Cách làm sàn nhựa sáng bóng, phủ bóng sàn vinyl

Khác với sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa chỉ cần vệ sinh sàn nhựa thường xuyên như quét nhà, hút bụi, lau sàn. Sàn nhựa có thể duy trì độ sáng bóng sau nhiều năm sử dụng. Việc làm sàn nhựa sáng bóng hoặc phủ bóng, có thể mang lại cho sàn nhà bạn mới đẹp, lấp lánh. May mắn thay, điều này bạn có thể tự hoàn thành công việc này bằng những nguồn sẵn có.

Trong bài viết này, Sàn Đẹp sẽ hướng dẫn bạn cách làm sàn nhựa sáng bóng và cách phủ bóng sàn nhựa vinyl. Mục tiêu của Sàn Đẹp mong muốn sẽ giúp sàn nhà bạn luôn đẹp như mới trong nhiều năm tới.

lam-san-nhua-sang-bong-phu-bong-san-vinyl1

Các bước để làm sàn nhựa sáng bóng, phủ bóng sàn nhựa vinyl

Chuẩn bị công cụ bao gồm:

  • Baking soda
  • Giấm táo
  • Dầu khoáng
  • Nước sạch
  • Cây lau nhà
  • Bàn chải lông mềm
  • Xà phòng rửa bát

Hãy làm theo các bước đơn giản sau để giữ cho sàn nhựa vân gỗ của bạn luôn sáng bóng.

Bước 1: Loại bỏ lớp hoàn thiện cũ

Bước này là tùy chọn, nếu bạn từng phủ bóng sàn nhựa, hoặc sơn, bôi sáp lên sàn, thì bạn cần loại bỏ lớp sàn này trước khi phủ bóng sàn. Nếu bạn không có lớp này, hãy chuyển sang bước tiếp theo là vệ sinh làm sạch sàn nhựa.

Bước 2: Làm sạch, vệ sinh sàn vinyl giả gỗ

Sàn nhựa vinyl phủ bóng sáng bóng đẹp tự nhiên

Mẹo để thực hiện tốt công việc phủ bóng sàn nhựa giá rẻ là cần làm sạch sàn nhà trước khi phủ bóng.

Bắt đầu bằng cách loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt sàn nhựa vinyl Hàn Quốc. Hút bụi sàn nhà như bình thường. Đảm bảo hút sạch mọi ngóc ngách, kể cả dọc theo ván chân tường và các góc cũng như đồ đạc bên dưới.

Với các vết bẩn khó xử lý bạn có sử dụng cây lau nhà, để lau sạch sàn. Tránh làm cho sàn nhựa hèm khóa của bạn bị nước quá mức.

Sử dụng giấm táo để làm sàn nhựa Hàn Quốc sạch. Tính axitj trong giấm làm cho nó hiệu quả trong việc loại bỏ bụi bẩn và mảnh vụn trên sàn nhà mà không để lại cặn bẩn khó coi. Cách làm pha 1 cốc nước dấm với khoảng 4 lít nước ấm và lau nhà như bình thường.

Đối với sàn nhựa vân đá đặc biệt bẩn, hãy thêm vài giọt xà phòng rửa bát vào hỗn hợp giấm và nước. Lau lại lần thứ hai với nước và giấm để rửa sạch sàn và loại bỏ bụi bẩn.

Vết bẩn thức ăn trên sàn nhựa phòng bếp của bạn có thể đặc biệt khó loại bỏ. Để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu này, bạn sẽ cần một chiếc bàn chải mềm, tốt nhất là loại có lông nylon và backing soda. Pha hỗn hợp baking soda và dùng bàn chải để chà lên vùng vết bẩn cứng đầu. Sau đó, dùng dung dịch nước và giấm lau để loại bỏ cặn bẩn.

Bước 4: Chuẩn bị dung dịch giúp sàn nhựa Hàn Quốc sáng bóng

Bây giờ bạn đã làm sạch sàn của mình, đã đến lúc chuẩn bị dung dịch bạn sẽ sử dụng để làm bóng sàn. Một số sản phẩm làm sáng bóng sàn nhựa vinyl tuyệt vời sẽ giúp bạn có được kết quả vượt trội. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn chuẩn bị và ứng dụng trên các sản phẩm này.

Nếu bạn thích các giải pháp tự chế để làm sàn nhựa sáng bóng, tôi khuyên bạn nên sử dụng muối nở hoặc giấm để hoàn thành công việc. Bây giờ chúng ta hãy xem làm thế nào để phủ bóng sàn vinyl bằng cách sử dụng cả hai phương pháp.

Bước 5: Làm sàn vinyl sáng bóng

Làm sáng bóng sàn nhựa spc bằng backing soda

Làm sàn nhựa Hàn Quốc sáng bóng bằng giấm và bột backing soda

Các bước đơn giản sau để phủ bóng sàn nhựa Hàn Quốc vinyl:

– Trộn 4 thìa baking soda với 3 lít nước ấm. Khuấy kỹ dung dịch.

– Dùng cây lau ẩm thoa dung dịch lên sàn và để yên trong 10 phút.

– Sử dụng một cây lau nhà khác để rửa sạch dung dịch baking soda khỏi sàn nhà. Tráng lại sàn lần thứ hai nếu cần để loại bỏ cặn trắng.

– Để sàn khô trước khi sử dụng.

Làm sáng sàn nhựa Hàn Quốc bằng giấm

Giấm trắng là chất tẩy rửa, khử mùi và khử trùng sàn nhựa Hà Nội tuyệt vời. Nó sẽ loại bỏ bụi bẩn và để lại sàn vinyl bạn sáng bóng. Dưới đây là cách sử dụng giấm để làm sáng bóng sàn vinyl giá rẻ nhà của bạn.

– Trộn nửa cốc giấm trắng, một thìa xà phòng rửa bát dạng nước, một thìa dầu khoáng và 4 lít nước. Khuấy kỹ.

– Nhúng cây lau nhà sạch vào dung dịch để nước ẩm. Sau đó, bôi dung dịch lên sàn nhựa giả gỗ vinyl.

– Sử dụng một cây lau nhà sạch khác hoặc cây lau nhà của bạn và sử dụng nó để rửa sàn bằng nước thường

Để cho sàn khô và bạn sẽ thấy sàn nhựa vân gỗ vinyl sáng bóng hơn rất nhiều.

Sử dụng cồn đề làm sàn nhựa vinyl sáng bóng

Cồn giúp loại bỏ cặn bẩn một cách hiệu quả và đánh bay các vết bẩn cứng đầu, để lại sàn nhà của bạn trông như sáng bóng, sạch sẽ. Giải pháp làm sạch mà Sàn Đẹp sắp giới thiệu cho bạn này đặc biệt hiệu quả để khôi phục độ sáng bóng cho sàn nhựa vinyl cũ. Hãy làm theo các hướng dẫn sau để tạo ra chất phủ bóng sàn nhựa giả vân gỗ bằng cồn:

– Pha 4 muỗng canh cồn gia dụng với một lít nước ấm

– Đặt một cây lau sạch vào hỗn hợp cồn và nước.

– Vắt hết nước thừa và lau như bình thường.

– Để sàn khô trước khi sử dụng.

Bây giờ bạn có thể tận hưởng sàn nhà sạch sẽ, sáng bóng và rực rỡ. Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên sẽ giữ cho lớp ván sàn nhựa giá rẻ của bạn luôn mới và sáng bóng lâu nhất. Trên đây, tôi đã đưa ra một số mẹo chăm sóc, bảo dưỡng, làm sáng sàn nhựa spc của bạn, để ván ốp sàn có tuổi thọ cao nhất.

Cách phủ bóng sàn nhựa vinyl giả gỗ

Phủ bóng sàn vinyl bằng cây lau sàn phẳng

Trước khi phủ bóng tấm sàn nhựa giả gỗ, hãy đảm bảo sàn nhà luôn khô và không có bất kỳ chất bẩn nào trên bề mặt. Đổ hỗn hợp phủ bóng ra sàn, dùng cây lau sàn phẳng, phủ đều toàn bộ chất lỏng lên sàn vinyl.

Để sơn bóng trong khoảng một tiếng ở nhiệt độ phòng bình thường cho khô trước khi sơn lớp thứ hai. Sau đó, lớp thứ hai phải được thi công theo hướng của lớp thứ nhất để đảm bảo bề mặt nhận được lớp sơn đồng đều. Phủ hóa chất phủ bóng ba, bốn lần để được độ bóng tốt nhất.

Bạn có thể kết hợp với chất bảo dưỡng sàn, để bề mặt sàn nhựa giá rẻ được phủ bóng đẹp, săn chắc và sáng bóng.

Lưu ý

Luôn loại bỏ mọi vết bẩn và các mảnh vụn ra khỏi sàn nhựa Hàn Quốc.

Các vết nứt và vết xước sẽ nhanh chóng lấy đi độ sáng bóng trên sàn nhựa giả gỗ vinyl của bạn. May mắn thay, hầu hết những trường hợp này đều có thể ngăn ngừa được bằng cách đặt thảm chùi chân ở những vị trí như trước cửa ra vào, phòng tắm và những nơi đi lại nhiều như nhà bếp. Điều này sẽ giảm thiểu các mảnh vụn mọi người mang vào nhà, giữ cho sàn vinyl giả gỗ của bạn không bị trầy xước.

Tránh dụng cụ mài mòn hoặc hóa chất

Ván sàn vinyl giả gỗ cao cấp không hề rẻ. Nếu bạn đã đầu tư vào sàn nhựa vân gỗ vinyl, bạn không nên sử dụng sản phẩm có chất tẩy mạnh, không đúng theo sản phẩm nhà sản xuất đã đề xuất.

Bảo vệ sàn nhà của bạn khỏi đồ đạc

Di chuyển các đồ đạc lớn trên sàn nhựa PVC có thể làm mất đi lớp mài mòn, khiến sàn nhà trông xỉn màu. Mỗi khi bạn di chuyển đồ trong phòng, hãy bê đồ thay vì kéo đồ. hãy đặt đế lót ly bằng nhựa vinyl vào chân đồ hoặc một tấm nỉ thay thế để bảo vệ sàn nhà khỏi vết lõm và vết xước cứng đầu.

Kết Luận

Sàn nhựa vinyl là vật liệu ít cần bảo dưỡng, đó là một trong những lý do nó được ưa chuộng như vậy. Điều đó nói nên rằng, hãy lưu ý thói quen vệ sinh làm sạch hàng ngày của bạn, vì điều này sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ bóng, độ sáng của sàn nhựa vinyl Hàn Quốc.

Bạn có thể lên kế hoạch phủ bóng sàn nhựa giá rẻ một lần mỗi năm để sàn khôi phục độ sáng bóng và rực rỡ của ván sàn.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

sàn gỗ tại quận Cầu Giấy

Địa chỉ mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy uy tín, giá tốt nhất

Để mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy, khách hàng có nhiều lựa chọn với các thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cũng gặp phải tình trạng đắn đo không biết nên mua sàn gỗ của thương hiệu nào. Mời bạn tham khảo địa chỉ bán sàn gỗ […]

Địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng kho sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai giá tốt

Nếu bạn muốn mua sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên mà chưa biết địa chỉ bán uy tín – chất lượng? Hãy đến ngay kho hàng bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai có địa chỉ tại: số 38 ngõ 38 Đại Từ, Phường Đại Kim, Q. Hoàng Mai. Mục […]

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng năm 2024

Bạn đang có nhu cầu mua sàn nhựa hèm khóa để lát sàn cho công trình của mình nhưng gặp khó khăn khi không biết đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm kém chất lượng. Nhằm giúp mọi người giải đáp vấn đề này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia […]

độ bền của sàn gỗ công nghiệp

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu năm với từng mức giá

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mua sàn gỗ công nghiệp đó chính là “độ bền của sàn gỗ công nghiệp”. Hiểu được nhu cầu tìm hiểu của mọi người chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi […]

thi công sàn gỗ tự nhiên

4 Bước thi công sàn gỗ tự nhiên & Báo giá lắp sàn tự nhiên 2024

Hướng dẫn chi tiết cách thi công sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương, Căm Xe, Chiu Liu, Gõ Đỏ, Lim, Sồi, Óc Chó, Tre… đúng kỹ thuật từ đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm lát sàn giúp công trình đảm bảo chất lượng và cập nhật báo giá lắp đặt sàn gỗ […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

sàn gỗ tại quận Cầu Giấy

Địa chỉ mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy uy tín, giá tốt nhất

Để mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy, khách hàng có nhiều lựa chọn với các thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cũng gặp phải tình trạng đắn đo không biết nên mua sàn gỗ của thương hiệu nào. Mời bạn tham khảo địa chỉ bán sàn gỗ […]

Địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng kho sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai giá tốt

Nếu bạn muốn mua sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên mà chưa biết địa chỉ bán uy tín – chất lượng? Hãy đến ngay kho hàng bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai có địa chỉ tại: số 38 ngõ 38 Đại Từ, Phường Đại Kim, Q. Hoàng Mai. Mục […]

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng năm 2024

Bạn đang có nhu cầu mua sàn nhựa hèm khóa để lát sàn cho công trình của mình nhưng gặp khó khăn khi không biết đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm kém chất lượng. Nhằm giúp mọi người giải đáp vấn đề này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia […]

độ bền của sàn gỗ công nghiệp

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu năm với từng mức giá

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mua sàn gỗ công nghiệp đó chính là “độ bền của sàn gỗ công nghiệp”. Hiểu được nhu cầu tìm hiểu của mọi người chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi […]

thi công sàn gỗ tự nhiên

4 Bước thi công sàn gỗ tự nhiên & Báo giá lắp sàn tự nhiên 2024

Hướng dẫn chi tiết cách thi công sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương, Căm Xe, Chiu Liu, Gõ Đỏ, Lim, Sồi, Óc Chó, Tre… đúng kỹ thuật từ đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm lát sàn giúp công trình đảm bảo chất lượng và cập nhật báo giá lắp đặt sàn gỗ […]

Dự án đã thực hiện

Địa chỉ mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy uy tín, giá tốt nhất

Để mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy, khách hàng có nhiều lựa chọn với các thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cũng gặp phải tình trạng đắn đo không biết nên mua sàn gỗ của thương hiệu nào. Mời bạn tham khảo địa chỉ bán sàn gỗ […]

Chi tiết công trình

Tổng kho sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai giá tốt

Nếu bạn muốn mua sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên mà chưa biết địa chỉ bán uy tín – chất lượng? Hãy đến ngay kho hàng bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai có địa chỉ tại: số 38 ngõ 38 Đại Từ, Phường Đại Kim, Q. Hoàng Mai. Mục […]

Chi tiết công trình

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng năm 2024

Bạn đang có nhu cầu mua sàn nhựa hèm khóa để lát sàn cho công trình của mình nhưng gặp khó khăn khi không biết đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm kém chất lượng. Nhằm giúp mọi người giải đáp vấn đề này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia […]

Chi tiết công trình