình lớn nhỏ từ nhà ở, chung cư, văn phòng, khách sạn… được nhiều khách hàng đánh giá là đơn vị uy tín chuyên thi công sàn gỗ công nghiệp Hà Nội hàng đầu.

Đơn vị uy tín chuyên thi công sàn gỗ công nghiệp Hà Nội

Với đội ngũ thi công có kỹ năng và chuyên môn sâu, cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, Sàn Đẹp đã xây dựng sự tin tưởng và lựa chọn của nhiều khách hàng. Dưới đây là một số ví dụ về các dự án lắp đặt sàn gỗ công nghiệp mà Sàn Đẹp đã thực hiện:

Công trình thi công sàn gỗ công nghiệp Hà Nội Công trình thi công sàn gỗ công nghiệp Hà Nội Công trình thi công sàn gỗ công nghiệp Hà Nội Công trình thi công sàn gỗ công nghiệp Hà Nội Công trình thi công sàn gỗ công nghiệp Hà Nội

Báo giá thi công sàn gỗ công nghiệp hoàn thiện mới nhất

Giá thi công hoàn thiện sàn gỗ công nghiệp sẽ bao gồm các khoản chi phí gồm tiền vật tư + tiền công lắp sàn + tiền xốp lót + tiền phụ kiện (phào + nẹp).

Tại Sàn Đẹp – Hệ thống kho sàn gỗ, sàn nhựa uy tín ở Hà Nội hiện nay thì chi phí thi công sàn gỗ công nghiệp 1m2 hoàn thiện chi tiết sẽ có giá như sau:

Giá vật tư sàn gỗ công nghiệp
155.000đ – 700.000đ/m2
Giá công lắp đặt 30.000đ/m2
Tiền xốp lót
6.000đ – 15.000đ/m2
Nẹp
17.000đ – 25.000đ/md
Phào
25.000đ – 35.000đ/md

Trên đây là hướng dẫn thi công sàn gỗ công nghiệp chi tiết nhất để bạn tham khảo. Nếu có nhu cầu tìm kiếm đơn vị cung cấp và lắp đặt sàn gỗ công nghiệp uy tín, chất lượng bạn có thể liên hệ với Sàn Đẹp qua các thông tin dưới đây để được nhân viên của chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng.

Thông tin liên hệ

– Showroom: 339 Hoàng Quốc Việt, quận Cầu Giấy, Tp.Hà Nội

– Văn phòng & Kho: 38 Đại Từ, quận Hoàng Mai, Tp.Hà Nội

– Email: sandep.jsc@gmail.com

– Hotline, Zalo: 0916.422.522

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

sàn nhựa 2mm

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

nhựa ốp tường nhà hàng

Mẫu nhựa ốp tường nhà hàng đẹp & Báo giá tấm ốp mới nhất

Chia sẻ về chủ đề nhựa ốp tường nhà hàng gồm ưu điểm, báo giá, mẫu đẹp, nơi mua hàng uy tín. Tham khảo ngay nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo lại nhà hàng của mình bằng tấm nhựa ốp tường giúp không gian nhà hàng trở lên sang trọng hơn. Mục lục1 […]

tiêu chí lựa chọn sàn nhựa hèm khóa loại nào tốt

Sàn nhựa hèm khoá loại nào tốt “đáng đồng tiền bát gạo” 2024?

Bạn đang tìm kiếm một loại sàn nhựa đẹp mắt, bền bỉ và tiết kiệm chi phí? Sàn nhựa hèm khóa SPC chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Tuy nhiên, với thị trường đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn được loại sàn hèm khóa tốt nhất không phải là điều dễ […]

mẫu tấm ốp tường nhựa giả đá, giả gỗ nhà tắm, phòng vệ sinh

Mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất 2024

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất, giúp bạn biến không gian sống trở nên sang trọng, hiện đại và ấn tượng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chủ đề này đừng ngần ngại dành ra chút thời gian để […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

sàn nhựa 2mm

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

nhựa ốp tường nhà hàng

Mẫu nhựa ốp tường nhà hàng đẹp & Báo giá tấm ốp mới nhất

Chia sẻ về chủ đề nhựa ốp tường nhà hàng gồm ưu điểm, báo giá, mẫu đẹp, nơi mua hàng uy tín. Tham khảo ngay nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo lại nhà hàng của mình bằng tấm nhựa ốp tường giúp không gian nhà hàng trở lên sang trọng hơn. Mục lục1 […]

tiêu chí lựa chọn sàn nhựa hèm khóa loại nào tốt

Sàn nhựa hèm khoá loại nào tốt “đáng đồng tiền bát gạo” 2024?

Bạn đang tìm kiếm một loại sàn nhựa đẹp mắt, bền bỉ và tiết kiệm chi phí? Sàn nhựa hèm khóa SPC chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Tuy nhiên, với thị trường đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn được loại sàn hèm khóa tốt nhất không phải là điều dễ […]

mẫu tấm ốp tường nhựa giả đá, giả gỗ nhà tắm, phòng vệ sinh

Mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất 2024

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất, giúp bạn biến không gian sống trở nên sang trọng, hiện đại và ấn tượng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chủ đề này đừng ngần ngại dành ra chút thời gian để […]

Dự án đã thực hiện

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Chi tiết công trình

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

Chi tiết công trình

Mẫu nhựa ốp tường nhà hàng đẹp & Báo giá tấm ốp mới nhất

Chia sẻ về chủ đề nhựa ốp tường nhà hàng gồm ưu điểm, báo giá, mẫu đẹp, nơi mua hàng uy tín. Tham khảo ngay nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo lại nhà hàng của mình bằng tấm nhựa ốp tường giúp không gian nhà hàng trở lên sang trọng hơn. Mục lục1 […]

Chi tiết công trình