Cách chọn màu sàn nhựa phù hợp với nhà bạn

Màu sắc trong phòng cuối cùng có thể ảnh hưởng đến thiết kế và cảm nhận khi bước vào căn phòng. Việc lựa chọn màu sàn nhựa phù hợp với ngôi nhà và phong cách của bạn là vô cùng quan trọng. Các chuyên gia tại Sàn Đẹp có thể giúp bạn xác định màu nào phù hợp nhất cho không gian của bạn. Nhưng trước tiên hãy xem xét những lời khuyên hữu ích này để lựa chọn màu sàn nhựa giả gỗ trong nhà của bạn tốt nhất.

Lựa chọn sàn nhựa theo kích thước phòng

Chọn màu sàn nhựa EcoClick theo kích thước phòng

Bất kể căn phòng của bạn là lớn hay nhỏ, thì màu sắc của sàn nhà đều có ảnh hưởng đến cảm giác khi bước vào căn phòng của bạn. Chọn màu sắc sàn nhựa phù hợp có thể biến đổi một không gian nhỏ, như rộng lớn hơn.

Nếu kích thước sàn nhà bạn nhỏ, bạn nên lựa chọn những sàn nhựa có tông màu đơn giản, màu sáng, tông màu tự nhiên như sàn nhựa màu trắng, sàn nhựa màu gỗ sồi sáng, màu be… Việc lựa chọn sàn nhựa màu sáng sẽ giúp căn phòng nhỏ của bạn trông sáng, thoáng mát, và rộng hơn nhiều.

Nếu kích thước sàn nhà bạn lớn bạn có thể lựa chọn các màu sắc có tông màu tối, như màu sàn gỗ tự nhiên, màu óc chó, màu nâu, màu xám,…Điều này sẽ mang đến một căn phòng rộng vừa phải. Đồng thời màu sắc còn mang lại cảm giác ấm úng khi bước vào phòng.

Lựa chọn sàn nhựa theo nội thất

Phòng nhà bạn đã được thiết kế hoàn chỉnh theo phong cách riêng. Thì khi lát sàn nhựa bạn nên lựa chọn màu sàn nhựa cùng phong cách thiết kế, để mang lại một thiết kế thống nhất.

Nếu đồ đạc hoặc tường của bạn có màu đồng nhất, hãy kết hợp nó bằng cách chọn sàn nhựa vinyl có nhiều màu, nhưng vẫn phù hợp với nhau. Điều này sẽ cung cấp cho căn phòng một sự tinh tế của riêng nó.

Nếu nhà bạn được thiết kế theo phong cách hiện đại, phong cách Châu Âu thì các màu gam sáng, sẽ mang lại sự sang trọng, thanh lịch và trẻ trung.

Nếu ngôi nhà bạn được thiết kế theo phong cách cổ điển, những gam màu sàn sàn nhựa màu vàng, màu nâu… sẽ đưa đến nét cổ điển xưa cũ, mang chất riêng biệt khi bước vào nhà.

Nếu nhà bạn được thiết kế tự do, thì bạn có thể tham khảo các màu sắc trung tính, hoặc các màu sắc phổ biến bán chạy như màu óc chó, màu gỗ sồi, màu ghi sáng…Đây là những màu dễ kết hợp nội thất. Nên bạn không cần lo lắng nó sẽ tạo sự riêng rẽ khi lắp đặt.
Nếu bạn đang trang trí một căn phòng nơi bạn thích thư giãn, chẳng hạn như phòng ngủ của bạn, sàn nhựa màu tối hơn hoặc màu trung tính có thể giúp mở rộng cảm giác thư thái để tạo sự thoải mái tối đa.

Nếu bạn muốn có cảm giác thoáng hơn cho căn phòng của mình, chẳng hạn như nhà bếp, sàn nhựa được thiết kế vân gỗ và màu sắc nhẹ nhàng là hoàn hảo cho căn nhà.

Lựa chọn sàn nhựa vinyl theo ánh sáng trong phòng

Lựa chọn sàn nhựa phòng bếp theo ánh sáng trong phòng

Việc chọn màu sàn mà không xem xét ánh sáng trong phòng có thể khiến sàn nhà làm mất đi vẻ đẹp tổng thể của không gian. Mục tiêu của bạn kết hợp ánh sáng tự nhiên trong phòng với sàn nhà, để không gian phù hợp.

Bạn hãy quan sát không gian của bạn, đi lại trong phòng vào các thời điểm trong ngày khác nhau. Màu sắc sàn khi đó được ánh sáng chiếu vào thế nào? Phòng lúc đó có sáng hay tối?

Khi đến buổi tối, bạn sẽ không dựa vào ánh sáng tự nhiên nữa. Thay vào đó là ánh sáng của đèn điện. Lúc đó màu sắc sàn sẽ thế nào?

Bạn sẽ cảm thấy màu sắc của sàn nhà sẽ thay đổi thế nào tùy thuộc vào các khoảng thời gian trong ngày, buổi sáng và buổi tối. Để đưa ra được lựa chọn sàn nhựa giả gỗ phù hợp.

Lựa chọn màu sàn nhựa theo chức năng phòng

Nếu bạn lựa chọn sàn nhà theo phong cách tự do, không nhất quán, thì bạn có thể ưu tiên hơn về việc lựa chọn sàn nhựa theo chức năng của từng phòng.

Màu sàn nhựa phòng khách

Đây là nơi tiếp khách, bạn bè đến chơi, các thiết kế ở phòng khách cần chú trọng hơn, bạn có thể thiết kế theo nội thất đã có sẵn, để mang lại sự đồng nhất hài hòa, hoặc có thể những sáng tạo riêng biệt từ bạn.

=> Tham khảo: Có lên lắp sàn nhựa phòng khách?

Màu sàn nhựa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn có thể thư giãn nhất có thể sau một ngày mệt mỏi. Việc lựa chọn sàn nhựa cần lưu ý khi lắp phòng ngủ, màu sàn phòng ngủ nên là tông màu trung tính hoặc tông màu tối điều này giúp giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn. Tông màu sáng thường sẽ làm căn phòng thêm sáng hơn, khiến việc bắt đầu giấc ngủ sẽ khó hơn.

Màu sàn nhựa phòng bếp

Đây là khu vực quây quần cả gia đình, nơi đun nấu của các bà mẹ. Màu sàn nhựa phòng bếp lên là các màu thuộc màu vàng, màu gỗ sồi, màu óc chó,… các tông màu dễ vệ sinh lau chùi. Các tông màu sáng hơn, thường dễ thấy các vết bẩn ngay lập tức, mà nếu vết bẩn sâu, việc vệ sinh làm sạch sẽ trở lên khó khăn.

Màu sàn nhựa phòng tắm

Các tông màu sáng trắng, sẽ tạo nên sự lung linh khi bước vào phòng tắm tuyệt đẹp.

Các tông màu đen, tương phản màu nội thất trắng

Lựa chọn sàn vinyl theo tâm lý màu sắc

lua-chon-san-vinyl-theo-tam-ly-mau-sac

Lựa chọn sàn Vinyl theo tâm lý màu sắc

Mặc dù không có nhiều bằng chứng dựa trên nghiên cứu về tâm lý màu sắc , nhưng bạn có thể sử dụng nó, ít nhất là một phần, khi bạn chọn quần áo, nội thất nhà, sàn nhà…

Màu sắc sàn nhà có thể tạo ra không khí mà bạn muốn, những cung bậc cảm xúc với gam màu mà bạn chọn cho ngôi nhà mình, sẽ quyết định bầu không khí mà bạn muốn.

Màu sáng, trung tính có thể tạo cảm giác mát mẻ và yên tĩnh cho căn phòng. Như đã đề cập ở trên, màu sàn nhựa sáng tạo cảm giác rộng mở trong căn phòng – một điểm cộng nếu bạn đang làm việc với không gian nhỏ.

Nếu bạn đi theo phong cách sang trọng, thì ván sàn nhựa có tông màu tối, sẽ có tác động mạnh mẽ nhất, các tông màu vàng, xám cũng mang lại hiệu ứng tương tự.

Bạn không cần phải tham khảo ý kiến ​​của nhà tâm lý học để sử dụng một số khái niệm của tâm lý học màu sắc. Chỉ cần biết rằng màu sắc có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của chúng ta, nhưng các yếu tố văn hóa và cá nhân cũng có tác động. Nếu kết hợp sàn gỗ sồi sáng kết hợp với tường màu sáng kem trong một căn phòng đáng kể khiến bạn cảm thấy hài lòng.

=> Tham khảo: Các mã màu sàn nhựa giả gỗ

Các yếu tố thiết kế màu sắc khác ảnh hưởng

Các yếu tố thiết kế màu sắc khác ảnh hưởng

Một sai lầm khác mà mọi người thường mắc phải khi lựa chọn màu sắc sàn nhà là quá yêu thích một màu sắc và hoa văn trong cửa hàng bán sàn nhựa giá rẻ. Showroom bán sàn sàn nhựa giả gỗ được thiết kế một cách chuyên nghiệp, hoàn chỉnh với ánh sáng. Trừ khi chúng tạo ra một bầu không khí giống hệt không khí trong nhà của bạn, nếu không thì sàn nhà sẽ không giống nhau khi bạn lắp đặt nó.

Chìa khóa để chọn sàn nhựa vinyl có màu sắc hoàn hảo là mang các yếu tố thiết kế từ căn phòng mà bạn định lắp đặt sàn với nhau để tạo ra bức tranh lớn. Làm thế nào để bạn đạt được điều đó?

Tại Sàn Đẹp khi mua sàn nhựa sẽ có các chuyên viên tư vấn thiết kế, đế tận công trình để khảo sát dự án của bạn, kết hợp với mong muốn của bạn. Để tìm ra màu sắc sàn nhựa giả vân gỗ phù hợp với phong cách trong nhà bạn.

Sàn Đẹp biết, chúng tôi đã làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng. Sự thật là, việc kết hợp màu sắc cho sàn nhưa cao cấp mới của bạn với màu sắc căn phòng nơi bạn sẽ lắp đặt nó không hề dễ dàng đối với những người mới lắp đặt sàn.

Bạn có thể kết hợp mọi thứ lại với nhau, kích thước, ánh sáng, màu tường và kiểu trang trí… mà vẫn cảm thấy chưa chắc chắn rằng bạn đã chọn được sàn nhựa có màu sắc lý tưởng phù hợp hay chưa?

Vansannhua.com ở đây để giúp đỡ bạn! Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua hotline: 0916.422.522 ngay hôm nay.Một trong những chuyên gia về sàn của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn sớm nhất có thể để giúp bạn đưa dự án lát sàn của mình đi đúng hướng.

Màu sắc sàn nhựa xu hướng hiện nay

Như vansannhua.com đã đề cập trước đây, các màu sắc sàn nhựa giả gỗ phổ biến nhất của năm nay bao gồm màu sàn óc chó, màu ghi sáng, màu gỗ sồi,…đây là một số xu hướng màu sàn nhựa phổ biến nhất năm nay.

Phong cách cổ điển

Thiết kế sàn nhựa giả bê tông theo phong cách cổ điển

Đây không phải là phong cách mới, khi xưa thường được sự dụng rất nhiều. Hiện nay nhiều người thích phong cách hiện đại, phong cách Châu Âu tối giản. Nhưng bên cạnh đó có rất nhiều người yêu thích phong cách cổ điển. Phong cách cổ điển mang lại một vẻ ngoài hoàn hảo với các thiết kế mộc mạc, toát nên vẻ xưa cũ, nhưng độc đáo và riêng biệt theo phong cách cá nhân.

Phong cách hiện đại

Mong muốn một phương án thiết kế không quá nhạt hoặc quá tối? Đó là lúc màu xám, màu ghi sáng phát huy tác dụng, vì nó tạo ra sự cân bằng hoàn hảo giữa hai màu.

Màu ghi sáng, màu xám đã trở thành màu sàn nhựa rất phổ biến mang lại một không gian độc đáo và việc bạn thích màu sáng hơn hay đậm nhạt hơn chỉ đơn giản là sở thích cá nhân. Sàn nhựa có màu trung tính mang phong cách hiện đại, Châu Âu, tạo nên sự sang trọng mà sàn màu này có.

Các tông màu ấm

Các tông màu ấm không bao giờ là lỗi mốt, màu sắc này gần tương tự như màu gỗ, nhưng tông màu sàn nhựa sẽ tối hơn một chút. Khi lắp đặt sàn nhựa tông màu này sẽ mang đến một không gian ấm áp, màu sắc của gia đình.

Màu sắc tương phản

Ngoại trừ các thiết kế màu sắc sàn nhựa cơ bản. Sàn nhựa có có các màu sắc tương phản để tăng thêm sự độc đáo cho căn nhà. Với công nghệ hiện đại ngày nay, các nhà sản xuất có thể làm sàn giống với bất kỳ màu nào, hoặc sự kết hợp các màu sắc ngẫu nhiên, sẽ đem lại cho sàn vinyl vẻ ngoài hoàn hảo, theo phong cách từ mộc mạc đến đương đại. Hãy chắc chắn bạn thích những thiết kế đặc biệt, vì nó khá khó khăn khi kết hợp nội thất.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

giá sàn gỗ công nghiệp

Báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp mới nhất T7/2024

Công ty CP Sàn Đẹp xin gửi đến quý khách hàng báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp loại ván sàn dày 8mm, 12mm xuất xứ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Châu Âu… sử dụng để lát sàn nhà phố, chung cư, văn phòng, cửa hàng, các trung tâm thương mại… mới […]

Gỗ Gõ Đỏ là gì?

Gỗ Gỏ Đỏ là gì: Phân loại, Ưu điểm, Ứng dụng, Giá bán 1m3

Gỗ Gõ Đỏ từ lâu đã được biết đến như một loại gỗ quý hiếm, sở hữu những ưu điểm vượt trội về độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về gỗ Gõ Đỏ, bao gồm phân loại, […]

Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang đo Janka

Bạn đang tìm kiếm loại gỗ cứng nhất cho dự án nội thất hoặc sàn nhà của mình? Hay đơn giản là bạn tò mò về những loại gỗ rắn rỏi nhất trên thế giới? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang […]

sàn gỗ tại quận Cầu Giấy

Địa chỉ mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy uy tín, giá tốt nhất

Để mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy, khách hàng có nhiều lựa chọn với các thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cũng gặp phải tình trạng đắn đo không biết nên mua sàn gỗ của thương hiệu nào. Mời bạn tham khảo địa chỉ bán sàn gỗ […]

Địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng kho sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai giá tốt

Nếu bạn muốn mua sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên mà chưa biết địa chỉ bán uy tín – chất lượng? Hãy đến ngay kho hàng bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai có địa chỉ tại: số 38 ngõ 38 Đại Từ, Phường Đại Kim, Q. Hoàng Mai. Mục […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

giá sàn gỗ công nghiệp

Báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp mới nhất T7/2024

Công ty CP Sàn Đẹp xin gửi đến quý khách hàng báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp loại ván sàn dày 8mm, 12mm xuất xứ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Châu Âu… sử dụng để lát sàn nhà phố, chung cư, văn phòng, cửa hàng, các trung tâm thương mại… mới […]

Gỗ Gõ Đỏ là gì?

Gỗ Gỏ Đỏ là gì: Phân loại, Ưu điểm, Ứng dụng, Giá bán 1m3

Gỗ Gõ Đỏ từ lâu đã được biết đến như một loại gỗ quý hiếm, sở hữu những ưu điểm vượt trội về độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về gỗ Gõ Đỏ, bao gồm phân loại, […]

Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang đo Janka

Bạn đang tìm kiếm loại gỗ cứng nhất cho dự án nội thất hoặc sàn nhà của mình? Hay đơn giản là bạn tò mò về những loại gỗ rắn rỏi nhất trên thế giới? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang […]

sàn gỗ tại quận Cầu Giấy

Địa chỉ mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy uy tín, giá tốt nhất

Để mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy, khách hàng có nhiều lựa chọn với các thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cũng gặp phải tình trạng đắn đo không biết nên mua sàn gỗ của thương hiệu nào. Mời bạn tham khảo địa chỉ bán sàn gỗ […]

Địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng kho sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai giá tốt

Nếu bạn muốn mua sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên mà chưa biết địa chỉ bán uy tín – chất lượng? Hãy đến ngay kho hàng bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai có địa chỉ tại: số 38 ngõ 38 Đại Từ, Phường Đại Kim, Q. Hoàng Mai. Mục […]

Dự án đã thực hiện

Báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp mới nhất T7/2024

Công ty CP Sàn Đẹp xin gửi đến quý khách hàng báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp loại ván sàn dày 8mm, 12mm xuất xứ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Châu Âu… sử dụng để lát sàn nhà phố, chung cư, văn phòng, cửa hàng, các trung tâm thương mại… mới […]

Chi tiết công trình

Gỗ Gỏ Đỏ là gì: Phân loại, Ưu điểm, Ứng dụng, Giá bán 1m3

Gỗ Gõ Đỏ từ lâu đã được biết đến như một loại gỗ quý hiếm, sở hữu những ưu điểm vượt trội về độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về gỗ Gõ Đỏ, bao gồm phân loại, […]

Chi tiết công trình

Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang đo Janka

Bạn đang tìm kiếm loại gỗ cứng nhất cho dự án nội thất hoặc sàn nhà của mình? Hay đơn giản là bạn tò mò về những loại gỗ rắn rỏi nhất trên thế giới? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang […]

Chi tiết công trình