Sàn nhựa nhà bếp

Nhà bếp của bạn có lẽ là một trong những căn phòng bận rộn nhất trong ngôi nhà của bạn, điều đó có nghĩa là sẽ có nhiều lần bị nước đổ, thức ăn rơi vãi, bùn đất từ trẻ em, vật nuôi nghịch ngợm. Nhà bếp là nơi chịu nhiều tác động hơn bất kỳ phần khác của ngôi nhà của bạn.

Vì nhiều nguyên nhân, nên việc lựa chọn vật liệu lát sàn phù hợp cho nhà bếp là rất quan trọng. Ngày nay sàn nhựa là một trong những vật liệu phổ biến nhất, vì vậy để giúp bạn quyết định đây có phải là vật liệu phù hợp với bạn hay không. Trong bài viết này Sàn Đẹp sẽ trả lời câu hỏi sàn nhựa nhà bếp có tốt không?

san-nhua-nha-bep1

Bạn cần gì từ sàn nhà bếp?

Trước tiên Sàn Đẹp sẽ xem xét mức độ phù hợp của nhựa vinyl cho nhà bếp. Chúng ta hãy suy nghĩ một chút về các vấn đề thường phát sinh trong nhà bếp, mà hầu hết khách hàng gặp phải và điều gì quan trọng nhất trong nhà bếp.

Phòng bếp là nơi bạn chuẩn bị thức ăn và đồ uống, là nơi bạn rửa bát, có thể là nơi bạn vệ sinh cho vật nuôi của mình và có rất nhiều hoạt động khác liên quan đến nước hoặc chất lỏng diễn ra trong nhà bếp, vì vậy luôn có nguy cơ cao nước bị đổ, hoặc bắn nước ra sàn nhà bếp.

  • Vì vậy nhà bếp của bạn cần có khả năng chống nước, để ván sàn luôn bền bỉ với thời gian.

Mọi người trong nhà thường hay đi dép vào trong nhà bếp, đi ủng dính bùn đất, chó mèo đi vào trong nhà bếp khi chơi đùa bên ngoài, và thức ăn của chúng rất có thể bị rơi ra trong khi chúng ăn.

  • Điều này đồng nghĩa với việc trong nhà bếp cần loại sàn có thể vệ sinh thường xuyên, dễ lau chùi và là sàn chống bám bẩn.

Đĩa, bát đĩa hoặc cốc bị rơi, móng vuốt của vật nuôi, giầy dép cũng có thể làm hỏng bề mặt sàn, vì vậy bạn sẽ cần một sàn nhà bếp có khả năng chống lại các thiệt hại này.

  • Vì vậy sàn bếp cần có độ bền cao, có thể chống trầy xước, chống vật rơi…

Đồng thời, nhà bếp của bạn có lẽ là nơi tụ họp của mọi người, bạn tổ chức tiệc – vì vậy, cũng như những cân nhắc thiết thực nhất, bạn cũng muốn nhà bếp của mình trông thật hấp dẫn, đẹp bởi thiết kế phong cách sàn nhà bạn.

  • Sàn nhà cần có đa dạng thiết kế, mẫu mã nhiều vân, để bạn dễ dàng lựa chọn mẫu mã thiết kế phù hợp cho nhà mình

Từ các yêu cầu về sàn phòng bếp trên. Sàn Đẹp có thể khẳng định sàn nhựa nhà bếp là vật liệu phù hợp với các yêu cầu trên.

Sàn nhựa phòng bếp là gì?

Một trong những vật liệu có thể đáp ứng hầu hết các nhu cầu mà chúng ta có đối với sàn nhà bếp là sàn nhựa vinyl.

Lắp sàn nhựa phòng bếp theo phong cách Châu Âu

Tuy nhiên, trước khi chúng ta xem xét những ưu và nhược điểm của sàn nhựa cho nhà bếp, chúng ta hãy suy nghĩ kỹ hơn một chút về sàn nhựa vinyl là gì để giúp hiểu rõ những ưu và nhược điểm của vật liệu cao cấp này.

Sàn nhựa vinyl xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1930, nhưng nó thực sự phát triển vào thập kỷ sau, ngày càng phổ biến trong những năm 1940 và 1950, đặc biệt là một sự thay thế tuyệt vời cho các vật liệu thời đó.

Vào thời điểm đó, sàn nhựa giá rẻ có xu hướng là những tấm vật liệu lớn và không bắt mắt, nhưng nó đã trải qua một chặng đường dài kể từ những ngày đó.

Ngày nay, mặc dù sàn nhựa nhà bếp vẫn có sẵn ở dạng cuộn, nhưng nó cũng có dạng gạch vuông và dạng tấm, những định dạng mang lại những lợi thế nhất định so với sàn cuộn về cách lắp đặt và kiểu dáng.

Dạng tấm và dạng gạch vuông, có nhiều màu sắc, hoa văn, kết cấu, bắt chước một cách thực tế các vật liệu đắt tiền như gỗ tự nhiên, đá tự nhiên, thảm trải sàn với mức giá phù hợp vừa phải.

Do cấu tạo được thiết kế phù hợp dễ dàng sử dụng, nên không có gì lạ là sàn nhựa giả gỗ giá rẻ ngày càng trở lên phổ biến trong rất nhiều năm. Vậy nguyên nhân tại sao sàn nhựa lại là vật liệu lý tưởng để thi công lắp đặt nhà bếp của bạn.

Ưu điểm sàn nhựa nhà bếp

Đa dạng màu sắc sàn nhựa vinyl lắp nhà bếp

Như công ty Sàn Đẹp đã đề cập, một trong những điều đầu tiên cần tìm kiếm đối với sàn nhà bếp là nó cần phải chịu nước, và trong lĩnh vực này, vinyl là một người chiến thắng. Tất cả các sàn vinyl đều có khả năng chịu nước ở một mức độ nhất định, và một số thương hiệu sàn có khả năng chống thấm nước 100%. Như sàn nhựa EcoClick, sàn nhựa Anpro, sàn nhựa Vfloor

Sàn nhựa hèm khóa là vật liệu không thấm nước tốt nhất, sàn nhựa dán keo cũng có thể chịu nước cao, sàn nhựa tự dán chịu nước kém nhất.Vệ sinh sàn nhựa phòng bếp là một trong những vật liệu dễ bảo dưỡng và vệ sinh nhất. Bạn dễ dàng dọn dẹp các chất đổ như thức ăn, đồ lộn xộn, bất kỳ chất dơ nào chỉ cần lau sạch, bằng nước ấm hoặc các chất tẩy rửa nhẹ nhàng. Vì hầu hết các sàn nhựa giá rẻ hiện nay đều gồm một lớp bảo vệ trên bề mặt sàn giúp ngăn ngừa vết ẩm, nên nó sẽ không bị ố vàng.

Lớp mài mòn cũng giúp nó chống lại các vết xước và trầy xước, mặc dù mức độ mài mòn sẽ phụ thuộc vào số tiền bạn chi cho nó vì lớp mài mòn trên sàn nhựa càng dầy thì sàn càng tốt hơn so với sàn nhựa giá rẻ.

Một lợi thế lớn khác của việc sử dụng sàn nhựa spc cho nhà bếp là nó cung cấp một loạt các phong cách thiết kế, kiểu dáng và mẫu mã gần như vô hạn. Bạn có thể chọn ván sàn nhựa giống với tất cả các loại sàn gỗ tự nhiên khác nhau, hoặc bạn có thể chọn sàn nhựa vân đá, sàn nhựa giả bê tông, sàn nhựa vân thảm…, tất cả giá chỉ với một phần nhỏ chi phí của các vật liệu lát sàn khác.

san-nhua-gia-da-lap-cho-phong-bep

Sàn nhựa giả đá lắp trong nhà bếp

Sàn nhựa Vinyl cũng có một số ưu điểm khác không chỉ dành riêng cho nhà bếp.

Đây là một trong những loại sàn dễ lắp đặt nhất và cũng là một trong những loại sàn giá thành rẻ nhất. Nó cũng bền và không cần thay thế trong nhiều năm, vì vậy lựa chọn nhựa vinyl sẽ giúp bạn tiết kiệm cả về ngắn hạn và dài hạn.

Khi nói về sàn nhựa dạng tấm hay dạng gạch có một điểm tích cực khác mà sàn khác không có được là trên thực tế, nếu sàn nhựa Hàn Quốc bị hư hỏng, bạn có thể chỉ cần tháo tấm ván đó ra để thay thế mà không cần lột toàn bộ sàn để sửa chữa khắc phục hỏng hóc của ván sàn.

Cuối cùng, bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi đi trên sàn nhựa giả gỗ giá rẻ vì nó tương đối mềm và không quá lạnh vào mùa đông.

Vì vậy, tóm lại, có rất nhiều lý do tại sao sàn nhựa SPC là một trong những lựa chọn lý tưởng cho sàn phòng bếp.

Tham khảo: Sàn nhựa Hàn Quốc tốt nhất

Có nhược điểm sàn nhựa phòng bếp không?

Mặc dù có tất cả những lợi thế rõ ràng của việc chọn sàn nhựa giá rẻ cho phòng bếp, nhưng nó không phải là không có nhược điểm.

Rõ ràng nhất là nếu bạn chọn sàn nhựa dán keo giả gỗ, nó nổi tiếng là khó loại bỏ. Điều đó không có nghĩa là không thể, nhưng nếu bạn nghĩ rằng mình có thể thay đổi quyết định sau này, thì đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên bạn có thể lắp đặt sàn nhựa có hèm khóa thay vì sàn nhựa dán keo. Đây là giải pháp thay thế lý tưởng.

Công ty Sàn Đẹp đã từng đề cập đến việc thi công sàn nhựa rất dễ dàng, nhưng bạn cũng cần đảm bảo lớp nền sàn nhà hoàn toàn sạch sẽ trước khi thi công sàn nhựa Hàn Quốc. Bởi bất kỳ các vết bụi bẩn, vết nứt, lõm…

Một vấn đề khác là mặc dù sàn nhựa Hàn Quốc là một vật liệu cứng và bền, nhưng nó không phải là không thể phá hủy và nó có thể bị đâm thủng nếu bạn làm rơi dao hoặc các vật sắc nhọn khác trên đó.

Sàn nhựa Hàn Quốc lắp phòng bếp 

Một hạn chế là một số người cũng nói rằng dù thực tế sàn nhựa Hà Nội có bắt chước các vật liệu khác, nó sẽ không bao giờ có cảm giác chân thực 100% như gỗ thật hoặc gạch men dưới chân.

Tất nhiên, ngoài sàn nhựa lắp nhà bếp cũng có rất nhiều lựa chọn khác để so sánh với sàn vinyl cho nhà bếp.

Sàn gỗ tự nhiên là một lựa chọn phổ biến do vẻ đẹp và phong cách không thể phủ nhân j của nó. Nhưng gỗ tự nhiên đắt hơn rất nhiều so với sàn nhựa giá rẻ, yêu cầu vệ sinh bảo dưỡng cũng nhiều hơn, dễ hư hỏng hơn.

Gạch men hoặc sứ là những lựa chọn tốt. Chúng trông tuyệt vời, có khả năng chống chịu cao và tương đối dễ chăm sóc. Tuy nhiên chúng cũng đắt để mua và lắp đặt. Điều này có thể khiến chúng vượt qua ngân sách của một số chủ nhà.

Đá tự nhiên là một lựa chọn khác, nhưng cũng giống như gốm và sứ, nó không rẻ để mua hoặc lắp đặt. Những vật liệu như thế này cũng cứng và lạnh, vì vậy một số người có thể cảm thấy không thoải mái khi đi lại, đặc biệt là vào những thời điểm lạnh hơn trong năm.

Sàn gỗ công nghiệp là một lựa chọn rẻ tiền hơn có nhiều ưu điểm của sàn nhựa Hàn Quốc. Tuy nhiên, nó không được ứng dụng tốt như nhựa vinyl phòng bếp. Sàn gỗ công nghiệp dễ dàng bị nước trong bếp gây ẩm, gây mối mọt, cong vênh co ngót…

Vì vậy trong khi mọi sàn đều có ưu, nhược điểm, sàn nhựa so sánh ưu nhược điểm lại có lợi hơn bất kỳ loại sàn nào trong các vật liệu lát sàn, điều này được phản ánh ở mức độ phổ biến của nó.

Nếu bạn đang băn khoăn về việc sử dụng vật liệu nào cho sàn bếp của mình, bạn có nhiều lựa chọn để xem xét. Tuy nhiên, sàn nhựa Hàn Quốc bền bỉ, hấp dẫn, giá cả phải chăng và bảo trì thấp, làm cho nó trở thành một vật liệu chắc chắn nên có trong suy nghĩ của bạn.

Vậy bạn đã trả lời được câu hỏi có nên lắp đặt sàn nhựa phòng bếp không? Sàn Đẹp với quan niệm sự hài lòng của khách hàng là thành công của chúng tôi cùng đội ngũ giàu kinh nghiệm tư vấn lắp đặt sàn nhựa trong nhiều năm, thực hiện đúng các quy trình bảo hành sửa chữa của nhà sản xuất . Sàn Đẹp cam kết đem tới cho khách hàng sản phẩm tốt nhất trên thị trường. Liên hệ qua hotline: 0916. 422. 522 để được tư vấn các sản phẩm tốt nhất.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

mẫu cổng gỗ nhựa

[New 2024] Mẫu cổng gỗ nhựa ngoài trời đẹp, thịnh hành nhất !

Cổng gỗ nhựa là một lựa chọn phổ biến và thân thiện với môi trường cho các ngôi nhà và khuôn viên. Với sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và tính năng chống thấm nước, chống mục và chống ẩm của nhựa, cổng gỗ nhựa đang trở thành xu hướng phổ […]

tấm ốp tường PVC

Địa chỉ mua tấm ốp tường PVC cao cấp, giá rẻ nhất hiện nay

Tấm ốp tường PVC là dòng vật liệu ốp tường hiện nay được rất nhiều người tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng để trang trí cho không gian nội thất. Sau đây cùng tìm hiểu đôi nét về những điểm nổi bật, ứng dụng, địa chỉ bán hàng uy tín và báo giá mới […]

Nền xi năng/bê tông nên sử dụng sàn nhựa loại nào tốt nhất

[Giải đáp] Nền xi măng, nền bê tông lên lát sàn nhựa nào? Copy

Gần đây chúng tôi nhận được từ rất nhiều khách hàng liên hệ đến cần tư vấn đó là công trình đang có nền xi măng hay nền bê tông thì có lát được sàn nhựa không và nếu lát được thì nên lát sàn nhựa loại nào phù hợp, tốt nhất? Các bác hãy […]

sàn nhựa ban công ngoài trời

[Báo giá] Vỉ nhựa, sàn nhựa ban công ngoài trời mới nhất

Vỉ gỗ nhựa, sàn gỗ nhựa là một dòng vật liệu hiện nay đang được nhiều người lựa chọn để lát sàn ban công ngoài trời. Bài viết dưới đây vansannhua sẽ cập nhật cho mọi người về báo giá vỉ nhựa, sàn nhựa ban công ngoài trời. Nào cùng nhau tìm hiểu nhé! Mục […]

Sàn gỗ kỹ thuật là gì

Sàn gỗ kỹ thuật là gì? Phân loại, Giá sàn gỗ Engineer mới 2024

Sàn gỗ kỹ thuật hiện nay đang là một trong những dòng vật liệu lát sàn cao cấp đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Để hiểu rõ hơn về dòng sàn này tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được sàn gỗ kỹ thuật là gì, có những loại nào và […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

mẫu cổng gỗ nhựa

[New 2024] Mẫu cổng gỗ nhựa ngoài trời đẹp, thịnh hành nhất !

Cổng gỗ nhựa là một lựa chọn phổ biến và thân thiện với môi trường cho các ngôi nhà và khuôn viên. Với sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và tính năng chống thấm nước, chống mục và chống ẩm của nhựa, cổng gỗ nhựa đang trở thành xu hướng phổ […]

tấm ốp tường PVC

Địa chỉ mua tấm ốp tường PVC cao cấp, giá rẻ nhất hiện nay

Tấm ốp tường PVC là dòng vật liệu ốp tường hiện nay được rất nhiều người tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng để trang trí cho không gian nội thất. Sau đây cùng tìm hiểu đôi nét về những điểm nổi bật, ứng dụng, địa chỉ bán hàng uy tín và báo giá mới […]

Nền xi năng/bê tông nên sử dụng sàn nhựa loại nào tốt nhất

[Giải đáp] Nền xi măng, nền bê tông lên lát sàn nhựa nào? Copy

Gần đây chúng tôi nhận được từ rất nhiều khách hàng liên hệ đến cần tư vấn đó là công trình đang có nền xi măng hay nền bê tông thì có lát được sàn nhựa không và nếu lát được thì nên lát sàn nhựa loại nào phù hợp, tốt nhất? Các bác hãy […]

sàn nhựa ban công ngoài trời

[Báo giá] Vỉ nhựa, sàn nhựa ban công ngoài trời mới nhất

Vỉ gỗ nhựa, sàn gỗ nhựa là một dòng vật liệu hiện nay đang được nhiều người lựa chọn để lát sàn ban công ngoài trời. Bài viết dưới đây vansannhua sẽ cập nhật cho mọi người về báo giá vỉ nhựa, sàn nhựa ban công ngoài trời. Nào cùng nhau tìm hiểu nhé! Mục […]

Sàn gỗ kỹ thuật là gì

Sàn gỗ kỹ thuật là gì? Phân loại, Giá sàn gỗ Engineer mới 2024

Sàn gỗ kỹ thuật hiện nay đang là một trong những dòng vật liệu lát sàn cao cấp đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Để hiểu rõ hơn về dòng sàn này tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được sàn gỗ kỹ thuật là gì, có những loại nào và […]

Dự án đã thực hiện

[New 2024] Mẫu cổng gỗ nhựa ngoài trời đẹp, thịnh hành nhất !

Cổng gỗ nhựa là một lựa chọn phổ biến và thân thiện với môi trường cho các ngôi nhà và khuôn viên. Với sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và tính năng chống thấm nước, chống mục và chống ẩm của nhựa, cổng gỗ nhựa đang trở thành xu hướng phổ […]

Chi tiết công trình

Địa chỉ mua tấm ốp tường PVC cao cấp, giá rẻ nhất hiện nay

Tấm ốp tường PVC là dòng vật liệu ốp tường hiện nay được rất nhiều người tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng để trang trí cho không gian nội thất. Sau đây cùng tìm hiểu đôi nét về những điểm nổi bật, ứng dụng, địa chỉ bán hàng uy tín và báo giá mới […]

Chi tiết công trình

[Giải đáp] Nền xi măng, nền bê tông lên lát sàn nhựa nào? Copy

Gần đây chúng tôi nhận được từ rất nhiều khách hàng liên hệ đến cần tư vấn đó là công trình đang có nền xi măng hay nền bê tông thì có lát được sàn nhựa không và nếu lát được thì nên lát sàn nhựa loại nào phù hợp, tốt nhất? Các bác hãy […]

Chi tiết công trình