Thi công tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá đúng kỹ thuật

Tấm nhựa ốp tường là một trong những loại vật liệu sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như mẫu mã đa dạng, độ bền cao, chống ẩm, nấm mốc tốt, dễ vệ sinh, giá phải chăng nên được rất nhiều các kiến trúc sư, nhiều người sử dụng để thay thế cho các dòng vật liệu truyền thống như sơn, đá, gạch men, gỗ mà vẫn mang lại tính thẩm mỹ cao. Vậy bạn đã biết thi công tấm nhựa ốp tường như nào là đúng kỹ thuật chưa? Ngày hôm nay vansannhua.com sẽ hướng dẫn các bạn từng bước cách thi công ốp tường nhựa PVC chi tiết nhất. Nào cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bước chuẩn bị trước khi thi công tấm nhựa ốp tường PVC

Để thực hiện cách thi công tấm nhựa ốp tường đúng kỹ thuật thì mọi người cần chuẩn bị những vật liệu và việc như sau:

Vật liệu tấm ốp tường nhựa

Tấm ốp tường nhựa loại phẳng: loại giả đá (vân đá), giả gỗ (vân gỗ), giả bê tông, 3D…

Tấm ốp PVC lam sóng: loại lam sóng cao, lam sóng thấp kiểu 2 nan sóng, 3 nan sóng, 4 nan sóng, 5 nan sóng…

– Phụ kiện trang trí tấm ốp như phào chỉ lưng tường, len chân tường, phào cổ trần, phào kết thúc, nẹp kết thúc, nẹp góc V…

Bước chuẩn bị trước khi thi công tấm nhựa ốp tường

Tấm nhựa ốp tường PVC

Dụng cụ thi công lắp đặt ốp tường nhựa

– Thước mét, thước lazer, máy cắt, keo dán, búa, đinh, vít nở, ke, súng bắn đinh, súng bơm keo, máy khoan, thước, bút…

– Keo dán silicon tấm ốp tường chuyên dụng.

Bước chuẩn bị trước khi thi công tấm nhựa ốp tường

Các loại dụng cụ cần thiết để thi công tấm nhựa ốp tường

Khảo sát mặt bằng thi công

Trước khi bắt tay vào thi công tấm nhựa ốp tường PVC thì mọi người cần xác định tình trạng tường như thế nào.

– Trường hợp bề mặt tường phẳng, sạch sẽ, khô ráo bạn có thể sử dụng cách ốp tường nhựa trực tiếp trên bề mặt tường.

– Trường hợp mặt tường có độ gồ bề cao hay chưa chát khó có thể xử lý phẳng thì sử dụng cách thi công bằng hệ khung xương.

Hướng dẫn thi công tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá từ A – Z

Theo các chuyên gia chia sẻ thì thi công tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá có thể áp dụng theo 2 cách khác nhau dựa vào tính trạng tường. Dưới đây là hướng dẫn thi công lắp đặt chi tiết:

Cách 1: Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 1: Đo diện tích bức tường trước khi thi công bằng thước dây hoặc thước lazer

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 2: Đánh dấu vị trí chính xác thi công tấm ốp tường PVC đầu tiên trên tường

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 3: Dùng đinh không mũi cố đính tấm nhựa ốp tường đầu tiên vào tường

– Bước 4: Lắp khóa hèm tấm đầu tiên bằng cách dùng vít nở hoặc sung bán đinh cố định hèm khóa vào tường.

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 5: Thi công lắp đặt tấm ốp tường nhựa giả gỗ, giả đá tiếp theo khíp vào tấm ốp đầu tiền theo hèm khóa âm dương.

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 6: Thực hiện tương tự cho đến khi hoàn thiện việc ốp bức tường cần thi công.

– Bước 7: Uốn tấm ốp tường nhựa theo rãnh gấp tại vị trí cạnh tường, góc tường và cố định bằng keo dán chuyên dụng tại vị trí đó.

Thi công tấm nhựa ốp tường trực tiếp lên tường đối với tường bằng phẳng

– Bước 8: Lắp đặt phào chỉ lưng tường, len chân tường, phào cổ trần, phào kết thúc, nẹp kết thúc, nẹp góc V… để trang trí cho công trình thi công tấm ốp tường pvc nhằm tăng tính thẩm mỹ

– Bước 9: Việc vệ sinh sạch sẽ lại tấm nhựa ốp tường bằng một chiếc khăn ẩm

Cách 2: Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 1: Chuẩn bị khung xương bằng nhôm, thép hộp hoặc inox. Lưu ý khoảng cách giữa 2 khung xương là chiều ngang 600 – 700mm, chiều dọc 1500 – 2000mm và khoảng cách thanh khung gần với sàn nhà, trần nhà từ 30 – 50mm.

– Bước 2: Cố định khung xương vào tường chắc chắn bằng việc hàn nối.

Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 3: Lắp đặt tấm ốp đầu tiên vào tường bằng việc sử dụng thước laser để căn chỉnh sao cho khớp với khung xương và lắp hèm khóa cố định. Các tấm ốp nhựa tường tiếp theo thực hiện tương tự như đối với thi công nhựa ốp tường trực tiếp trên bề mặt tường.

Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 4: Cắt các tấm ốp tường nhựa theo rãnh gấp tại vị trí cạnh tường, góc tường, cạnh cửa và cố định bằng đinh cố định.

– Bước 5: Lắp đặt phào chỉ lưng tường, len chân tường, phào cổ trần, phào kết thúc, nẹp kết thúc, nẹp góc V… để trang trí cho công trình thi công tấm ốp tường pvc nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Thi công tấm nhựa ốp tường trên hệ khung xương đối với tường gồ ghề

– Bước 6: Việc vệ sinh sạch sẽ lại tấm nhựa ốp tường. Sau đó kiểm trả và nghiệm thu bàn giao cho chủ công trình.

Những lưu ý khi thi công tấm ốp tường nhựa

– Trước khi thi công tấm ốp tường giả đá, giả gỗ thì cần phải lên kế hoạch phương án thi công tối ưu phù hợp nhằm hanj chế việc hao hụt vật liệu và chi phí thi công.

– Khi thi công tấm ốp tường giả gỗ, giả đá mà phải dùng đến keo dán thì ưu ý sử dụng loại keo dán chuyên dụng để đảm bảo tấm ốp được dính chắc chắn, không bị cong vênh sau một thời gian sử dụng.

– Khi bôi keo dán tấm ốp mọi người cũng cần chú ý là bôi cách 2 bên mép tấm ốp một khoảng trống để giúp keo không bị tràn ra khi ốp lên tường.

– Trong quá trình thi công tấm nhựa ốp tường PVC thì mọi người cần sử dụng các ke để cố định chắc chắn tấm ốp và tường hoặc khung sắt. Theo các chuyên gia thì khoảng cách giữa các ke với nhau khoảng 600 – 700mm từ đó mọi người tính toán số lượng ke phù hợp. Đặc biệt ít nhất phải lắp 2 ke trên toàn chiều cao của tấm ốp nhựa và ke đâu trên dưới cách sàn, trần khoảng 100mm.

– Khi thi công ghép nối các tấm ốp nhựa vào với nhau thì mọi người để nghiêng tấm nhựa cần lắp 1 góc 30 độ so với tấm ốp trước sao cho đảm bảo phần hèm khóa tấm mới vào hết hèm âm tấm cũ.

lưu ý khi thi công tấm ốp tường nhựa

Đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt tấm nhựa ốp tường PVC Hà Nội uy tín, giá tốt

Để thi công tấm ốp tường nhựa PVC cũng không có quá khó, với bất kỳ ai cũng có thể tự thi công được. Tuy nhiên, để đảm bảo cho công trình của mình đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ cao nhất thì mọi người nên thuê đơn vị chuyên thi công tấm nhựa ốp tường.

Tại Hà Nội, công ty CP Sàn Đẹp – đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt các hạng mục tấm nhựa ốp tường chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu.

Đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt tấm nhựa ốp tường Hà Nội uy tín, giá tốt

Với trên 10 năm hoạt động lĩnh vực kinh doanh sàn gỗ tự nhiên, sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa ngoài trời, sàn nhựa hèm khóa… đặc biệt là tấm nhựa ốp tường, Sàn Đẹp cung cấp đầy đủ các dòng đá tấm ốp tường cùng đội ngũ thợ kỹ thuật có kinh nghiệm và tay nghề cao, đã thi công vô số các công trình lớn nhỏ trên địa bàn Hà Nội và lân cận.

Để tham khảo mẫu tấm ốp tường nhựa tại Sàn Đẹp mọi người có thể qua cửa hàng hoặc kho của Sàn Đẹp để xem mẫu trực tiếp. Nếu khách hàng quá bận và không có thời gian, chúng tôi sẽ mang mẫu trực tiếp tới công trình để quý khách hàng xem mẫu, khảo sát, đo đạc, báo giá chi tiết và đưa ra những tư vấn cụ thể nhất.

Thông tin liên hệ:

– Showroom: 339 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội

– Văn phòng & Kho: số 38 ngõ 38 Đại Từ – Hoàng Mai – Hà Nội

– Hotline: 0916.422.522

Một số hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp

Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp Hình ảnh thi công tấm nhựa ốp tường giả đá, giả gỗ PVC hoàn thiện của Sàn Đẹp

Như vậy bài chia sẻ về thi công tấm nhựa ốp tường PVC giả gỗ, giả đá của vansannhua.com đến đây là kết thúc. Mong rằng với những thông tin có trong bài viết sẽ hữu ích đối với các bạn đang quan tâm đến vấn đề này.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hình ảnh công trình thi công sàn gỗ Giáng Hương Lào

Bảng giá sàn gỗ Giáng Hương Lào Solid, FJL, FJ loại I T2/2024

Sàn gỗ Giáng Hương Lào được biết đến là dòng sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp, đẹp bền #1 góp phần giúp không gian trở lên sang trọng và tăng giá trị cho nồi nhà. Nếu bạn đang phân vân không biết giá sàn gỗ này bao nhiêu tiền 1m2 thì bài viết […]

Sàn gỗ Lim

[Cập Nhật] Sàn gỗ Lim Lào, Nam Phi tự nhiên giá tại kho 2024

Bạn đang muốn lát sàn nhà mình bằng sàn gỗ tự nhiên Lim nhưng không biết nên lựa chọn loại nào? Xem ngay bài viết tổng hợp bảng giá sàn gỗ Lim Lào, Nam Phi hiện nay mới nhất năm 2024 để lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhé! Mục lục1 Báo […]

Sàn gỗ Inovar có tốt không

Sàn gỗ Inovar có tốt không? Báo giá sàn gỗ Inovar 8, 12mm 2024

Mục lục1 Giới thiệu đôi nét về thương hiệu Inovar2 [Giải đáp] Sàn gỗ Inovar có tốt không?3 Tổng hợp các dòng sàn gỗ Inovar Malaysia ở Việt Nam hiện nay4 Báo giá sàn gỗ Inovar nhập khẩu loại 8mm, 12mm mới nhất (giá vật tư)5 Tư vấn giải đáp liên quan đến sàn gỗ […]

Sàn gỗ Indonesia có tốt không

Sàn gỗ Indonesia đẹp, chịu nước tốt nhất 2024 (kèm mẫu và giá)

Sàn gỗ là vật liệu lót sàn được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay. Với tính năng đa dạng, đẹp mắt và dễ dàng lắp đặt, sàn gỗ đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Trong số đó, sàn gỗ Indonesia được đánh giá là […]

kích thước sàn gỗ tự nhiên

Kích thước sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên phổ biến năm 2024

Sàn gỗ là một trong những vật liệu lót sàn phổ biến hiện nay, được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và trang trí nội thất. Với tính năng chống trầy xước, chịu nước tốt và đa dạng về màu sắc và kích thước, sàn gỗ đã trở thành lựa chọn […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Hình ảnh công trình thi công sàn gỗ Giáng Hương Lào

Bảng giá sàn gỗ Giáng Hương Lào Solid, FJL, FJ loại I T2/2024

Sàn gỗ Giáng Hương Lào được biết đến là dòng sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp, đẹp bền #1 góp phần giúp không gian trở lên sang trọng và tăng giá trị cho nồi nhà. Nếu bạn đang phân vân không biết giá sàn gỗ này bao nhiêu tiền 1m2 thì bài viết […]

Sàn gỗ Lim

[Cập Nhật] Sàn gỗ Lim Lào, Nam Phi tự nhiên giá tại kho 2024

Bạn đang muốn lát sàn nhà mình bằng sàn gỗ tự nhiên Lim nhưng không biết nên lựa chọn loại nào? Xem ngay bài viết tổng hợp bảng giá sàn gỗ Lim Lào, Nam Phi hiện nay mới nhất năm 2024 để lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhé! Mục lục1 Báo […]

Sàn gỗ Inovar có tốt không

Sàn gỗ Inovar có tốt không? Báo giá sàn gỗ Inovar 8, 12mm 2024

Mục lục1 Giới thiệu đôi nét về thương hiệu Inovar2 [Giải đáp] Sàn gỗ Inovar có tốt không?3 Tổng hợp các dòng sàn gỗ Inovar Malaysia ở Việt Nam hiện nay4 Báo giá sàn gỗ Inovar nhập khẩu loại 8mm, 12mm mới nhất (giá vật tư)5 Tư vấn giải đáp liên quan đến sàn gỗ […]

Sàn gỗ Indonesia có tốt không

Sàn gỗ Indonesia đẹp, chịu nước tốt nhất 2024 (kèm mẫu và giá)

Sàn gỗ là vật liệu lót sàn được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng hiện nay. Với tính năng đa dạng, đẹp mắt và dễ dàng lắp đặt, sàn gỗ đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình. Trong số đó, sàn gỗ Indonesia được đánh giá là […]

kích thước sàn gỗ tự nhiên

Kích thước sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên phổ biến năm 2024

Sàn gỗ là một trong những vật liệu lót sàn phổ biến hiện nay, được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng và trang trí nội thất. Với tính năng chống trầy xước, chịu nước tốt và đa dạng về màu sắc và kích thước, sàn gỗ đã trở thành lựa chọn […]

Dự án đã thực hiện

Bảng giá sàn gỗ Giáng Hương Lào Solid, FJL, FJ loại I T2/2024

Sàn gỗ Giáng Hương Lào được biết đến là dòng sản phẩm sàn gỗ tự nhiên cao cấp, đẹp bền #1 góp phần giúp không gian trở lên sang trọng và tăng giá trị cho nồi nhà. Nếu bạn đang phân vân không biết giá sàn gỗ này bao nhiêu tiền 1m2 thì bài viết […]

Chi tiết công trình

[Cập Nhật] Sàn gỗ Lim Lào, Nam Phi tự nhiên giá tại kho 2024

Bạn đang muốn lát sàn nhà mình bằng sàn gỗ tự nhiên Lim nhưng không biết nên lựa chọn loại nào? Xem ngay bài viết tổng hợp bảng giá sàn gỗ Lim Lào, Nam Phi hiện nay mới nhất năm 2024 để lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhé! Mục lục1 Báo […]

Chi tiết công trình

Sàn gỗ Inovar có tốt không? Báo giá sàn gỗ Inovar 8, 12mm 2024

Mục lục1 Giới thiệu đôi nét về thương hiệu Inovar2 [Giải đáp] Sàn gỗ Inovar có tốt không?3 Tổng hợp các dòng sàn gỗ Inovar Malaysia ở Việt Nam hiện nay4 Báo giá sàn gỗ Inovar nhập khẩu loại 8mm, 12mm mới nhất (giá vật tư)5 Tư vấn giải đáp liên quan đến sàn gỗ […]

Chi tiết công trình