Cách đo kích thước phòng lắp đặt sàn nhựa giả gỗ

Bạn đang cần tân trang cho ngôi nhà của mình. Bạn muốn mua sàn nhựa vân gỗ về tự lắp đặt hoặc thuê thợ bên ngoài công ty thi công. Nếu vậy bạn cần biết cách lấy số đo sàn nhà. Các phép đo sẽ cho phép bạn ước tính ngân sách chính xác cho tổng chi phí của dự án sàn nhựa vinyl của bạn. Nếu phát sinh thêm các chi phí khác bạn có thể dự phòng trước được số tiền đó.

Tại sao bạn cần đo sàn nhà chính xác?

Sàn nhựa vân gỗ đẹp lắp cho dự án

Để tránh sự bất tiện trong quá trình lát sàn, bạn cần đặt nguyên vật liệu đầy đủ. Nếu bạn không đặt hàng đầy đủ, thì trước tiên bạn sẽ phải các vấn đề:

–  Cần lập lại kế hoạch các khoản chi mới.

– Dự án sắp tới của bạn có thể phải đình trệ khi bạn đặt thêm vật liệu lát sàn nhựa giả gỗ.

– Nhà thầu thi công cho bạn sẽ không hoàn thiện ván sàn nhựa SPC cho bạn đúng dự kiến.

– Bạn có thể phải trả thêm phí vận chuyển cho những vật liệu ốp sàn mới.

– Những vật liệu lát sàn thừa, bạn sẽ làm gì với chúng? Sau cùng những vật liệu thừa bạn cần phải trả phí vận chuyển để chuyển chúng về nhà sản xuất, nếu sản phẩm vẫn còn mới và kho sàn nhựa khu vực đồng ý mua lại.

– Các trường hợp thiếu hàng khi không đặt cùng thời điểm là điều không mong muốn. Bạn sẽ cần đợi lâu hơn để có đủ hàng về.

Như vậy việc mua đầy đủ nguyên liệu và dư ra một chút là điều cần thiết. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần đo chính xác cho căn phòng hoặc không gian dự án của mình.

Dưới đây là cách bạn đo sàn để mua đúng số lượng ván sàn nhựa SPC

Cách đo kích thước lắp đặt sàn nhựa giả gỗ

Chuẩn bị công cụ đo sàn

  • Thước đo khoảng cách bằng thước đo laser hoặc thước dây
  • Một cuốn sổ để viết các số đo (một tờ giấy có thể dễ dàng bị thất lạc). Bạn có thể lưu số đo trên điện thoại để tiện theo dõi.
  • Nếu bạn sử dụng thước dây, bạn có thể cần một người bạn giúp đỡ để giữ mặt còn lại của thước dây.
  • Máy tính hoặc máy tính trên điện thoại di động của bạn

Lưu ý:

– Không bao giờ đoán các số đo của căn phòng. Luôn đo chính xác, ít nhất 2 lần và kiểm tra lại tất cả các phép đo.

– Đo phòng của bạn bằng thước đo m2.

Chúng tôi khuyên bạn nên thêm 3 – 5% vào khi mua vật liệu sàn nhựa. Đây chính là tỉ lệ hao hụt khi lắp đặt. Với các thợ lắp sàn chuyên nghiệp thì tỉ lệ hao hụt sẽ thấp khoảng dưới 3%. Với thợ mới, chưa chuyên nghiệp thì tỉ lệ này sẽ tăng lên là 5%.

Tổng diện tích sàn nhựa cần mua = Diện tích sàn + Diện tích sàn *3%

Cách đo một căn phòng hình vuông hoặc hình chữ nhật???

Đo kích thước phòng căn phòng hình chữ nhật

Để tính diện tích của một căn phòng hình chữ nhật hoặc hình vuông, hành lang hoặc cầu thang là một bài tập đơn giản. May mắn thay, chỉ có một số phòng không phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Đối với không gian hình vuông và hình chữ nhật, bạn cần lấy chiều dài và chiều rộng của căn phòng bằng cách sử dụng thước dây hoặc thước đo khoảng cách laser. Đối với một không gian hình vuông, bạn cũng nên lấy số đo của cả hai cạnh. Các bước như sau:

– Bắt đầu bằng cách đặt thước dây vào một đầu của bức tường.

– Kéo nó sang đầu kia của bức tường và ghi lại các số đo.

– Sau đó, lấy số đo sàn nhà của bức tường liền kề và ghi nó lại.

Ghi lại chiều dài và chiều rộng như trên hình. Ngoài ra, hãy xem kỹ lại căn phòng mà bạn đã thực hiện các phép đo, cho dù đó là nhà bếp, phòng tắm hay phòng ngủ chính của bạn.

Sau đó, thêm 2-3 inch (1inch = 2,54cm) vào mỗi bên để bù đắp cho những bức tường không được thẳng. Nếu đó là một căn phòng vuông, các phép đo sẽ giống nhau.

Để có được diện tích hình vuông của mỗi không gian, hãy nhân hai cạnh.

Ví dụ

1. Đo chiều dài của sàn nhà bằng thước dây: 7m2

2. Đo chiều rộng sàn nhà bằng thước dây: 5m2

3. Bây giờ nhân các phép đo này với nhau; chiều dài * chiều rộng = 7m x 5m = 35m²

➼ Diện tích sàn nhà = 35m².

Bây giờ bạn sẽ cần thêm 3 – 5% trong hao hụt: Tổng diện tích sàn nhựa cần mua:  35m2 + 35*3% = 36.05m2

➱ Vậy bạn cần mua sàn nhựa giả gỗ ít nhất 37m2.

Cách đo căn phòng phức tạp không phải hình chữ nhật hay hình vuông

Đo kích thước phòng phức tạp

do-dien-tich-mat-san

Đối với các phòng không phải hình vuông hoặc không phải hình chữ nhật, bạn có thể phải đo phòng chuẩn. Để lấy số đo sàn, bạn sẽ cần phải phân chia thành các phần khác nhau trong căn phòng để tạo thành phòng vuông. Việc chia phòng sẽ giúp công việc đo sàn nhà trở nên dễ dàng.

– Đầu tiên, hãy tập trung vào việc lấy số đo cho các hình vuông hoặc hình chữ nhật hoàn hảo trong phòng.

– Sau đó, tiếp tục và chia nhỏ phần còn lại của căn phòng thành các hình vuông, hình chữ nhật và hình tam giác đầy đủ và sử dụng các công thức toán học để tính tổng diện tích của các phần đó (Bạn nên lấy đường kính cho những căn phòng hình tròn và sử dụng các công thức toán học để tính diện tích căn phòng.)

– Cuối cùng, cộng tất cả các phần khác nhau để có được tổng diện tích căn phòng của không gian.

Làm tương tự cho tất cả các phòng và không gian trong khu dân cư hoặc tài sản thương mại của bạn.

Ví dụ căn phòng như hình vẽ trên.

1. Bạn chia ra làm 2 phần là A và B

2. Bạn đo chiều dài của phòng A dài: 2m2

– Chiều rộng của phòng A rộng: 1.5m2

Như vậy Diện tích phòng A = 2 * 1.5 = 3m2

3. Làm tương tự với phòng B

– Bạn sẽ đo được chiều dài căn phòng: 6m2

– Chiều rộng căn phòng: 3m2

– Diện tích phòng B = 6 * 3 = 18m2

Vậy, diện tích của phần B là 18 m²

Để có được tổng diện tích của căn phòng, hãy cộng tổng diện tích của phần A và phần B = 3m² + 18m² = 20m²

➼ Tổng diện tích phòng của bạn là 20m².

Bây giờ bạn sẽ cần thêm 5% là tỉ lệ hao hụt khi thi công: 20m² + 20*5% = 21m2

➱ Vậy bạn cần mua ít nhất là 21m2 ván sàn nhựa.

Lưu ý khi đo phòng:

– Với các căn phòng phức tạp hơn nữa, bạn thực hiện theo cách trên. Chia nhỏ căn phòng đo đạc tính toán sẽ luôn chuẩn.

– Với các vật liệu như phào chân tường hay nẹp thì bạn cần mua chính là chu vi của căn phòng (dài + rộng)*2. Nhà càng nhiều phòng hoặc càng phức tạp thì số lượng phào nẹp càng nhiều.

– Xốp lót chính là diện tích căn phòng. Bạn nên mua dư thêm ít nhất 1m2.

– Thực hiện theo các bước đơn giản này sẽ giúp đảm bảo rằng bạn sẽ mua chuẩn số lượng sàn nhựa giả gỗ bạn cần thi công lắp đặt. Đây là cách tính đơn giản nhất, mà bạn sẽ thực hiện được.

➥ Tham khảo: Cách thi công sàn nhựa vân gỗ

Cách tính toán số hộp sàn nhựa để đặt hàng

Sau khi tính toán diện tích mặt bằng của tất cả các phòng và xác định lượng vật liệu sàn nhựa giá rẻ cần thiết cho mỗi mặt bằng, bây giờ hãy tính xem bạn cần bao nhiêu hộp vật liệu sàn nhựa spc. Thông thường với khách hàng mua ván sàn bạn sẽ không cần tính toán đến số hộp nhựa cần lắp đặt trong cả trường hợp bạn làm hoàn thiện hay mua vật liệu.

Khi bạn gọi điện đến đơn vị cung cấp sàn nhựa chính hãng như tại Sàn Đẹp, bạn có thể tự đo diện tích sàn nhà, hoặc nhân viên kinh doanh Sàn Đẹp sẽ đến tại công trình và đo hoàn toàn miễn phí cho dự án của bạn. Sau khi có được diện tích, ký kết hợp đồng, nhân viên chúng tôi sẽ tính toán kỹ lưỡng số hộp sàn nhựa sẽ cần dùng trong quá trình thi công. Như vậy công trình sàn nhựa ốp sàn của bạn sẽ không bị thiếu hoặc thừa và chuẩn chính xác.

Bạn có thể tính số hộp sàn nhựa bằng cách:

Ví dụ bạn cần lát sàn nhà có diện tích là 50m2. Trên mỗi hộp thương hiệu sàn nhựa sẽ có ghi số m2 ván sàn theo từng hộp của theo thương hiệu khác nhau.

Ví dụ như sàn nhựa EcoClick dày 4mm, 1 hộp = 12 tấm = 2.24726m2, thì từ thông tin này để tính được số hộp cần thiết để lát sàn.

Số hộp = 35m2 :  2.24726 = 15,57 hộp = 15 hộp 7 tấm sàn nhựa
Như vậy với 35 m2 sàn nhựa EcoClick sẽ có 15 hộp 7 tấm sàn nhựa.

Nếu bạn không chắc chắn về bất kỳ phép đo hoặc tính toán nào của bạn, vui lòng gọi điện cho chúng tôi, Công ty Sàn Đẹp sẽ hỗ trợ bạn, giúp bạn kiểm tra lại kích thước ván sàn hoàn toàn miễn phí. Liên hệ chúng tôi qua Hotline Sàn Đẹp: 0916.422.522 để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn tốt nhất.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Câu hỏi thường gặp

Sàn nhựa là một loại vật liệu mới trên thị trường do đó khi có ý định lựa chọn sàn nhựa cho công trình của mình bạn luôn có những câu hỏi cũng như những thắc mắc về chất lượng, kích thước, màu sắc …. Bài viết dưới đây giả đáp những câu hỏi của bạn về các […]

Đội thợ thi công sàn nhựa chuyên nghiệp tại Công ty Sàn Đẹp

Dịch vụ sửa chữa

Công ty CP Sàn Đẹp là đơn vị chuyên bán buôn, bán lẻ, thi công lắp đặt, bảo hành và sửa chữa sàn nhựa uy tín tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ván lát sàn, chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề có thể lắp đặt […]

Hướng dẫn lắp đặt sàn nhựa từ A – Z

Sàn nhựa là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong các vật liệu lát sàn nhà hiện nay. Xét trên xu hướng thị trường năm 2019 người dùng tập trung tìm kiếm mua sàn nhựa cao gấp đôi so với sàn gỗ công nghiệp và gấp 3 lần so với sàn gỗ tự nhiên. […]

Hướng dẫn vệ sinh sàn nhựa đúng cách

Công việc vệ sinh dọn dẹp giữ gìn không gian thoáng mát sạch sẽ luôn được coi là nhiệm vụ cũng như việc làm chiếm nhiều trong quỹ thời gian của các bà nội trợ. Vậy vệ sinh sàn nhựa chúng thế nào giúp gia tăng độ bền, tuổi thọ cho sàn.

Hướng dẫn chi tiết về sàn nhựa | 11 nguyên nhân khách hàng ưa thích sàn vinyl

Bạn đã hiểu về sàn nhựa vinyl? Tại sao khách hàng lại chọn mua nhiều sàn vinyl? Lý do tại sao sàn nhựa vân gỗ vinyl hôm nay lại là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Câu hỏi thường gặp

Sàn nhựa là một loại vật liệu mới trên thị trường do đó khi có ý định lựa chọn sàn nhựa cho công trình của mình bạn luôn có những câu hỏi cũng như những thắc mắc về chất lượng, kích thước, màu sắc …. Bài viết dưới đây giả đáp những câu hỏi của bạn về các […]

Đội thợ thi công sàn nhựa chuyên nghiệp tại Công ty Sàn Đẹp

Dịch vụ sửa chữa

Công ty CP Sàn Đẹp là đơn vị chuyên bán buôn, bán lẻ, thi công lắp đặt, bảo hành và sửa chữa sàn nhựa uy tín tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ván lát sàn, chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề có thể lắp đặt […]

Hướng dẫn lắp đặt sàn nhựa từ A – Z

Sàn nhựa là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong các vật liệu lát sàn nhà hiện nay. Xét trên xu hướng thị trường năm 2019 người dùng tập trung tìm kiếm mua sàn nhựa cao gấp đôi so với sàn gỗ công nghiệp và gấp 3 lần so với sàn gỗ tự nhiên. […]

Hướng dẫn vệ sinh sàn nhựa đúng cách

Công việc vệ sinh dọn dẹp giữ gìn không gian thoáng mát sạch sẽ luôn được coi là nhiệm vụ cũng như việc làm chiếm nhiều trong quỹ thời gian của các bà nội trợ. Vậy vệ sinh sàn nhựa chúng thế nào giúp gia tăng độ bền, tuổi thọ cho sàn.

Hướng dẫn chi tiết về sàn nhựa | 11 nguyên nhân khách hàng ưa thích sàn vinyl

Bạn đã hiểu về sàn nhựa vinyl? Tại sao khách hàng lại chọn mua nhiều sàn vinyl? Lý do tại sao sàn nhựa vân gỗ vinyl hôm nay lại là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Dự án đã thực hiện

Câu hỏi thường gặp

Sàn nhựa là một loại vật liệu mới trên thị trường do đó khi có ý định lựa chọn sàn nhựa cho công trình của mình bạn luôn có những câu hỏi cũng như những thắc mắc về chất lượng, kích thước, màu sắc …. Bài viết dưới đây giả đáp những câu hỏi của bạn về các […]

Chi tiết công trình

Dịch vụ sửa chữa

Công ty CP Sàn Đẹp là đơn vị chuyên bán buôn, bán lẻ, thi công lắp đặt, bảo hành và sửa chữa sàn nhựa uy tín tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ván lát sàn, chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật lành nghề có thể lắp đặt […]

Chi tiết công trình

Hướng dẫn lắp đặt sàn nhựa từ A – Z

Sàn nhựa là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong các vật liệu lát sàn nhà hiện nay. Xét trên xu hướng thị trường năm 2019 người dùng tập trung tìm kiếm mua sàn nhựa cao gấp đôi so với sàn gỗ công nghiệp và gấp 3 lần so với sàn gỗ tự nhiên. […]

Chi tiết công trình