Thi công tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá đúng kỹ thuật

Tấm nhựa ốp tường là một trong những loại vật liệu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như mẫu mã đa dạng, độ bền cao, chống ẩm, nấm mốc tốt, dễ vệ sinh, giá phải chăng nên được rất nhiều các kiến trúc sư, nhiều người sử dụng để thay thế cho các dòng vật liệu truyền thống như sơn, đá, gạch men, gỗ mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ cao. Vậy bạn đã biết thi công tấm nhựa ốp tường như nào là đúng kỹ thuật chưa? Ngày hôm nay vansannhua.com sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cách thi công ốp tường nhựa PVC chi tiết nhất. Nào cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bước chuẩn bị trước khi thi công tấm nhựa ốp tường PVC

Để thực hiện cách thi công tấm nhựa ốp tường đúng kỹ thuật thì mọi người cần chuẩn bị những vật liệu và việc như sau:

Vật liệu tấm ốp tường nhựa

Tấm ốp tường nhựa loại phẳng: loại giả đá (vân đá), giả gỗ (vân gỗ), giả bê tông, 3D…

Tấm ốp PVC lam sóng: loại lam sóng cao, lam sóng thấp kiểu 2 nan sóng, 3 nan sóng, 4 nan sóng, 5 nan sóng…

– Phụ kiện trang trí tấm ốp như phào chỉ lưng tường, len chân tường, phào cổ trần, phào kết thúc, nẹp kết thúc, nẹp góc V…

Bước chuẩn bị trước khi thi công tấm nhựa ốp tường

Tấm nhựa ốp tường PVC

Tham khảo mẫu nhựa ốp tường HOT nhất hiện nay:

Dụng cụ thi công lắp đặt ốp tường nhựa

– Thước mét, thước lazer, máy cắt, keo dán, búa, đinh, vít nở, ke, súng bắn đinh, súng bơm keo, máy khoan, thước, bút…

– Keo dán silicon tấm ốp tường chuyên dụng.

Bước chuẩn bị trước khi thi công tấm nhựa ốp tường

Các loại dụng cụ cần thiết để thi công tấm nhựa ốp tường

Khảo sát mặt bằng thi công

Trước khi bắt tay vào thi công tấm nhựa ốp tường PVC thì mọi người cần xác định tình trạng tường như thế nào.

– Trường hợp bề mặt tường phẳng, sạch sẽ, khô ráo bạn có thể sử dụng cách ốp tường nhựa trực tiếp trên bề mặt tường.

– Trường hợp mặt tường có độ gồ bề cao hay chưa chát khó có thể xử lý phẳng thì sử dụng cách thi công bằng hệ khung xương.

Hướng dẫn thi công tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá từ A – Z

Theo các chuyên gia chia sẻ thì thi công tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá có thể áp dụng theo 2 cách khác nhau dựa vào tính trạng tường. Dưới đây là hướng dẫn thi công lắp đặt chi tiết:

Cách 1: Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 1: Đo diện tích bức tường trước khi thi công bằng thước dây hoặc thước lazer

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 2: Đánh dấu vị trí chính xác thi công tấm ốp tường PVC đầu tiên trên tường

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 3: Dùng đinh không mũi cố đính tấm nhựa ốp tường đầu tiên vào tường

– Bước 4: Lắp khóa hèm tấm đầu tiên bằng cách dùng vít nở hoặc sung bán đinh cố định hèm khóa vào tường.

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 5: Thi công lắp đặt tấm ốp tường nhựa giả gỗ, giả đá tiếp theo khíp vào tấm ốp đầu tiền theo hèm khóa âm dương.

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 6: Thực hiện tương tự cho đến khi hoàn thiện việc ốp bức tường cần thi công.

– Bước 7: Uốn tấm ốp tường nhựa theo rãnh gấp tại vị trí cạnh tường, góc tường và cố định bằng keo dán chuyên dụng tại vị trí đó.

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 8: Lắp đặt phào chỉ lưng tường, len chân tường, phào cổ trần, phào kết thúc, nẹp kết thúc, nẹp góc V… để trang trí cho công trình thi công tấm ốp tường pvc nhằm tăng tính thẩm mỹ

– Bước 9: Việc vệ sinh sạch sẽ lại tấm nhựa ốp tường bằng một chiếc khăn ẩm

Cách 2: Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 1: Chuẩn bị khung xương bằng nhôm, thép hộp hoặc inox. Lưu ý khoảng cách giữa 2 khung xương là chiều ngang 600 – 700mm, chiều dọc 1500 – 2000mm và khoảng cách thanh khung gần với sàn nhà, trần nhà từ 30 – 50mm.

– Bước 2: Cố định khung xương vào tường chắc chắn bằng việc hàn nối.

Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 3: Lắp đặt tấm ốp đầu tiên vào tường bằng việc sử dụng thước laser để căn chỉnh sao cho khớp với khung xương và lắp hèm khóa cố định. Các tấm ốp nhựa tường tiếp theo thực hiện tương tự như đối với thi công nhựa ốp tường trực tiếp trên bề mặt tường.

Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 4: Cắt các tấm ốp tường nhựa theo rãnh gấp tại vị trí cạnh tường, góc tường, cạnh cửa và cố định bằng đinh cố định.

– Bước 5: Lắp đặt phào chỉ lưng tường, len chân tường, phào cổ trần, phào kết thúc, nẹp kết thúc, nẹp góc V… để trang trí cho công trình thi công tấm ốp tường pvc nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 6: Việc vệ sinh sạch sẽ lại tấm nhựa ốp tường. Sau đó kiểm trả và nghiệm thu bàn giao cho chủ công trình.

Những lưu ý khi thi công tấm ốp tường nhựa

– Trước khi thi công tấm ốp tường giả đá, giả gỗ thì cần phải lên kế hoạch phương án thi công tối ưu phù hợp nhằm hanj chế việc hao hụt vật liệu và chi phí thi công.

– Khi thi công tấm ốp tường giả gỗ, giả đá mà phải dùng đến keo dán thì ưu ý sử dụng loại keo dán chuyên dụng để đảm bảo tấm ốp được dính chắc chắn, không bị cong vênh sau một thời gian sử dụng.

– Khi bôi keo dán tấm ốp mọi người cũng cần chú ý là bôi cách 2 bên mép tấm ốp một khoảng trống để giúp keo không bị tràn ra khi ốp lên tường.

– Trong quá trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC thì mọi người cần sử dụng các ke để cố định chắc chắn tấm ốp và tường hoặc khung sắt. Theo các chuyên gia thì khoảng cách giữa các ke với nhau khoảng 600 – 700mm từ đó mọi người tính toán số lượng ke phù hợp. Đặc biệt ít nhất phải lắp 2 ke trên toàn chiều cao của tấm ốp nhựa và ke đâu trên dưới cách sàn, trần khoảng 100mm.

– Khi thi công ghép nối các tấm ốp nhựa vào với nhau thì mọi người để nghiêng tấm nhựa cần lắp 1 góc 30 độ so với tấm ốp trước sao cho đảm bảo phần hèm khóa tấm mới vào hết hèm âm tấm cũ.

lưu ý khi thi công tấm ốp tường nhựa

Đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt tấm nhựa ốp tường PVC Hà Nội uy tín, giá tốt

Để thi công tấm ốp tường nhựa PVC cũng không có quá khó, với bất kỳ ai cũng có thể tự thi công được. Tuy nhiên, để đảm bảo cho công trình của mình đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất thì mọi người nên thuê đơn vị chuyên thi công tấm nhựa ốp tường.

Tại Hà Nội, công ty CP Sàn Đẹp – đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các hạng mục tấm nhựa ốp tường chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu.

Đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt tấm nhựa ốp tường Hà Nội uy tín, giá tốt

Với trên 10 năm hoạt động lĩnh vực kinh doanh sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa ngoài trời, sàn nhựa hèm khóa… đặc biệt là tấm nhựa ốp tường, Sàn Đẹp cung cấp đầy đủ các dòng đá tấm ốp tường cùng đội ngũ thợ kỹ thuật có kinh nghiệm và tay nghề cao, đã thi công vô số các công trình lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội và lân cận.

Để tham khảo mẫu tấm ốp tường nhựa tại Sàn Đẹp mọi người có thể qua cửa hàng hoặc kho của Sàn Đẹp để xem mẫu trực tiếp. Nếu khách hàng quá bận và không có thời gian, chúng tôi sẽ mang mẫu trực tiếp tới công trình để quý khách hàng xem mẫu, khảo sát, đo đạc, báo giá chi tiết và đưa ra những tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ:

– Showroom: 339 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

– Văn phòng & Kho: số 38 ngõ 38 Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội

– Hotline: 0916.422.522

Một số hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp

Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp

Như vậy bài chia sẻ về thi công tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá của vansannhua.com đến đây là kết thúc. Mong rằng với những thông tin có trong bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đang quan tâm đến vấn đề này.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

nhựa ốp tường nhà hàng

Mẫu nhựa ốp tường nhà hàng đẹp & Báo giá tấm ốp mới nhất

Chia sẻ về chủ đề nhựa ốp tường nhà hàng gồm ưu điểm, báo giá, mẫu đẹp, nơi mua hàng uy tín. Tham khảo ngay nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo lại nhà hàng của mình bằng tấm nhựa ốp tường giúp không gian nhà hàng trở lên sang trọng hơn. Mục lục1 […]

tiêu chí lựa chọn sàn nhựa hèm khóa loại nào tốt

Sàn nhựa hèm khoá loại nào tốt “đáng đồng tiền bát gạo” 2024?

Bạn đang tìm kiếm một loại sàn nhựa đẹp mắt, bền bỉ và tiết kiệm chi phí? Sàn nhựa hèm khóa SPC chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Tuy nhiên, với thị trường đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn được loại sàn hèm khóa tốt nhất không phải là điều dễ […]

mẫu tấm ốp tường nhựa giả đá, giả gỗ nhà tắm, phòng vệ sinh

Mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất 2024

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất, giúp bạn biến không gian sống trở nên sang trọng, hiện đại và ấn tượng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chủ đề này đừng ngần ngại dành ra chút thời gian để […]

tấm ốp nano cải tạo nhà cũ

Báo giá cải tạo nhà cũ bằng tấm ốp nano bền, đẹp nhất 2024

Sử dụng tấm ốp nano để cải tạo nhà cũ đang là xu hướng được nhiều gia đình ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống như sơn, giấy dán tường,… Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến mọi người báo giá cải tạo nhà cũ […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

nhựa ốp tường nhà hàng

Mẫu nhựa ốp tường nhà hàng đẹp & Báo giá tấm ốp mới nhất

Chia sẻ về chủ đề nhựa ốp tường nhà hàng gồm ưu điểm, báo giá, mẫu đẹp, nơi mua hàng uy tín. Tham khảo ngay nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo lại nhà hàng của mình bằng tấm nhựa ốp tường giúp không gian nhà hàng trở lên sang trọng hơn. Mục lục1 […]

tiêu chí lựa chọn sàn nhựa hèm khóa loại nào tốt

Sàn nhựa hèm khoá loại nào tốt “đáng đồng tiền bát gạo” 2024?

Bạn đang tìm kiếm một loại sàn nhựa đẹp mắt, bền bỉ và tiết kiệm chi phí? Sàn nhựa hèm khóa SPC chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Tuy nhiên, với thị trường đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn được loại sàn hèm khóa tốt nhất không phải là điều dễ […]

mẫu tấm ốp tường nhựa giả đá, giả gỗ nhà tắm, phòng vệ sinh

Mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất 2024

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất, giúp bạn biến không gian sống trở nên sang trọng, hiện đại và ấn tượng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chủ đề này đừng ngần ngại dành ra chút thời gian để […]

tấm ốp nano cải tạo nhà cũ

Báo giá cải tạo nhà cũ bằng tấm ốp nano bền, đẹp nhất 2024

Sử dụng tấm ốp nano để cải tạo nhà cũ đang là xu hướng được nhiều gia đình ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống như sơn, giấy dán tường,… Trong bài viết này chúng tôi sẽ gửi đến mọi người báo giá cải tạo nhà cũ […]

Dự án đã thực hiện

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

Chi tiết công trình

Mẫu nhựa ốp tường nhà hàng đẹp & Báo giá tấm ốp mới nhất

Chia sẻ về chủ đề nhựa ốp tường nhà hàng gồm ưu điểm, báo giá, mẫu đẹp, nơi mua hàng uy tín. Tham khảo ngay nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo lại nhà hàng của mình bằng tấm nhựa ốp tường giúp không gian nhà hàng trở lên sang trọng hơn. Mục lục1 […]

Chi tiết công trình

Sàn nhựa hèm khoá loại nào tốt “đáng đồng tiền bát gạo” 2024?

Bạn đang tìm kiếm một loại sàn nhựa đẹp mắt, bền bỉ và tiết kiệm chi phí? Sàn nhựa hèm khóa SPC chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Tuy nhiên, với thị trường đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn được loại sàn hèm khóa tốt nhất không phải là điều dễ […]

Chi tiết công trình