15 Sai lầm khi mua sàn nhựa cần tránh

Nguyên nhân cần lựa chọn sàn nhựa đúng chuẩn

Sàn nhà rất quan trọng bởi vì khi bạn bước vào bất kỳ phòng nào, mặt nền sàn thường chiếm ưu thế và sẽ là sản phẩm đầu tiên thu hút sự chú ý của bạn. Một căn phòng đẹp phong cách hoặc thậm chí toàn bộ ngôi nhà có thể thay đổi đáng kể bằng cách đơn giản hóa là vật liệu sàn nhựa trang trí. 

Sàn nhà là nơi bề mặt hay bị tác động nhất trong mỗi nhà hoặc văn phòng. Đó là lý do tại sao, phải đảm bảo rằng sàn nhà được lắp đặt theo cách tốt nhất nếu bạn muốn sử dụng nó trong một thời gian dài. Lắp đặt đúng cách sẽ làm cho sàn nhà bạn bền để có thể phục vụ bạn trong một thời gian dài mà không cần sửa chữa hoặc lắp đặt sàn mới. 

sai-lam-khi-mua-san-nhua

Chất lượng sản phẩm được thực hiện trong quá trình lắp đặt sàn xác định tuổi thọ sàn nhựa sẽ kéo dài bao lâu?

Có rất nhiều sai lầm trong quá trình lựa chọn sàn. Bạn phải tránh 15 sai lầm khi mua và lắp đặt sàn nhựa giá rẻ bằng mọi giá nếu bạn không muốn gây ra kết quả không mong muốn.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích dựa trên những lỗi phổ biến mà người khác mắc phải để giúp bạn tránh chúng trong trường hợp của bạn.

Sai lầm khi mua và lắp đặt sàn nhựa

1. Chọn sàn nhựa nhưng không phù hợp với lối sống của bạn

Một quy tắc quan trọng trong việc lựa chọn sàn nhựa Vinyl 3mm cho gia đình, là bạn cần xem xét nó có phù hợp với nối sống của gia đình mình không? Nhà bạn có nhiều người không? Có hay tổ chức liên hoan không? Có hay đi giầy dép vào trong nhà không? Loại sàn nhựa giả bê tông nào sẽ thích hợp khi có nhiều tác động bên ngoài như mật độ đi lại cao? Thường xuyên ngập nước, dễ bị hỏng hóc…Ví dụ như nếu có nhiều tác động nên sàn nhà bạn, bạn nên lựa chọn sàn nhựa hèm khóa có độ dày cao phù hợp với các tiêu chí trên của bạn. Với những trường hợp ít tác động hơn bạn nên lựa chọn loại sàn nhựa dán keo giá rẻ chất lượng cao, vẫn mang lại hiệu quả tuyệt vời trong lắp đặt.

2. Sử dụng sàn nhựa kém chất lượng

san-nhua-lap-kieu-xuong-ca-dep

Ván sàn Vinyl lắp kiểu xương cá

Có rất nhiều vật liệu sàn nhựa Hàn Quốc mà bạn sẽ tìm thấy có thị trường. Nếu bạn muốn sàn nhựa Hàn Quốc của bạn tồn tại trong một thời gian rất dài, bạn phải đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng sản phẩm chất lượng. Và điều quan trọng thứ 2 là tránh mua phải sàn nhựa kém chất lượng. Mẫu mã ván sàn đa dạng, lại là loại sàn luôn hot trong nhiều năm qua. Nên hiện nay có quá nhiều loại sàn phẩm kém chất lượng. Bạn nên chọn đơn vị uy tín để mua sàn nhựa có chất lượng cao.

Mặc dù các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn – kém chất lượng có vẻ rẻ và hấp dẫn, nhưng bạn sẽ buộc phải chi nhiều tiền hơn con số đó để được sử dụng trong một thời gian dài. Mà không phải lo về các vấn đề sửa chữa hay vá vết rách của sàn nhựa tự dán.

3. Thông tin sản phẩm, chính sách bảo hành

Lựa chọn đúng sản phẩm, cũng như mọi thông số bạn cần biết, sẽ giúp bạn hiểu được loại sàn nhựa Vinyl đó có phù hợp với nhà mình không? Đảm bảo rằng bạn có tất cả các câu trả lời cho các câu hỏi quan trọng nhất. Những câu hỏi như; Sản phẩm có bảo hành không? Bảo hành sàn nhựa bao lâu, trong những trường hợp nào? Nó có phù hợp với khu vực sẽ lắp đặt không? Độ mài mòn là bao nhiêu? Có chống cháy không?…Lựa chọn một công ty bán sàn nhựa uy tín, có đội thợ giàu kinh nghiệm, bảo hành đầy đủ. Bạn sẽ nhận được một khoản hoàn lại đầy đủ hoặc thay thế, nếu sàn nhà bạn có vấn đề.

4. Lựa chọn đội thợ thi công chuyên nghiệp

Thực sự khi bạn lắp đặt sàn không thể thay thế được những chuyên gia có kinh nghiệm, kiến thức và kĩ năng được, để đảm bảo rằng bạn nhận được kết quả tốt nhất khi cài đặt. Trong đó sàn nhựa có hèm khóa là thi công lâu nhất. Nếu lắp đặt sai cách thì tuổi thọ sàn nhựa Vinyl cũng bị giảm và bạn sẽ khá tốn kém khi phải thay thế sàn mới hoặc sửa chữa sàn trong một thời gian ngắn.

5. Không xem xét sự an toàn của trẻ em, người già

chon-san-nhua-van-go-cho-nguoi-gia-tre-nho

Chọn sàn Vinyl vân gỗ cho trẻ em và người cao tuổi

Nếu bạn có con, bạn sẽ phải tính đến chúng khi làm sàn nhựa giả gỗ có keo sẵn. Các khía cạnh an toàn cho trẻ em và người già là đặc biệt quan trọng. Có những tầng sẽ rất tốt cho người lớn nhưng sẽ là một thảm họa với trẻ em trong nhà. Một số loại sàn có thể trơn và đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ nhỏ khi chúng chạy quanh nhà. Mỗi loại sàn nhựa tự dính sẽ có vân trơn và vân sần khác nhau. Bạn nên lưu ý khi lựa chọn tấm ván sàn phù hợp.

6. Không Lựa chọn loại sàn nhựa phù hợp cho khu vực

san-nhua-dep-lap-phong-an

Ván sàn nhựa đẹp giá tốt lắp phòng ăn

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm là ứng dụng của sản phẩm, lắp đặt khu vực nào? Môi trường nào. Có 2 loại sàn nhựa giả vân gỗ riêng biệt và lắp đặt 2 khu vực khác nhau là ván sàn nhựa giả gỗ chuyên lắp đặt trong các khu vực nội thất và sàn nhựa ngoài trời Tecwood lát tại khu vực ngoại thất. Đây là 2 vật liệu khách hàng thường nhầm lẫn, rất dễ mua nhầm. Như vậy bạn không thể lắp đặt sàn nhựa PVC vân gỗ ngoài trời, vì nó được sản xuất ra không dành cho lắp đặt ngoại thất. Nếu lắp đặt sẽ dẫn đến sàn nhà bị bạc màu cong vênh. Nên lắp đặt sàn nhựa vân gỗ giá tốt theo đúng chức năng và công dụng của nó. Cũng như sàn gỗ thì không thể bị dính nước, vì chúng thường hấp thụ và gây phồng.

7. Thi công cần có kế hoạch

Kế hoạch lắp đặt sàn là rất quan trọng. Do sàn giả gỗ khá dễ lắp đặt, nên nhiều khách hàng để giảm thiểu chi phí mua tấm lót sàn nhựa tối đa, thường tự thi công sàn. Chính vì vậy, nếu không có một kế hoạch thích hợp, một quy trình các bước rõ ràng, bạn khó có thể thi công đúng cách.. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng không có sự nhầm lẫn và mọi công việc được thực hiện chính xác từ đầu đến cuối. Bạn sẽ không phải chạy đi khắp nơi để mua vật tư về lắp đặt, khi đã có kế hoạch lắp sàn nhựa vân đá đầy đủ.

8. Lắp đặt không đúng cách

lap-san-vinyl-xuong-ca-dung-cach

Lắp sàn Vinyl xương các đúng cách

Khi lắp đặt sàn nhựa giả đá trong nhà của bạn, bạn nên đảm bảo rằng tất cả đều thi công chuẩn và đúng cách. Cài đặt sàn nhựa giả vân đá rất quan trọng vì nó giúp đảm bảo rằng sẽ không có sự xâm nhập của nước vào sàn nhà gây ra nhiều thiệt hại hoặc sàn nhựa Galaxy có thể bị kêu nếu lắp sai cách..Nếu sàn Vinyl không được cài đặt tốt, chúng không thể tồn tại trong một thời gian dài bởi vì cấu trúc của nó sẽ bị dịch chuyển, khiến tấm ván sàn khó ổn định.
Nếu bạn không phải là chuyên gia lắp đặt sàn nhựa chịu lực, bạn nên tìm kiếm các dịch vụ của một chuyên gia . Một chuyên gia sẽ đảm bảo được lát tốt nhất có thể. Số tiền mà bạn sẽ sử dụng để trả cho một chuyên gia lắp đặt sàn không là gì so với kết quả mà bạn sẽ nhận được.

9. Lớp nền nhà bằng phẳng

Để lát sàn nhựa Vinyl phù hợp, lớp nền phụ cần phải bằng phẳng. Không có cách nào nếu bạn thi công tấm trải sàn nhựa chất lượng cao mà nền nhà không bằng phẳng. Đó cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến sàn nhựa nhập khẩu bị kêu trong quá trình sử dụng. Khi bạn mua hàng tại công ty Sàn Đẹp. Trước khi lắp đặt, nhân viên chúng tôi sẽ có người đến khảo sát mặt bằng giúp bạn. Trong trường hợp nền nhà bạn không đồng đều. Bạn sẽ được họ tư vấn một số cách khắc phục, để có được lớp nền phẳng phù hợp nhất để lát tấm sàn nhựa xương cá.

10. Lựa chọn sai về phụ kiện

lua-chon-sai-phu-kien-lat-san-nhua

Tránh lựa chọn sai phụ kiện lắp sàn nhựa Golden

Lớp xốp lót là phụ kiện quan trọng trong thi công sàn nhựa hèm khóa cao cấp. Nó đóng vai trò trong chất lượng ván sàn khi sử dụng. Với mỗi kích thước, độ dày của ván sàn, sẽ có loại xốp lót phù hợp. Ví dụ như với sàn nhựa lắp ghép có độ dày thấp, bạn có thể lựa chọn lớp xốp lót mỏng và ngược lại. Hoặc lớp nền nhà của bạn không phẳng thì nên chọn lớp xốp dày để đầm chân, chắc chắn và tránh tiếng kêu phát ra.

11. Loại bỏ sàn cũ

Bạn sẽ có 2 trường hợp thực hiện khi có sàn cũ. Với trường hợp sàn cũ của bạn vẫn còn dùng được, không bị các trường hợp như mối mọt của sàn gỗ. Bạn không cần thiết phải phá bỏ lớp nền cũ nhà mình, điều đó sẽ vừa tốn kém công loại bỏ sàn, vừa mất thời gian để loại bỏ sàn cũ. Bạn nên lắp đặt sàn nhựa mới của bạn lên trên sàn cũ. Điều này cũng sẽ giúp làm cho sàn mới của bạn mạnh mẽ và bền hơn.

Với trường hợp sàn cũ nhà bạn không thể dùng được nữa như hỏng hóc quá sâu, mối mọt quá nhiều, cong vênh co ngót, phồng rộp và hỏng thì bạn nên loại bỏ sàn cũ đi sau đó mới lát sàn mới. Nếu loại bỏ sàn cũ, bạn nên tự loại bỏ trước và vệ sinh sàn nhựa sạch sẽ trước khi lắp đặt. Như vậy bạn sẽ đỡ mất thêm chi phí loại bỏ sàn. Trung bình chi phí loại bỏ sàn thường là 10.000VNĐ – 20.000VNĐ/m2.

12. Không tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Các nhà sản xuất cung cấp hướng dẫn về cách lắp đặt các loại sàn khác nhau. Bạn không bao giờ nên bỏ qua hướng dẫn được cung cấp bởi các nhà sản xuất. Điều này là do họ đã tiến hành kiểm tra và xác định chính xác những gì nên làm. Nếu bạn chọn bỏ qua các hướng dẫn của nhà sản xuất, như vậy khó có thể đảm bảo sàn của bạn có kết quả tốt nhất không.

13. Không thực hiện các phép đo chính xác

do-kich-thuoc-phong-truoc-khi-lat-san-nhua

Đo kích thước phòng trước khi lót sàn nhựa SPC vân gỗ

Điều rất quan trọng để có được các phép đo chính xác trước khi bạn quyết định mua bất kỳ loại vật liệu sàn. Điều này sẽ giúp bạn biết kích thước của khu vực mà bạn đang giao dịch để cuối cùng bạn không mua quá nhiều vật liệu thừa. Không mất nhiều công sức để có được các phép đo chính xác về các khu vực bạn muốn lắp đặt sàn mới.

14. Không đặt hàng trước

Một số khách hàng mua khá chủ quan khi mua hàng, khi gần sát ngày lắp đặt rồi mới tham khảo và gọi mua hàng. Lúc đó các tình trạng thiếu mã màu của sản phẩm khách hàng ưa thích rất có thể sẽ xảy ra. Nhất là với các dự án lớn như các khu vực công cộng, trung tâm thương mại. Điều đó làm chậm tiến trình kế hoạch triển khai của bạn. Như vậy sẽ làm bạn tốn thêm chi phí mất thời gian của khách hàng. Nên hết sức lưu ý.

15. Tương lai sàn nhựa Vinyl

Sàn thường có sự thay đổi trong nhiều năm nếu không được bảo trì bảo dưỡng thường xuyên. Nhất là với loại sàn Vinyl kém chất lượng. Nếu bạn dự tính rằng bạn có thể gặp một số khó khăn thì hãy chọn một loại tấm lót sàn nhựa giá rẻ khác có độ bền cao hơn cho các nhu cầu cụ thể của bạn.
Phần kết luận

Bạn có thể dễ dàng nhất để tránh những sai lầm khi mua sàn nhựa chống nước phổ biến này và những lỗi khác ít phổ biến hơn bằng cách phòng tránh bởi một số lời khuyên cần tránh ở bài viết này. Một số thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được tấm lót sàn nhựa PVC phù hợp nhất cho gia đình.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

sàn nhựa 2mm

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

nhựa ốp tường nhà hàng

Mẫu nhựa ốp tường nhà hàng đẹp & Báo giá tấm ốp mới nhất

Chia sẻ về chủ đề nhựa ốp tường nhà hàng gồm ưu điểm, báo giá, mẫu đẹp, nơi mua hàng uy tín. Tham khảo ngay nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo lại nhà hàng của mình bằng tấm nhựa ốp tường giúp không gian nhà hàng trở lên sang trọng hơn. Mục lục1 […]

tiêu chí lựa chọn sàn nhựa hèm khóa loại nào tốt

Sàn nhựa hèm khoá loại nào tốt “đáng đồng tiền bát gạo” 2024?

Bạn đang tìm kiếm một loại sàn nhựa đẹp mắt, bền bỉ và tiết kiệm chi phí? Sàn nhựa hèm khóa SPC chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Tuy nhiên, với thị trường đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn được loại sàn hèm khóa tốt nhất không phải là điều dễ […]

mẫu tấm ốp tường nhựa giả đá, giả gỗ nhà tắm, phòng vệ sinh

Mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất 2024

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất, giúp bạn biến không gian sống trở nên sang trọng, hiện đại và ấn tượng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chủ đề này đừng ngần ngại dành ra chút thời gian để […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

sàn nhựa 2mm

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

nhựa ốp tường nhà hàng

Mẫu nhựa ốp tường nhà hàng đẹp & Báo giá tấm ốp mới nhất

Chia sẻ về chủ đề nhựa ốp tường nhà hàng gồm ưu điểm, báo giá, mẫu đẹp, nơi mua hàng uy tín. Tham khảo ngay nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo lại nhà hàng của mình bằng tấm nhựa ốp tường giúp không gian nhà hàng trở lên sang trọng hơn. Mục lục1 […]

tiêu chí lựa chọn sàn nhựa hèm khóa loại nào tốt

Sàn nhựa hèm khoá loại nào tốt “đáng đồng tiền bát gạo” 2024?

Bạn đang tìm kiếm một loại sàn nhựa đẹp mắt, bền bỉ và tiết kiệm chi phí? Sàn nhựa hèm khóa SPC chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn! Tuy nhiên, với thị trường đa dạng như hiện nay, việc lựa chọn được loại sàn hèm khóa tốt nhất không phải là điều dễ […]

mẫu tấm ốp tường nhựa giả đá, giả gỗ nhà tắm, phòng vệ sinh

Mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất 2024

Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn những mẫu tấm nhựa ốp tường nhà tắm, phòng vệ sinh đẹp nhất, giúp bạn biến không gian sống trở nên sang trọng, hiện đại và ấn tượng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về chủ đề này đừng ngần ngại dành ra chút thời gian để […]

Dự án đã thực hiện

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Chi tiết công trình

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

Chi tiết công trình

Mẫu nhựa ốp tường nhà hàng đẹp & Báo giá tấm ốp mới nhất

Chia sẻ về chủ đề nhựa ốp tường nhà hàng gồm ưu điểm, báo giá, mẫu đẹp, nơi mua hàng uy tín. Tham khảo ngay nếu bạn đang có nhu cầu cải tạo lại nhà hàng của mình bằng tấm nhựa ốp tường giúp không gian nhà hàng trở lên sang trọng hơn. Mục lục1 […]

Chi tiết công trình