Cách thi công tấm nhựa ốp tường giả gỗ, giả đá đúng kỹ thuật

Tấm nhựa ốp tường là một trong những loại vật liệu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như mẫu mã đa dạng, độ bền cao, chống ẩm, nấm mốc tốt, dễ vệ sinh, giá phải chăng nên được rất nhiều các kiến trúc sư, nhiều người sử dụng để thay thế cho các dòng vật liệu truyền thống như sơn, đá, gạch men, gỗ mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ cao. Vậy bạn đã biết thi công tấm nhựa ốp tường như nào là đúng kỹ thuật chưa? Ngày hôm nay vansannhua.com sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cách thi công ốp tường nhựa PVC chi tiết nhất. Nào cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bước chuẩn bị trước khi thi công tấm nhựa ốp tường

Để thực hiện cách thi công tấm nhựa ốp tường đúng kỹ thuật thì mọi người cần chuẩn bị những vật liệu và việc như sau:

Vật liệu tấm ốp tường nhựa

Tấm ốp tường nhựa loại phẳng: loại giả đá (vân đá), giả gỗ (vân gỗ), giả bê tông, 3D…

Tấm ốp PVC lam sóng: loại lam sóng cao, lam sóng thấp kiểu 2 nan sóng, 3 nan sóng, 4 nan sóng, 5 nan sóng…

– Phụ kiện trang trí tấm ốp như phào chỉ lưng tường, len chân tường, phào cổ trần, phào kết thúc, nẹp kết thúc, nẹp góc V…

Bước chuẩn bị trước khi thi công tấm nhựa ốp tường

Tấm nhựa ốp tường PVC

Dụng cụ thi công lắp đặt ốp tường nhựa

– Thước mét, thước lazer, máy cắt, keo dán, búa, đinh, vít nở, ke, súng bắn đinh, súng bơm keo, máy khoan, thước, bút…

– Keo dán silicon tấm ốp tường chuyên dụng.

Bước chuẩn bị trước khi thi công tấm nhựa ốp tường

Các loại dụng cụ cần thiết để thi công tấm nhựa ốp tường

Khảo sát mặt bằng thi công

Trước khi bắt tay vào thi công tấm nhựa ốp tường PVC thì mọi người cần xác định tình trạng tường như thế nào.

– Trường hợp bề mặt tường phẳng, sạch sẽ, khô ráo bạn có thể sử dụng cách ốp tường nhựa trực tiếp trên bề mặt tường.

– Trường hợp mặt tường có độ gồ bề cao hay chưa chát khó có thể xử lý phẳng thì sử dụng cách thi công bằng hệ khung xương.

Hướng dẫn thi công tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá từ A – Z

Theo các chuyên gia chia sẻ thì thi công tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá có thể áp dụng theo 2 cách khác nhau dựa vào tính trạng tường. Dưới đây là hướng dẫn thi công lắp đặt chi tiết:

Cách 1: Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 1: Đo diện tích bức tường trước khi thi công bằng thước dây hoặc thước lazer

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 2: Đánh dấu vị trí chính xác thi công tấm ốp tường PVC đầu tiên trên tường

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 3: Dùng đinh không mũi cố đính tấm nhựa ốp tường đầu tiên vào tường

– Bước 4: Lắp khóa hèm tấm đầu tiên bằng cách dùng vít nở hoặc sung bán đinh cố định hèm khóa vào tường.

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 5: Thi công lắp đặt tấm ốp tường nhựa giả gỗ, giả đá tiếp theo khíp vào tấm ốp đầu tiền theo hèm khóa âm dương.

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 6: Thực hiện tương tự cho đến khi hoàn thiện việc ốp bức tường cần thi công.

– Bước 7: Uốn tấm ốp tường nhựa theo rãnh gấp tại vị trí cạnh tường, góc tường và cố định bằng keo dán chuyên dụng tại vị trí đó.

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 8: Lắp đặt phào chỉ lưng tường, len chân tường, phào cổ trần, phào kết thúc, nẹp kết thúc, nẹp góc V… để trang trí cho công trình thi công tấm ốp tường pvc nhằm tăng tính thẩm mỹ

– Bước 9: Việc vệ sinh sạch sẽ lại tấm nhựa ốp tường bằng một chiếc khăn ẩm

Cách 2: Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 1: Chuẩn bị khung xương bằng nhôm, thép hộp hoặc inox. Lưu ý khoảng cách giữa 2 khung xương là chiều ngang 600 – 700mm, chiều dọc 1500 – 2000mm và khoảng cách thanh khung gần với sàn nhà, trần nhà từ 30 – 50mm.

– Bước 2: Cố định khung xương vào tường chắc chắn bằng việc hàn nối.

Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 3: Lắp đặt tấm ốp đầu tiên vào tường bằng việc sử dụng thước laser để căn chỉnh sao cho khớp với khung xương và lắp hèm khóa cố định. Các tấm ốp nhựa tường tiếp theo thực hiện tương tự như đối với thi công nhựa ốp tường trực tiếp trên bề mặt tường.

Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 4: Cắt các tấm ốp tường nhựa theo rãnh gấp tại vị trí cạnh tường, góc tường, cạnh cửa và cố định bằng đinh cố định.

– Bước 5: Lắp đặt phào chỉ lưng tường, len chân tường, phào cổ trần, phào kết thúc, nẹp kết thúc, nẹp góc V… để trang trí cho công trình thi công tấm ốp tường pvc nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 6: Việc vệ sinh sạch sẽ lại tấm nhựa ốp tường. Sau đó kiểm trả và nghiệm thu bàn giao cho chủ công trình.

Những lưu ý khi thi công tấm ốp tường nhựa

– Trước khi thi công tấm ốp tường giả đá, giả gỗ thì cần phải lên kế hoạch phương án thi công tối ưu phù hợp nhằm hanj chế việc hao hụt vật liệu và chi phí thi công.

– Khi thi công tấm ốp tường giả gỗ, giả đá mà phải dùng đến keo dán thì ưu ý sử dụng loại keo dán chuyên dụng để đảm bảo tấm ốp được dính chắc chắn, không bị cong vênh sau một thời gian sử dụng.

– Khi bôi keo dán tấm ốp mọi người cũng cần chú ý là bôi cách 2 bên mép tấm ốp một khoảng trống để giúp keo không bị tràn ra khi ốp lên tường.

– Trong quá trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC thì mọi người cần sử dụng các ke để cố định chắc chắn tấm ốp và tường hoặc khung sắt. Theo các chuyên gia thì khoảng cách giữa các ke với nhau khoảng 600 – 700mm từ đó mọi người tính toán số lượng ke phù hợp. Đặc biệt ít nhất phải lắp 2 ke trên toàn chiều cao của tấm ốp nhựa và ke đâu trên dưới cách sàn, trần khoảng 100mm.

– Khi thi công ghép nối các tấm ốp nhựa vào với nhau thì mọi người để nghiêng tấm nhựa cần lắp 1 góc 30 độ so với tấm ốp trước sao cho đảm bảo phần hèm khóa tấm mới vào hết hèm âm tấm cũ.

lưu ý khi thi công tấm ốp tường nhựa

Đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt tấm nhựa ốp tường Hà Nội uy tín, giá tốt

Để thi công tấm ốp tường nhựa PVC cũng không có quá khó, với bất kỳ ai cũng có thể tự thi công được. Tuy nhiên, để đảm bảo cho công trình của mình đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất thì mọi người nên thuê đơn vị chuyên thi công tấm nhựa ốp tường.

Tại Hà Nội, công ty CP Sàn Đẹp – đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các hạng mục tấm nhựa ốp tường chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu.

Đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt tấm nhựa ốp tường Hà Nội uy tín, giá tốt

Với trên 10 năm hoạt động lĩnh vực kinh doanh sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa ngoài trời, sàn nhựa hèm khóa… đặc biệt là tấm nhựa ốp tường, Sàn Đẹp cung cấp đầy đủ các dòng đá tấm ốp tường cùng đội ngũ thợ kỹ thuật có kinh nghiệm và tay nghề cao, đã thi công vô số các công trình lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội và lân cận.

Để tham khảo mẫu tấm ốp tường nhựa tại Sàn Đẹp mọi người có thể qua cửa hàng hoặc kho của Sàn Đẹp để xem mẫu trực tiếp. Nếu khách hàng quá bận và không có thời gian, chúng tôi sẽ mang mẫu trực tiếp tới công trình để quý khách hàng xem mẫu, khảo sát, đo đạc, báo giá chi tiết và đưa ra những tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ:

– Showroom 1: 122 Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội

– Showroom 2: 339 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

– Văn phòng & Kho: số 38 ngõ 38 Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội

– Hotline: 0916.422.522

Một số hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp

Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp

Như vậy bài chia sẻ về thi công tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá của vansannhua.com đến đây là kết thúc. Mong rằng với những thông tin có trong bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đang quan tâm đến vấn đề này.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tiêu chí đánh giá sàn gỗ công nghiệp tốt

15+ Loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất 2023 | Kèm giá bán chi tiết

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp chính là loại vật liệu lát sàn rất được các gia chủ, kỹ sư thiết kế nội thất, chủ đầu tư… ưa chuộng sử dụng để thi công cho công trình nhà ở, chung cư, văn phòng, khách sạn… Tuy nhiên do trên thị trường có quá nhiều dòng […]

Ưu điểm của sàn nhựa Vinyl chống tĩnh điện

Sàn Vinyl chống tĩnh điện | Ứng dụng, giá bán, thi công mới nhất

Sàn vinyl chống tĩnh điện là một vật liệu được sử dụng phổ biến tại các Phòng sạch, Nhà xưởng, Nhà máy sản xuất và lắp ráp kinh kiện điện tử, Phòng máy chủ, Trung tâm dữ liệu, Phòng điều khiển, Phòng máy tính, Phòng nghiên cứu, Phòng thí nghiệm… Để hiểu rõ hơn về sàn […]

Lý do sàn nhựa màu nâu cafe được yêu thích

Top các mẫu sàn nhựa màu nâu cafe đẹp, sang trọng nhất 2023

Sàn nhựa màu nâu cafe là một trong những loại sàn được ưa chuộng nhất hiện nay mang đến vẻ đẹp sang trọng, cực kỳ đẳng cấp cho không gian lắp đặt như nhà ở, văn phòng, khách sạn… Trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp TOP các mẫu sàn nhựa màu nâu […]

Nên chọn sàn gỗ nhựa hay vỉ gỗ nhựa ngoài trời

So sánh sàn gỗ nhựa và vỉ gỗ nhựa ngoài trời với 5 tiêu chí lớn

Sàn gỗ nhựa ngoài trời và vỉ gỗ nhựa ngoài trời là hai loại vật liệu xây dựng ngoài trời được sử dụng phổ biến để tạo không gian sân vườn, ban công hoặc khu vực ngoại thất khác nhờ ưu điểm nổi bật như không lo mối mọt, bền màu, không lo cong vênh, […]

Top 6 dòng sàn nhựa keo dán sẵn giá rẻ, tốt nhất hiện nay

Sàn nhựa keo dán sẵn là loại sàn giá rẻ được tích hợp thêm lớp keo dán trong ở dưới lớp đế, giúp cho việc thi công lắp đặt trở lên dễ dàng hơn nên dần trở thành dòng sản phẩm sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên giữa rất nhiều dòng sàn có keo […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tiêu chí đánh giá sàn gỗ công nghiệp tốt

15+ Loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất 2023 | Kèm giá bán chi tiết

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp chính là loại vật liệu lát sàn rất được các gia chủ, kỹ sư thiết kế nội thất, chủ đầu tư… ưa chuộng sử dụng để thi công cho công trình nhà ở, chung cư, văn phòng, khách sạn… Tuy nhiên do trên thị trường có quá nhiều dòng […]

Ưu điểm của sàn nhựa Vinyl chống tĩnh điện

Sàn Vinyl chống tĩnh điện | Ứng dụng, giá bán, thi công mới nhất

Sàn vinyl chống tĩnh điện là một vật liệu được sử dụng phổ biến tại các Phòng sạch, Nhà xưởng, Nhà máy sản xuất và lắp ráp kinh kiện điện tử, Phòng máy chủ, Trung tâm dữ liệu, Phòng điều khiển, Phòng máy tính, Phòng nghiên cứu, Phòng thí nghiệm… Để hiểu rõ hơn về sàn […]

Lý do sàn nhựa màu nâu cafe được yêu thích

Top các mẫu sàn nhựa màu nâu cafe đẹp, sang trọng nhất 2023

Sàn nhựa màu nâu cafe là một trong những loại sàn được ưa chuộng nhất hiện nay mang đến vẻ đẹp sang trọng, cực kỳ đẳng cấp cho không gian lắp đặt như nhà ở, văn phòng, khách sạn… Trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp TOP các mẫu sàn nhựa màu nâu […]

Nên chọn sàn gỗ nhựa hay vỉ gỗ nhựa ngoài trời

So sánh sàn gỗ nhựa và vỉ gỗ nhựa ngoài trời với 5 tiêu chí lớn

Sàn gỗ nhựa ngoài trời và vỉ gỗ nhựa ngoài trời là hai loại vật liệu xây dựng ngoài trời được sử dụng phổ biến để tạo không gian sân vườn, ban công hoặc khu vực ngoại thất khác nhờ ưu điểm nổi bật như không lo mối mọt, bền màu, không lo cong vênh, […]

Top 6 dòng sàn nhựa keo dán sẵn giá rẻ, tốt nhất hiện nay

Sàn nhựa keo dán sẵn là loại sàn giá rẻ được tích hợp thêm lớp keo dán trong ở dưới lớp đế, giúp cho việc thi công lắp đặt trở lên dễ dàng hơn nên dần trở thành dòng sản phẩm sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên giữa rất nhiều dòng sàn có keo […]

Dự án đã thực hiện

15+ Loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất 2023 | Kèm giá bán chi tiết

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp chính là loại vật liệu lát sàn rất được các gia chủ, kỹ sư thiết kế nội thất, chủ đầu tư… ưa chuộng sử dụng để thi công cho công trình nhà ở, chung cư, văn phòng, khách sạn… Tuy nhiên do trên thị trường có quá nhiều dòng […]

Chi tiết công trình

Sàn Vinyl chống tĩnh điện | Ứng dụng, giá bán, thi công mới nhất

Sàn vinyl chống tĩnh điện là một vật liệu được sử dụng phổ biến tại các Phòng sạch, Nhà xưởng, Nhà máy sản xuất và lắp ráp kinh kiện điện tử, Phòng máy chủ, Trung tâm dữ liệu, Phòng điều khiển, Phòng máy tính, Phòng nghiên cứu, Phòng thí nghiệm… Để hiểu rõ hơn về sàn […]

Chi tiết công trình

Top các mẫu sàn nhựa màu nâu cafe đẹp, sang trọng nhất 2023

Sàn nhựa màu nâu cafe là một trong những loại sàn được ưa chuộng nhất hiện nay mang đến vẻ đẹp sang trọng, cực kỳ đẳng cấp cho không gian lắp đặt như nhà ở, văn phòng, khách sạn… Trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp TOP các mẫu sàn nhựa màu nâu […]

Chi tiết công trình