Có nên lát sàn nhựa, sàn gỗ giống nhau trong ngôi nhà

Khi mua một ngôi nhà hoặc cần trang trí lại căn nhà, sàn nhà là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Nếu các tầng đều có chung cùng thiết kế, thì chúng sẽ tạo ra sự hài hòa xuyên xuốt. Nhiều khách hàng đang không biết có lên lát sàn nhựa, sàn gỗ giống nhau trong ngôi nhà mình không.

Câu trả lời của Sàn Đẹp là có. Nếu sử dụng cùng một loại sàn xuyên suốt trong các phòng với nhau, sẽ mang lại sự hài hòa của tổng thể, làm cho ngôi nhà có vẻ rộng hơn, giúp đơn giản hóa việc dọn dẹp, bảo trì dễ dàng là chi phí tốt hơn. Nếu bạn cảm thấy ngôi nhà của mình cần sử dụng các loại ván sàn khác nhau, hãy giới hạn nó ở hai, đến ba loại.

lat-san-nhua-giong-nhau-giua-cac-phong

Trong bài viết này, Sàn Đẹp sẽ thảo luận về những ưu nhược điểm của việc thi công, lắp đặt sàn nhựa, sàn gỗ giống nhau trong một ngôi nhà. Liệu ván sàn gỗ nhựa có nên khác nhau giữa các tầng không? Sử dụng các loại ván sàn khác nhau trong các phòng khác nhau có tốt không? Có nên sử dụng sàn nhựa hay sàn gỗ cho từng khu vực như phòng tắm, phòng bếp, phòng khách…không? Mục tiêu của Sàn Đẹp là cung cấp cho bạn các thông tin để giúp bạn đưa ra quyết định thi công sàn nhựa giá rẻ, sàn gỗ dễ dàng hơn.

Có nên lát sàn nhựa vinyl, sàn gỗ giống nhau trong toàn bộ ngôi nhà

Câu hỏi đầu tiên bạn cần trả lời là liệu ngôi nhà của bạn có cần lát sàn mới hay không? Nếu vấn đề duy nhất với sàn nhà của bạn là chúng cũ hoặc bẩn, thì việc thay thế chúng có thể rất lãng phí tiền bạc và tài nguyên. Giả sử bạn muốn lát sàn mới trong một số phòng, thì nó phải phù hợp như thế nào? Cùng một loại, thương hiệu sàn cũ? Hay các loại sàn khác nhau cho từng phòng? Ưu điểm và khuyết điểm khi lát sàn giống nhau trong toàn bộ ngôi nhà cho điều này.

Ưu điểm

Những lợi ích của việc lát sàn nhựa giả gỗ, sàn gỗ giá rẻ giống nhau trong toàn bộ ngôi nhà của bạn là rất nhiều. Nổi bật là nó sẽ mang đến vẻ ngoài không gian nhà rộng và thoáng. Hơn nữa nó mang lại một sự thống nhất về mặt thẩm mỹ – không gian liên tục này dễ chịu về mặt thị giác và có sự liền mạch thống nhất.

Sự giống nhau của cùng loại sàn sẽ giúp việc vệ sinh dễ dàng hơn. Vì cùng loại sẽ có cách vệ sinh làm sạch giống nhau. Không cần phải thay đổi qua lại giữa các vật liệu sàn nhựa vinyl và sàn gỗ công nghiệp. Ngoài ra còn giảm thiểu nguy cơ bị vấp ngã giữa sàn nhựa vân gỗ và sàn gỗ.

Màu sàn vinyl vân gỗ đẹp lắp trong các phòng

Màu sàn vinyl vân gỗ đẹp lắp trong các phòng

Khi bạn sử dụng cùng một loại ván sàn trong toàn bộ ngôi nhà của mình, nó cũng tránh được việc có một không gian không phù hợp và có vẻ ngoài không phù hợp. Nếu bạn lắp đặt sàn nhựa giả gỗ trong phòng này và lát sàn nhựa vân gỗ khác trong phong khác, thì hai kiểu dáng sàn này sẽ khá độc đáo khi đặt cạnh nhau.

Có cùng một loại sàn gỗ hay sàn nhựa giá rẻ trong tất cả các phòng của bạn sẽ làm cho ngôi nhà của bạn cảm thấy thoải mái và gắn kết hơn. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là góc hoặc hướng của các đường đường nối của sàn là chìa khóa để đạt được những hiệu quả này. Ngoài ra, sự lựa chọn màu sắc và tông màu cũng đóng một vai trò quan trọng trong cảm nhận của nó.

Nhược điểm

Một vấn đề lớn của việc sử dụng cùng một loại ván sàn nhựa vinyl, sàn gỗ giá rẻ trong toàn bộ ngôi nhà là nó thiếu sự đa dạng và độc đáo mà các loại ván sàn khác nhau mang lại. Những loại sàn khác nhau có thể được coi là một lợi thế bởi những người muốn có thứ gì đó mà những ngôi nhà khác không có. Sự đa dạng này sẽ không chỉ được cảm nhận về mặt thẩm mỹ mà còn giúp xác định loại đồ nội thất nào sẽ phù hợp với loại sàn cụ thể của từng phòng.

Việc sử dụng cùng một loại sàn trong toàn bộ ngôi nhà cũng đi kèm với giả định rằng tất cả các phòng đều có chức năng giống nhau và những người ở cùng sở thích về loại sàn. Tuy nhiên, thực tế là một lựa chọn hạn chế như vậy có thể hạn chế việc sử dụng và các thành viên khác trong gia đình có thể muốn một loại sàn khác cho không gian riêng của họ.

Thay thế vật liệu lát sàn bị hỏng có thể là một thách thức, có khả năng làm cho việc sửa chữa tốn kém hơn. Khi ốp sàn nhựa giả gỗ khác nhau giữa các phòng, việc sửa chữa, vá hoặc thay thế sẽ dễ dàng hơn.

Sàn nhựa, sàn gỗ ở tầng trên và tầng dưới có nên giống nhau không?

Sàn nhựa giả gỗ giữa các tầng giống nhau

Sàn nhựa giả gỗ giữa các tầng giống nhau

Nhiều người sống trong những ngôi nhà có từ hai tầng trở lên có thể lo lắng về việc làm sạch sàn nhà của họ sẽ khó khăn như thế nào. Các loại sàn nhựa gỗ khác nhau sẽ tích tụ lượng bụi bẩn khác nhau. Điều này có nghĩa là sẽ nếu có sự đồng nhất về sàn cụ thể thì việc vệ sinh bảo dưỡng sàn sẽ đơn giản hơn.

Đối với nhiều chủ nhà, việc lát sàn nhà của tầng trên và tầng dưới thường khác nhau. Đó là vấn đề ưu tiên xem có nên xảy ra trường hợp này hay không. Ví dụ, điều gì quan trọng hơn đối với bạn? Có sàn phù hợp trong tất cả các phòng của bạn hoặc có một loại sàn khác được sử dụng ở tầng trên.

Ván sàn nhựa và sàn gỗ thường có sự khác biệt giữa các tầng do chức năng và số lượng sử dụng. Các khu vực ẩm ướt như phòng tắm, phòng bếp có thể lắp đặt sàn nhựa và khu vực ít xe cộ qua lại hoặc phòng ngủ có thể lát sàn gỗ. Cũng khác với khu vực giao thông cao hoặc các phòng quan trọng. Các hành lang có lưu lượng lớn và thường được sử dụng để liên kết tầng trên và tầng dưới, do đó thường lắp có cùng một sàn.

Các phòng ngủ ở tầng trên có thể có cùng một loại sàn đồng nhất, nhưng thường phải trải thảm trải sàn để làm ấm khi chân trần vào mùa đông. Vì phòng ngủ ít đi lại và ít khi mang giày dép trong nhà nên sàn nhà cũng có xu hướng sạch hơn.

Sàn nhà khác nhau trong các phòng có được không?

Sàn nhựa phòng tắm thiết kế khác phòng khách

Nhiều yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quyết định của bạn về việc sử dụng loại sàn nào trong các phòng khác nhau, chẳng hạn như giá cả, mức độ dễ lau chùi, bảo trì, dị ứng hoặc các vấn đề khác. Các loại sàn phổ biến nhất thường là sàn nhựa vinyl, sàn gỗ công nghiệp.

Có rất nhiều lựa chọn khác bao gồm sàn nhựa vân đá, sàn nhựa vân thảm, thảm trải sàn, tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, sàn nhựa giá rẻ và sàn gỗ công nghiệp là những lựa chọn phổ biến nhất.

Nếu bạn muốn sàn nhà của mình giống nhau, bạn sẽ cần phải quyết định lát sàn nào, sàn nhựa hay sàn gỗ. Nếu bạn chọn sàn nhựa giá rẻ, bạn nên chọn ván sàn có màu sắc tương tự sàn nhựa cũ, có vân gỗ hay vân mịn. Có nhiều thứ cần xem xét.

Có thể có những tình huống, một số phòng nhất định có những đồ nội thất hoặc thiết bị hoặc hạn chế phá vỡ cấu trúc nội thất, nên không lắp được sàn gỗ hay sàn nhựa. Với chức năng cụ thể của căn phòng, bạn có thể yêu cầu một loại sàn phù hợp với nội thất căn phòng cũng như toàn bộ ngôi nhà. Một căn phòng có chức năng chủ yếu là văn phòng có thể lắp đặt các loại sàn khác nhau sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho công việc.

Một đặc điểm phổ biến khác được xác định khi thảo luận về ván sàn là vật liệu nào có khả năng chống nước tốt nhất mà không gây hư hại. Ví dụ, phòng tắm, nhà bếp, tầng hầm và phòng giặt là những nơi có nhiều tác động từ con người và có độ ẩm cao. Vì vậy, ván sàn cần phải chịu được các điều kiện khắc nghiệt mà các khu vực khác trong nhà có thể không gặp phải. Với khu vực này lựa chọn sàn nhựa cao cấp là ưu tiên hàng đầu.

Có thể lắp đặt sàn nhựa khác nhau cho những phòng thông nhau không?

Nếu bạn muốn sử dụng cùng là sàn nhựa giá rẻ, nhưng màu sắc, vân gỗ khác nhau trong các phòng liền kề, điều này rất đơn giản. Tại Sàn Đẹp bạn chỉ cần sử dụng nẹp chữ T màu sắc phù hợp, chuyên dùng để kết nối giữa hai mặt sàn, để tạo nên sự hài hòa nhất.

Sự kết luận

Lựa chọn sàn nhựa Hà Nội, sàn gỗ là một lựa chọn cá nhân và thường phụ thuộc vào chức năng, thẩm mỹ và ngân sách. Sử dụng sàn chung cho toàn bộ ngôi nhà mang lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, có những lý do chắc chắn tại sao một số phòng có thể cần một loại sàn khác. Trong khi sàn nhựa phù hợp lắp đặt mọi khu vực nhất là khu vực phòng tắm, nhà bếp chuyên ngập nước. Sàn gỗ lại lắp đặt trong các khu vực khác.

Hy vọng rằng một số thông tin về tầm quan trọng của lựa chọn sàn phù hợp bạn sẽ lắp đặt được ván sàn như ý với gia đình mình.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tiêu chí đánh giá sàn gỗ công nghiệp tốt

15+ Loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất 2023 | Kèm giá bán chi tiết

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp chính là loại vật liệu lát sàn rất được các gia chủ, kỹ sư thiết kế nội thất, chủ đầu tư… ưa chuộng sử dụng để thi công cho công trình nhà ở, chung cư, văn phòng, khách sạn… Tuy nhiên do trên thị trường có quá nhiều dòng […]

Ưu điểm của sàn nhựa Vinyl chống tĩnh điện

Sàn Vinyl chống tĩnh điện | Ứng dụng, giá bán, thi công mới nhất

Sàn vinyl chống tĩnh điện là một vật liệu được sử dụng phổ biến tại các Phòng sạch, Nhà xưởng, Nhà máy sản xuất và lắp ráp kinh kiện điện tử, Phòng máy chủ, Trung tâm dữ liệu, Phòng điều khiển, Phòng máy tính, Phòng nghiên cứu, Phòng thí nghiệm… Để hiểu rõ hơn về sàn […]

Lý do sàn nhựa màu nâu cafe được yêu thích

Top các mẫu sàn nhựa màu nâu cafe đẹp, sang trọng nhất 2023

Sàn nhựa màu nâu cafe là một trong những loại sàn được ưa chuộng nhất hiện nay mang đến vẻ đẹp sang trọng, cực kỳ đẳng cấp cho không gian lắp đặt như nhà ở, văn phòng, khách sạn… Trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp TOP các mẫu sàn nhựa màu nâu […]

Nên chọn sàn gỗ nhựa hay vỉ gỗ nhựa ngoài trời

So sánh sàn gỗ nhựa và vỉ gỗ nhựa ngoài trời với 5 tiêu chí lớn

Sàn gỗ nhựa ngoài trời và vỉ gỗ nhựa ngoài trời là hai loại vật liệu xây dựng ngoài trời được sử dụng phổ biến để tạo không gian sân vườn, ban công hoặc khu vực ngoại thất khác nhờ ưu điểm nổi bật như không lo mối mọt, bền màu, không lo cong vênh, […]

Top 6 dòng sàn nhựa keo dán sẵn giá rẻ, tốt nhất hiện nay

Sàn nhựa keo dán sẵn là loại sàn giá rẻ được tích hợp thêm lớp keo dán trong ở dưới lớp đế, giúp cho việc thi công lắp đặt trở lên dễ dàng hơn nên dần trở thành dòng sản phẩm sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên giữa rất nhiều dòng sàn có keo […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Tiêu chí đánh giá sàn gỗ công nghiệp tốt

15+ Loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất 2023 | Kèm giá bán chi tiết

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp chính là loại vật liệu lát sàn rất được các gia chủ, kỹ sư thiết kế nội thất, chủ đầu tư… ưa chuộng sử dụng để thi công cho công trình nhà ở, chung cư, văn phòng, khách sạn… Tuy nhiên do trên thị trường có quá nhiều dòng […]

Ưu điểm của sàn nhựa Vinyl chống tĩnh điện

Sàn Vinyl chống tĩnh điện | Ứng dụng, giá bán, thi công mới nhất

Sàn vinyl chống tĩnh điện là một vật liệu được sử dụng phổ biến tại các Phòng sạch, Nhà xưởng, Nhà máy sản xuất và lắp ráp kinh kiện điện tử, Phòng máy chủ, Trung tâm dữ liệu, Phòng điều khiển, Phòng máy tính, Phòng nghiên cứu, Phòng thí nghiệm… Để hiểu rõ hơn về sàn […]

Lý do sàn nhựa màu nâu cafe được yêu thích

Top các mẫu sàn nhựa màu nâu cafe đẹp, sang trọng nhất 2023

Sàn nhựa màu nâu cafe là một trong những loại sàn được ưa chuộng nhất hiện nay mang đến vẻ đẹp sang trọng, cực kỳ đẳng cấp cho không gian lắp đặt như nhà ở, văn phòng, khách sạn… Trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp TOP các mẫu sàn nhựa màu nâu […]

Nên chọn sàn gỗ nhựa hay vỉ gỗ nhựa ngoài trời

So sánh sàn gỗ nhựa và vỉ gỗ nhựa ngoài trời với 5 tiêu chí lớn

Sàn gỗ nhựa ngoài trời và vỉ gỗ nhựa ngoài trời là hai loại vật liệu xây dựng ngoài trời được sử dụng phổ biến để tạo không gian sân vườn, ban công hoặc khu vực ngoại thất khác nhờ ưu điểm nổi bật như không lo mối mọt, bền màu, không lo cong vênh, […]

Top 6 dòng sàn nhựa keo dán sẵn giá rẻ, tốt nhất hiện nay

Sàn nhựa keo dán sẵn là loại sàn giá rẻ được tích hợp thêm lớp keo dán trong ở dưới lớp đế, giúp cho việc thi công lắp đặt trở lên dễ dàng hơn nên dần trở thành dòng sản phẩm sử dụng nhiều hiện nay. Tuy nhiên giữa rất nhiều dòng sàn có keo […]

Dự án đã thực hiện

15+ Loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất 2023 | Kèm giá bán chi tiết

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp chính là loại vật liệu lát sàn rất được các gia chủ, kỹ sư thiết kế nội thất, chủ đầu tư… ưa chuộng sử dụng để thi công cho công trình nhà ở, chung cư, văn phòng, khách sạn… Tuy nhiên do trên thị trường có quá nhiều dòng […]

Chi tiết công trình

Sàn Vinyl chống tĩnh điện | Ứng dụng, giá bán, thi công mới nhất

Sàn vinyl chống tĩnh điện là một vật liệu được sử dụng phổ biến tại các Phòng sạch, Nhà xưởng, Nhà máy sản xuất và lắp ráp kinh kiện điện tử, Phòng máy chủ, Trung tâm dữ liệu, Phòng điều khiển, Phòng máy tính, Phòng nghiên cứu, Phòng thí nghiệm… Để hiểu rõ hơn về sàn […]

Chi tiết công trình

Top các mẫu sàn nhựa màu nâu cafe đẹp, sang trọng nhất 2023

Sàn nhựa màu nâu cafe là một trong những loại sàn được ưa chuộng nhất hiện nay mang đến vẻ đẹp sang trọng, cực kỳ đẳng cấp cho không gian lắp đặt như nhà ở, văn phòng, khách sạn… Trong bài viết này chúng tôi xin tổng hợp TOP các mẫu sàn nhựa màu nâu […]

Chi tiết công trình