Cách chuẩn bị nền nhà tốt lắp sàn nhựa, sàn gỗ

Sàn nhựa, sàn gỗ là vật liệu lát sàn bền cho những khu vực có lưu lượng người qua lại nhiều. Nó đủ bền để không chỉ sử dụng trong các khu vực đông đúc như phòng bếp, phòng khách mà còn có thể chịu được va đập trầy xước móp thường xuyên.

Nhưng để đảm bảo tính toàn vẹn và độ bền lâu dài của tấm sàn nhựa, sàn gỗ thì lớp nền nhà cần phải phẳng, nhẵn, sạch, không bị ẩm và hỏng.

Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn bạn cách chuẩn bị một nền nhà thật tốt để thi công sàn nhựa, sàn gỗ mới của bạn có thể tốt nhất trên nền tốt và cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất. Bắt đầu nào.

chuan-bi-lop-nen-san-nhua-sang-tot-nhat

Chuẩn bị lớp nền sàn tốt nhất

5 bước đơn giản để chuẩn bị lớp nền phụ cho sàn nhựa giả gỗ, sàn gỗ

Chuẩn bị

– Máy đo độ ẩm: Thiết bị đơn giản này sẽ giúp bạn xác định lượng ẩm trong nền nhà của bạn.

– Hợp chất làm phẳng: Sử dụng chất này để lấp đầy và làm phẳng các lỗ, vết  nứt và đường vữa.

– Máy chà nhám – giấy nhám: Tùy từng khu vực bạn sẽ chọn loại cần. Nếu là một khu vực rộng lớn, tốt nhất bạn nên thuê một máy chà nhám điện.

– Khẩu trang: Loại này sẽ giúp tránh bụi bẩn bám vào mắt và hệ hô hấp khi chà nhám sàn.

– Găng tay: Mang một đôi găng tay lao động để bảo vệ tay của bạn.

– Xô: Sử dụng xô làm sạch thông thường hoặc một thùng lớn.

– Khăn lau / giẻ cũ: Để lau sàn, nền nhà khi cần thiết.

– Nước : Điều này sẽ phụ thuộc vào mức độ bẩn của sàn.

– Chất tẩy rửa : Sử dụng nước lau sàn nhà thông thường.

– Chổi : Bạn sẽ cần một cây chổi để quét sạch bụi bẩn, đá, mùn cưa hoặc bất cứ thứ gì khác vương vãi trên sàn ra khỏi phòng.

– Bàn chải chà: Dùng cái này để đánh bay vết bẩn trên sàn.

– Keo dán sàn: Sử dụng để kiểm tra độ ẩm.

– Tấm sàn nhựa nhỏ: Cắt một đoạn nhỏ từ sàn nhựa vinyl mới bạn sẽ thi công.

– Lớp xốp lót 2 – 4mm: Nếu độ ẩm của lớp nền nhà của bạn quá cao, bạn sẽ cần một lớp chống ẩm để lót.

– Mặc dù phương pháp chuẩn bị có thể khác nhau giữa các loại nền nhà, nhưng các hướng dẫn sau đây sẽ phù hợp với hầu hết các lớp nền nhà hiện nay.

Bước 1: Kiểm tra độ ẩm của nền nhà

Khi lắp đặt sàn nhựa giá rẻ, một trong những điều bạn nên chú ý là độ ẩm của nền nhà mà sàn nhựa PVC hay sàn gỗ sẽ được thi công. Bạn muốn bề mặt nền nhà càng ít ẩm càng tốt để ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc.

Thi công sàn nhựa vân thảm trên sàn vinyl

Các vấn đề về độ ẩm là phổ biến nhất là ở sàn nhà là nền bê tông, một lớp ngăn ngừa độ ẩm được lắp đặt trước khi thi công sàn nhựa vân gỗ, sàn gỗ để ngăn ngừa sự hư hại lên sàn nhà.

Cách nhanh nhất và hiệu quả nhất để kiểm tra độ ẩm của sàn phụ là sử dụng máy đo độ ẩm. Nếu mức độ ẩm cao hơn 5%, bạn cần có một lớp xốp lót sàn nhựa giá rẻ, sàn gỗ để ngăn ngừa nước hấp thụ ngược lên mặt sàn.

Một cách khác để kiểm tra độ ẩm của nền nhà là sử dụng một miếng sàn nhựa dán keo hoặc sàn gỗ. Đơn giản chỉ cần dán sàn nhựa dán keo nhỏ nên nền nhà hoặc miếng gỗ lên nền nhà. Trong 3 ngày kéo sàn nhựa keo dán hoặc sàn gỗ đó lên. Nếu keo nhả quá nhanh hoặc sàn gỗ thấy ẩm ở mặt đế, thì có thể lớp nền phụ quá ướt.

Với khu vực quá ẩm ướt bạn chỉ nên lắp đặt sàn nhựa hèm khóa, vì nó là vật liệu chống nước 100%.

Với các sàn nhựa giá rẻ khác hay sàn gỗ bạn cần có một lớp lót để giúp kiểm soát độ ẩm bên dưới sàn nhà.

Nếu nền nhà bạn là nền bê tông thì hãy tham khảo bài viết về nền bê tông

Bước 2: Sửa chữa vết nứt nền nhà

Các vết nứt vỡ, vết lõm, mảng sàn gồ ghề không phẳng trên nền nhà có thể làm cho sàn gỗ, sàn nhựa SPC cong vênh, gây các tiếng động ọp ẹp khó nghe, hoặc làm cho các liên kết của tấm ván sàn không được bền chặt…Như vậy trước khi thi công sàn nhựa giả gỗ hèm khóa hoặc sàn gỗ, bạn cần làm cho nền nhà thật phẳng, nếu chưa phẳng bạn cần lấp đầy chúng bằng các hợp chất làm phẳng.

Nếu lớp nền là gạch đỏ, bạn cần kiểm tra kích thước của các đường vữa, nếu chúng quá lớn, hãy sử dụng thêm lớp vá làm phẳng sàn.

Công trình sàn nhựa giả gỗ đã hoàn thiện

Nếu là gạch men bạn cần xem nền gạch đã phẳng chưa, nếu nền sàn gạch men bị gồ lên, hiện tượng này xảy ra ở các chung cư lâu năm. Bạn cần xẻ gạch để khi lắp đặt sàn nhựa cao cấp, sàn gỗ giá rẻ. Sàn sẽ không bị gồ lên gây ra ọp ẹp khi đi lại.

Nếu sàn gạch bị thiếu thì cần bù lại chỗ trống trước khi lắp đặt.

Với các vết nứt lớn, vết lõm, cần sử dụng hợp chất tự làm phẳng xi măng. Đổ hỗn hợp chất vá nên vết lõm. Sử dụng bay để làm phẳng hỗn hợp. Đảm bảo bề mặt các lỗ được phủ đầy bằng hỗn hợp vá. Để hỗn hợp khô lại trong 24 giờ sau đó tiếp tục sữa chữa các phần chưa xong.

Bước 3: Chà nhám nền nhà

Để sàn nhựa PVC nằm đúng trên nền nhà, tất cả các phần nhô ra, không bằng phẳng trên bề mặt sàn cần được xử lý bằng cách chà nhám. Chúng bao gồm các cục, chỗ phồng, chất kết dính từ hỗn hợp vá, bất kỳ thứ gì khiến cho sàn gập ghềnh không bằng phẳng sàn khi lắp đặt sàn nhựa giả vân gỗ.

Tuy có vẻ đơn giản nhưng bước này rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang lắp đặt sàn nhựa vinyl. Bạn có thể sử dụng giấy nhám cho công việc này, nhưng nếu bạn đang làm việc trên diện tích rộng, Sàn Đẹp khuyên bạn nên sử dụng máy chà nhám sàn để có hiệu suất làm việc tốt nhất.

Bước 4: Làm sạch nền nhà

Bất kể nền nhà bạn như thế nào, bạn đều cần phải vệ sinh, làm sạch nó trước khi lắp đặt sàn nhựa giá rẻ, sàn gỗ. Đặc biệt, nếu bạn đang lắp đặt ván sàn nhựa dán keo hay sàn nhựa tự dán, bạn phải làm điều này để ván sàn có thể bám chắc vào mặt nền nhà.

Điều đó nói rằng, hãy bắt đầu bằng cách quét sạch mọi bụi bẩn ra khỏi phòng. Đảm bảo luôn mở cửa ra vào và cửa sổ trong khi làm việc này để bụi bay ra ngoài. Nó cũng sẽ giúp căn phòng khô nhanh hơn nhiều sau khi bạn làm sạch.

Sau khi quét sạch bụi bẩn trên nền nhà, bạn hãy lấy một xô nước và lau sạch nền nhà, hạn chế các vết bẩn còn sót. Bạn có thể sử dụng các dung dịch lau sàn trên thị trường để loại bỏ vết bẩn.

Để nền nhà trong khoảng 30 phút cho nền khô thoáng. Nếu bạn có nền phụ bằng bê tông, bạn có thể đợi lâu hơn một chút để nó khô hoàn toàn trong không khí.

Bước 5: Lắp đặt lớp xốp lót

Thi công sàn gỗ trên lớp xốp lót

Lớp xốp lót là phụ kiện tuyệt vời cho sàn nhựa Hà Nội, sàn gỗ. Đặc biệt là những khu vực có độ ẩm cao.

Như đã đề cập trước đó, lớp lót như vậy sẽ hoạt động như một lớp ngăn nước để giữ cho sàn mới của bạn khô ráo, do đó bạn không phải lo lắng về nước và nấm mốc.

Lớp xốp lót được thiết kế cho sàn nhựa, sàn gỗ có cảm giác êm, mềm hơn khi đi dưới chân.

Vì có nhiều cách khác nhau để lắp đặt sàn nhựa, sàn gỗ, xốp lót cũng khác nhau. Hãy làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất dành riêng cho từng sản phẩm.

Cách tiêu chuẩn để lắp đặt lớp xốp lót trên nền nhà là bạn chỉ cần kéo xốp và đặt nó sao cho các đường nối chồng lên nhau khoảng 20 – 30 cm. Sau đó ấn ghim các góc để các tấm không bị rời ra.

Khi lớp xốp lót của bạn đã được lắp đặt xong, hãy tiếp tục và thi công sàn nhựa Vinyl, sàn gỗ của bạn.

Lưu ý khi chuẩn bị lớp nền nhà

Làm việc trong phòng thông thoáng. Giữ cửa ra vào và cửa sổ mở trong suốt quá trình. Nếu bạn sống ở những khu vực ẩm ướt, bạn cũng có thể muốn bật máy tạo độ ẩm để giảm hơi nước trong phòng.

Đeo khẩu trang khi chà nhám hoặc sử dụng hỗn hợp làm phẳng sàn. Nó sẽ ngăn bạn hít phải khói hóa chất và bụi do thiết bị chà nhám tạo ra. Điều quan trọng nữa là bạn phải bảo vệ tay bằng một đôi găng tay.

Thực hiện theo hướng dẫn của nhà sản xuất khi sử dụng các sản phẩm hóa chất hoặc thực hiện bất kỳ lắp đặt nào. Nó không chỉ giúp bạn làm những điều đúng đắn, bạn cũng sẽ biết liệu bạn có cần đồ bảo hộ đặc biệt hay không.

Nếu bạn đang sử dụng xốp lót, hãy bảo vệ lớp phủ này trước khi lắp đặt. Điều này có nghĩa là không để nó nằm ở ngoài hiên vào một ngày nắng nóng.

Chuẩn bị một lớp nền phẳng tốt là bước cơ bản trong việc thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ, sàn gỗ. Vì nó tạo ra cho sàn mới một nền tảng vững chắc để bám vào. Phần quan trọng nhất trong quy trình là cần đảm bảo nền nhà không quá ẩm ở mức đáng lo ngại và bề mặt cần sạch sẽ, nhẵn phẳng.

Bạn nên chuẩn bị lớp nền nhà tốt nhất trước khi lắp đặt sàn. Bạn có thể tự làm hoặc nếu bạn mua sàn nhựa vinyl, sàn gỗ tại công ty Sàn Đẹp. Sàn Đẹp sẽ có nhân viên kinh doanh qua dự án của bạn để khảo sát công trình, nếu mặt nền của bạn chưa đạt tiêu chuẩn, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách làm nền nhà tốt nhất. Nếu bạn không có thời gian, chúng tôi sẽ gọi thợ sửa nền giúp bạn có một lớp nền nhà tốt nhất.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

mẫu cổng gỗ nhựa

[New 2024] Mẫu cổng gỗ nhựa ngoài trời đẹp, thịnh hành nhất !

Cổng gỗ nhựa là một lựa chọn phổ biến và thân thiện với môi trường cho các ngôi nhà và khuôn viên. Với sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và tính năng chống thấm nước, chống mục và chống ẩm của nhựa, cổng gỗ nhựa đang trở thành xu hướng phổ […]

tấm ốp tường PVC

Địa chỉ mua tấm ốp tường PVC cao cấp, giá rẻ nhất hiện nay

Tấm ốp tường PVC là dòng vật liệu ốp tường hiện nay được rất nhiều người tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng để trang trí cho không gian nội thất. Sau đây cùng tìm hiểu đôi nét về những điểm nổi bật, ứng dụng, địa chỉ bán hàng uy tín và báo giá mới […]

Nền xi năng/bê tông nên sử dụng sàn nhựa loại nào tốt nhất

[Giải đáp] Nền xi măng, nền bê tông lên lát sàn nhựa nào? Copy

Gần đây chúng tôi nhận được từ rất nhiều khách hàng liên hệ đến cần tư vấn đó là công trình đang có nền xi măng hay nền bê tông thì có lát được sàn nhựa không và nếu lát được thì nên lát sàn nhựa loại nào phù hợp, tốt nhất? Các bác hãy […]

sàn nhựa ban công ngoài trời

[Báo giá] Vỉ nhựa, sàn nhựa ban công ngoài trời mới nhất

Vỉ gỗ nhựa, sàn gỗ nhựa là một dòng vật liệu hiện nay đang được nhiều người lựa chọn để lát sàn ban công ngoài trời. Bài viết dưới đây vansannhua sẽ cập nhật cho mọi người về báo giá vỉ nhựa, sàn nhựa ban công ngoài trời. Nào cùng nhau tìm hiểu nhé! Mục […]

Sàn gỗ kỹ thuật là gì

Sàn gỗ kỹ thuật là gì? Phân loại, Giá sàn gỗ Engineer mới 2024

Sàn gỗ kỹ thuật hiện nay đang là một trong những dòng vật liệu lát sàn cao cấp đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Để hiểu rõ hơn về dòng sàn này tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được sàn gỗ kỹ thuật là gì, có những loại nào và […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

mẫu cổng gỗ nhựa

[New 2024] Mẫu cổng gỗ nhựa ngoài trời đẹp, thịnh hành nhất !

Cổng gỗ nhựa là một lựa chọn phổ biến và thân thiện với môi trường cho các ngôi nhà và khuôn viên. Với sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và tính năng chống thấm nước, chống mục và chống ẩm của nhựa, cổng gỗ nhựa đang trở thành xu hướng phổ […]

tấm ốp tường PVC

Địa chỉ mua tấm ốp tường PVC cao cấp, giá rẻ nhất hiện nay

Tấm ốp tường PVC là dòng vật liệu ốp tường hiện nay được rất nhiều người tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng để trang trí cho không gian nội thất. Sau đây cùng tìm hiểu đôi nét về những điểm nổi bật, ứng dụng, địa chỉ bán hàng uy tín và báo giá mới […]

Nền xi năng/bê tông nên sử dụng sàn nhựa loại nào tốt nhất

[Giải đáp] Nền xi măng, nền bê tông lên lát sàn nhựa nào? Copy

Gần đây chúng tôi nhận được từ rất nhiều khách hàng liên hệ đến cần tư vấn đó là công trình đang có nền xi măng hay nền bê tông thì có lát được sàn nhựa không và nếu lát được thì nên lát sàn nhựa loại nào phù hợp, tốt nhất? Các bác hãy […]

sàn nhựa ban công ngoài trời

[Báo giá] Vỉ nhựa, sàn nhựa ban công ngoài trời mới nhất

Vỉ gỗ nhựa, sàn gỗ nhựa là một dòng vật liệu hiện nay đang được nhiều người lựa chọn để lát sàn ban công ngoài trời. Bài viết dưới đây vansannhua sẽ cập nhật cho mọi người về báo giá vỉ nhựa, sàn nhựa ban công ngoài trời. Nào cùng nhau tìm hiểu nhé! Mục […]

Sàn gỗ kỹ thuật là gì

Sàn gỗ kỹ thuật là gì? Phân loại, Giá sàn gỗ Engineer mới 2024

Sàn gỗ kỹ thuật hiện nay đang là một trong những dòng vật liệu lát sàn cao cấp đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Để hiểu rõ hơn về dòng sàn này tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được sàn gỗ kỹ thuật là gì, có những loại nào và […]

Dự án đã thực hiện

[New 2024] Mẫu cổng gỗ nhựa ngoài trời đẹp, thịnh hành nhất !

Cổng gỗ nhựa là một lựa chọn phổ biến và thân thiện với môi trường cho các ngôi nhà và khuôn viên. Với sự kết hợp giữa vẻ đẹp tự nhiên của gỗ và tính năng chống thấm nước, chống mục và chống ẩm của nhựa, cổng gỗ nhựa đang trở thành xu hướng phổ […]

Chi tiết công trình

Địa chỉ mua tấm ốp tường PVC cao cấp, giá rẻ nhất hiện nay

Tấm ốp tường PVC là dòng vật liệu ốp tường hiện nay được rất nhiều người tại Việt Nam ưa chuộng sử dụng để trang trí cho không gian nội thất. Sau đây cùng tìm hiểu đôi nét về những điểm nổi bật, ứng dụng, địa chỉ bán hàng uy tín và báo giá mới […]

Chi tiết công trình

[Giải đáp] Nền xi măng, nền bê tông lên lát sàn nhựa nào? Copy

Gần đây chúng tôi nhận được từ rất nhiều khách hàng liên hệ đến cần tư vấn đó là công trình đang có nền xi măng hay nền bê tông thì có lát được sàn nhựa không và nếu lát được thì nên lát sàn nhựa loại nào phù hợp, tốt nhất? Các bác hãy […]

Chi tiết công trình