Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sàn nhựa

Báo giá sàn nhựa Vinyl? Giá ván sàn nhựa chủ yếu được xác định như thế nào? Chất lượng ra sao và yếu tố nào ảnh hưởng đến giá thành của sàn nhựa giá rẻ hay cao cấp.

1. Chất lượng

yeu-to-anh-huong-chi-phi-san-nhua

Đây là một quy tắc chung. Nhiều yếu tố dưới đây là về chất lượng. Mặc dù có những món hời ở phân khúc giá rẻ và sàn đắt tiền ở phân khúc cao cấp, nhưng bạn hầu như chỉ nhận được những gì mình phải trả.

Sàn nhựa giá rẻ thường được bán với giá dưới 120.000VNĐ/m2. Sàn nhựa cao cấp thường có giá niêm yết à trên 250.000VNĐ/m2

Sự chênh lệnh giá giữa 2 loại sàn khác nhau nó thể hiện từ chất lượng, cấu tạo sản phẩm.

2. Lớp mặc, độ dày, cấu tạo

Bạn cần hiểu lớp mài mòn trước khi mua sàn nhựa nào đó. Lớp mài mòn là lớp mỏng, trong suốt bao phủ lớp thiết kế của ván sàn. Và là lớp trên cùng của bề mặt ván sàn Vinyl.

Độ dày Vinyl

Độ dày được tính bằng mils. Sàn nhựa dày từ 1.8mm – 12mm. Trong đó lớp mài mòn trong khoảng 0.1mm – 1mm. Hầu hết các ván sàn nhựa giá rẻ đều có lớp mài mòn từ 0.15mm – 0.2mm(6 – 8mils). Ván sàn nhựa trung bình có lớp mài mòn từ 0.3mm – 0.5mm. Một số ít sàn nhựa nhập khẩu cao cấp có lớp mài mòn từ 0.75mm trở lên.

Cấu tạo sàn nhựa

cau-tao-san-nhua-gia-go

Cấu tạo sàn nhựa

Có 3 loại cấu tạo: SPC, WPC, LVP

SPC (Stone Plastic Composite) được sản xuất từ bột đá và nhựa nguyên sinh. Phần lõi thường là bột đã trộn với nhựa Vinyl. Sàn này có độ dày từ 2mm – 4mm. Sản phẩm bền bỉ chất lượng, mỏng, có lõi cứng và chịu lực tốt. Đây được coi như là một loại sàn thương mại và cũng có thể sử dụng trong các khu dân cư.

WPC (Wood Plastic Composite) gỗ nhựa composite, khác với SPC, sản phẩm được sản xuất ra từ bột đá thì WPC được sản xuất từ bột gỗ và nhựa nguyên sinh. Ưu điểm sàn WPC là mềm hơn, nhưng dễ bị bóp méo. Sàn WPC sử dụng cấu trúc dán xuống, nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và sử dụng cho các trung tâm thương mại. Sàn WPC có độ dày hơn SPC thường là 4mm – 12mm.

LVP (Luxury Vinyl Plank) hay được gọi là PVC, vật liệu này được sản xuất hoàn toàn từ nhựa vinyl. Tấm ván sàn thường mềm dẻo, có cấu trúc dán xuống, độ dày thường từ 1.8mm – 2.5mm

3. Bảo hành

Bảo hành nói chung phản ánh chất lượng sản phẩm

Với sàn nhựa Vinyl, thường bảo hành ở khu vực dân cư từ 15 năm. Bảo hành thương mại thường từ 5 – 15 năm, phổ biến là 10 năm. Với các sàn nhựa giá rẻ như sàn nhựa tự dính thì thường ít có bảo hành sản phẩm nhất là với các khu thương mại.

4. Công ty nhập khẩu trực tiếp và người bán hàng

Cửa hàng 122 Thanh Nhàn – Hai Bà Trưng – Hà Nội 

Ván sàn nhựa thường được bán giá tốt nhất khi không qua trung gian giữa các đại lý bán sàn nhựa giá rẻ hay các cửa hàng, showroom.

VD: Sàn nhựa EcoClick Hàn Quốc được công ty Sàn Đẹp nhập khẩu trực tiếp tại nhà máy bên Hàn Quốc, không qua bất kỳ trung gian nào, thì giá sàn nhựa EcoClcik luôn rẻ nhất và được bán với giá cạnh tranh trên thị trường.

5. Giá sàn nhựa cao cấp

=> Tham khảo bài viết: Báo giá sàn nhựa chi tiết

Sàn nhựa giá rẻ

Sàn nhựa này thông thường là sàn nhựa tự dán hay sàn nhựa dán keo hoặc sàn nhựa tồn lại do các dự án đặt hàng không sử dụng hết hoặc ván sàn còn các màu khó bán tồn đọng.

Giá bán sàn nhựa giá rẻ trung bình thường là dưới 120.000VNĐ/m2

Tuổi thọ ván sàn là 5 – 10 năm, chỉ sử dụng cho các khu vực dân cư, với các tác động lên ván sàn ít như không đi giày, không nuôi thú cưng, vệ sinh cần thường xuyên hơn.

VD: Sàn nhựa CTC floor, sàn nhựa Max Floor

Sàn nhựa trung bình

Thông thường là sàn nhựa có keo dán và sàn nhựa khóa hèm giá rẻ. Sàn này bảo hành thường là 5 -15 năm đối với các khu vực sử dụng là gia đình và các khu vực thương mại vừa phải.

Giá bán sàn nhựa trung bình thường là 120.000VNĐ – 200.000VNĐ/m2

VD: Sàn nhựa Ecos’t, sàn nhựa Galamax

Sàn nhựa cao cấp

Thường là sàn nhựa có hèm khóa cao cấp và có giá bán từ 200.000VNĐ/m2 trở lên.

Tuổi thọ từ 15 – 20 năm đối với các khu vực thương mại nặng và trên 20 năm đối với các khu vực dân cư

VD: Sàn nhựa EcoClick, sàn nhựa Xonic

6. Chi phí Phụ kiện và nguồn cung cấp

Giá sàn nhựa Vinyl trên chỉ áp dụng cho khách hàng khi mua vật liệu, ngoài ra chúng còn có những phụ kiện đi kèm như.

Với sàn nhựa có hèm khóa, bạn cần những phụ kiện như:

Lớp xốp lót

Lớp xốp lót lắp sàn nhựa Vinyl

Là lớp ngăn hơi nước hay là lớp chống ẩm là một vật liệu không thấm nước, được sử dụng để bảo vệ sàn khỏi độ ẩm của nền đất. Tránh nước bốc hơi từ đất nên đến mặt đế sàn. Nó được lắp đặt thành những đường thẳng chồng chéo nhẹ dọc theo mặt sàn và các đường nối được dán bằng băng dính, để ngăn cách tuyệt đối giữa nền gạch và mặt đế sàn nhựa giả vân gỗ.

Xốp lót có nhiều loại từ 10.000VNĐ – 20.000VNĐ/m2

=> Tham khảo bài viết: Xốp lót là gì? Báo giá xốp lót

Len chân tường ( Phào chân tường)

len-chan-tuong-dep

Len chân tường lắp ván sàn Vinyl

Phào chân tường là vật liệu che đi khoảng cách giữa khe sàn nhựa và chân tường. Đây là vật liệu trang trí cần thiết không thể thiếu khi lắp đặt sàn nhựa, tạo nên sự sang trọng cho căn phòng.

Len chân tường có giá là /m dài

=> Tham khảo bài viết: Báo giá len chân tường sàn nhựa

Nẹp chân tường sàn nhựa

Nẹp F nhựa

Nếu nhà bạn đã có sẵn chân tường hoặc không muốn sử dụng phào chân tường, bạn có thể sử dụng nẹp chân tường. Nó có tác dụng không klhacs gì si với len chân tường và có giá thành tương đương với len chân tường.

Như vậy bạn có thể lựa chọn một trong hai loại cho sàn nhựa nhà mình

Giá nẹp chân tường sàn nhựa giá rẻ giá khoảng 20.000VNĐ – 25.000VNĐ/m dài

Nẹp sàn nhựa

nep-t

Nẹp nhựa chữ T

Nẹp sàn nhựa về chất liệu có nhiều loại như gỗ hoặc nhựa. Và cũng có nhiều loại nẹp khác nhau, mỗi loại có những công dụng riêng. Như nẹp nhựa T là nẹp nối sàn, đây là nẹp trung gian kết nối giữa 2 phòng khác. Nẹp F là nẹp kết thúc sàn, nẹp cửa.

Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể mua hay không.

Keo dán sàn nhựa

keo-dan-san-nhua-DK-6000-1Kg

Keo dán sàn nhựa vinyl

Keo dán sàn nhựa vinyl là vật liệu dùng để dán sàn nhựa dán keo, kết cấu dạng gel lỏng khi phết lên có màu trắng sữa, thuộc chất liệu bền chắc để bám dính chặt vào các tấm ván sàn.

Đây là vật liệu bắt buộc nếu bạn sử dụng sàn nhựa dính keo. Giá keo dán sàn nhựa có nhiều loại

=> Tham khảo bài viết: Giá keo dán sàn nhựa cao cấp

7. Chi phí thi công sàn nhựa

Chi phí thi công lắp đặt sàn nhựa là 20.000VNĐ – 30.000VNĐ/m2 cho hầu hết các loại sàn nhựa giá rẻ.

Yếu tố chi phí của ván sàn Vinyl

Chi phí này hầu như mỗi người lắp đặt đều cần xem xét, với các chuyên gia lắp đặt nhiều kinh nghiệm thì chi phí này có thể rất ít. Với những gia đình tự lắp đặt tại nhà, các chi phí này sẽ nhiều và tốn kém thời gian hơn.

Loại bỏ sàn cũ: Chi phí cho công việc này là 10.000VNĐ – 15.000VNĐ/m2 tùy theo loại sàn nhựa là sàn nhựa giả thảm hay sàn nhựa keo dán hay sàn nhựa có hèm khóa. Việc loại bỏ sàn cũ sẽ khó hơn với sàn nhựa dán keo vì keo dán sàn nhựa khá chắc chắn, do đó chi phí sẽ cao hơn một chút. Việc loại bỏ sàn không bao gồm việc vứt sàn. Nên chủ nhà cần lưu ý.

Thời gian lắp đặt: Với một không gian rộng, không có quá nhiều ngách, phòng. Công việc thi công sẽ nhanh hơn với phòng nhiều ngách, nơi cần cắt tấm ván sàn nhiều. Thời gian là tiền bạc với những người thi công.

Cầu thang: Chi phí lắp đặt sàn nhựa cầu thang thường cao hơn so với lắp sàn nhà. Việc đo, cắt và dán các bậc cầu thang khá tốn nhiều thời gian.

Địa phương bạn sống: Chi phí lắp đặt, chi phí đi lại, chi phí vận chuyển, chi phí này ảnh hưởng đến giá sàn nhựa ở các địa phương xa so với kho sàn nhựa cao cấp.

Hao hụt khi lắp đặt: Trong quá trình thi công sàn nhựa, thường cần cắt tấm ván sao cho vừa với khu vực cần thi công. Hao hụt này là cần có và thường là 3 – 5% với các thợ chuyên nghiệp và hơn với khách hàng tự thi công.

Chi phí bao gồm 5% vật liệu bổ sung để cắt tỉa và chất thải, do đó 2.100 mét vuông cho một ngôi nhà 2.000 mét vuông.

Các bước chuẩn bị thi công:

– Đo các phòng chính xác và thêm 5% đến 10% cho việc cắt tỉa, sửa chữa trong quá trình lắp đặt và để có đủ sàn còn lại để sửa chữa trong tương lai.

– Chọn đúng lớp xốp lót phù hợp nếu cần

– Phối hợp trang trí, nẹp, len chân tường và các phụ kiện khác – nếu cần.

– Lập kế hoạch lắp đặt sàn theo hướng nào để có hình thức đẹp nhất.

Các hướng dẫn thi công cho sàn của bạn sẽ chứng minh giá trị cho các bước sau.

Có nên tự thi công lắp đặt sàn nhựa giá rẻ

Cân nhắc việc tự lắp đặt nếu bạn:

– Có kinh nghiệm lát sàn hoặc thích học các kỹ năng mới

– Thoải mái khi sử dụng các dụng cụ cầm tay khác nhau và máy cưa lọng / cưa cắt khúc.

– Có thời gian.

Cảm ơn bạn!

Chúng tôi hy vọng các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí sàn nhựa này đã giúp bạn hiểu chi phí và ước tính số tiền bạn sẽ trả cho việc lát sàn nhựa

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

tấm nhựa pvc màu trắng để ốp tường

Mẫu tấm nhựa ốp tường màu trắng Nano, PVC Đẹp, Mới Nhất 2024

Tấm nhựa ốp tường màu trắng là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất và trang trí không gian sống hiện đại. Với tính năng đa dạng, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, tấm nhựa ốp tường màu trắng đã trở thành sự lựa chọn hàng […]

Kích thước tấm nhựa ốp tường Nano

Tấm nhựa Nano ốp tường cao cấp, giá rẻ 2024 [Kèm mẫu & Giá]

Tấm nhựa Nano ốp tường là vật liệu rất phổ biến hiện nay không còn xa lạ trong xây dựng nữa dùng cho việc trang trí, tạo điểm nhấn và bảo vệ tường nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người những thông tin về dòng vật liệu nhựa ốp […]

Báo giá tấm nhựa ốp tường

Báo giá tấm nhựa ốp tường tại Hà Nội giá rẻ chỉ từ 85k/m2

Bài viết cập nhật bảng báo giá tấm nhựa ốp tường với đủ mọi kích thước từ loại tấm Nano phẳng, lam sóng mới nhất hiện nay để mọi người có thể ước tính và lựa chọn được dòng tấm ốp phù hợp với phạm vị ngân sách. Mục lục1 Báo giá tấm nhựa ốp […]

thương hiệu tấm nhựa ốp tường

Top 5 thương hiệu tấm nhựa ốp tường tốt, ưa chuộng nhất 2024

Tấm nhựa ốp tường là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong việc trang trí, tạo điểm nhấn tường nhà. Với nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, chống thấm nước, cách âm, cách nhiệt và dễ dàng vệ sinh, tấm nhựa ốp tường đã trở thành lựa chọn […]

Sàn gỗ công nghiệp màu óc chó xương cá cốt xanh Teka A05

Sàn gỗ công nghiệp màu óc chó: Mẫu mã & Báo giá năm 2024

Sàn gỗ công nghiệp màu óc chó là một trong những loại màu sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay. Với vẻ đẹp tự nhiên và tính năng bền bỉ, sàn gỗ màu óc chó đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các không gian sống hiện đại. Bài viết này sẽ giúp […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

tấm nhựa pvc màu trắng để ốp tường

Mẫu tấm nhựa ốp tường màu trắng Nano, PVC Đẹp, Mới Nhất 2024

Tấm nhựa ốp tường màu trắng là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất và trang trí không gian sống hiện đại. Với tính năng đa dạng, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, tấm nhựa ốp tường màu trắng đã trở thành sự lựa chọn hàng […]

Kích thước tấm nhựa ốp tường Nano

Tấm nhựa Nano ốp tường cao cấp, giá rẻ 2024 [Kèm mẫu & Giá]

Tấm nhựa Nano ốp tường là vật liệu rất phổ biến hiện nay không còn xa lạ trong xây dựng nữa dùng cho việc trang trí, tạo điểm nhấn và bảo vệ tường nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người những thông tin về dòng vật liệu nhựa ốp […]

Báo giá tấm nhựa ốp tường

Báo giá tấm nhựa ốp tường tại Hà Nội giá rẻ chỉ từ 85k/m2

Bài viết cập nhật bảng báo giá tấm nhựa ốp tường với đủ mọi kích thước từ loại tấm Nano phẳng, lam sóng mới nhất hiện nay để mọi người có thể ước tính và lựa chọn được dòng tấm ốp phù hợp với phạm vị ngân sách. Mục lục1 Báo giá tấm nhựa ốp […]

thương hiệu tấm nhựa ốp tường

Top 5 thương hiệu tấm nhựa ốp tường tốt, ưa chuộng nhất 2024

Tấm nhựa ốp tường là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong việc trang trí, tạo điểm nhấn tường nhà. Với nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, chống thấm nước, cách âm, cách nhiệt và dễ dàng vệ sinh, tấm nhựa ốp tường đã trở thành lựa chọn […]

Sàn gỗ công nghiệp màu óc chó xương cá cốt xanh Teka A05

Sàn gỗ công nghiệp màu óc chó: Mẫu mã & Báo giá năm 2024

Sàn gỗ công nghiệp màu óc chó là một trong những loại màu sàn gỗ được ưa chuộng nhất hiện nay. Với vẻ đẹp tự nhiên và tính năng bền bỉ, sàn gỗ màu óc chó đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các không gian sống hiện đại. Bài viết này sẽ giúp […]

Dự án đã thực hiện

Mẫu tấm nhựa ốp tường màu trắng Nano, PVC Đẹp, Mới Nhất 2024

Tấm nhựa ốp tường màu trắng là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất và trang trí không gian sống hiện đại. Với tính năng đa dạng, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, tấm nhựa ốp tường màu trắng đã trở thành sự lựa chọn hàng […]

Chi tiết công trình

Tấm nhựa Nano ốp tường cao cấp, giá rẻ 2024 [Kèm mẫu & Giá]

Tấm nhựa Nano ốp tường là vật liệu rất phổ biến hiện nay không còn xa lạ trong xây dựng nữa dùng cho việc trang trí, tạo điểm nhấn và bảo vệ tường nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người những thông tin về dòng vật liệu nhựa ốp […]

Chi tiết công trình

Báo giá tấm nhựa ốp tường tại Hà Nội giá rẻ chỉ từ 85k/m2

Bài viết cập nhật bảng báo giá tấm nhựa ốp tường với đủ mọi kích thước từ loại tấm Nano phẳng, lam sóng mới nhất hiện nay để mọi người có thể ước tính và lựa chọn được dòng tấm ốp phù hợp với phạm vị ngân sách. Mục lục1 Báo giá tấm nhựa ốp […]

Chi tiết công trình