Cách chống trơn trượt sàn gỗ

Sàn gỗ có vẻ đẹp tuyệt vời, nhưng đôi khi chúng có thể trơn trượt khi chúng ta đi qua. Bản thân gỗ vốn dĩ không trơn. Nhưng những thứ như bụi, bẩn, sáp, chất đánh bóng được sử dụng để tạo bề mặt sáng bóng có thể làm cho ván sàn gỗ trơn bóng.

cach-chong-tron-truot-san-go1

Nếu bạn là chủ sở hữu nhà hoặc doanh nghiệp, sàn gỗ kiểu dáng đẹp có thể trở thành một vấn đề lớn theo thời gian. Nó không chỉ có thể khiến người thân hoặc nhân viên bị thương mà nếu không được sửa chữa, việc di chuyển đồ đạc và trượt chân của vật nuôi cũng có thể tạo ra những vết xước gây hại cho sàn nhà. Vì vậy, bạn càng sớm tìm ra giải pháp cho sàn gỗ trơn trượt của mình, nguy cơ xảy ra tai nạn nghiêm trọng càng thấp và bạn càng có thể giữ cho sàn nhà của mình trong tình trạng tuyệt vời.

May mắn thay, bạn có thể giảm hệ số trượt bằng một trong vài cách. Hãy xem cách bạn có thể sửa chữa sàn gỗ trơn trượt của mình. Có nhiều mẹo có thể áp dụng để làm cho sàn gỗ bớt trơn trượt.

Trong bài viết này, công ty Sàn Đẹp sẽ chỉ cho bạn từng phương pháp để làm cho sàn gỗ ít trơn hơn và cùng thảo luận về ưu và nhược điểm của từng phương pháp.

Làm thế nào để làm cho sàn gỗ bớt trơn trượt

Gỗ là một bề mặt xốp mà chúng ta thường không nghĩ là trơn trượt, vậy tại sao chúng ta lại dễ dàng trượt trên sàn gỗ?

Độ bóng không chỉ xảy ra khi bạn đi tất. Nói chung, có nhiều lý do khiến sàn nhà có thể bị trơn. Nó có thể là bụi bẩn và mảnh vụn hoặc một lớp phủ như sáp, chất đánh bóng đã biến gỗ công nghiệp của bạn thành một chướng ngại vật nguy hiểm.

Làm thế nào chống trơn trượt trên sàn gỗ:

Có nhiều lựa chọn hiệu quả để giảm nguy cơ trượt trên sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên, bất kể loại sàn gỗ nào. Dưới đây là các phương pháp có khả năng thực hiện cao nhất, được liệt kê từ dễ đến khó để thực hiện.

1. Thường xuyên lau sàn nhà

ve-sinh-san-go-cong-nghiep-thuong-xuyen

Vệ sinh sàn gỗ công nghiệp thường xuyên

Cách khắc phục dễ nhất đối với sàn gỗ trơn là giữ cho chúng sạch sẽ và khô ráo. Loại bỏ bụi bẩn và các mảnh vụn thường xuyên sẽ làm giảm đáng kể độ trơn trượt mà bạn gặp phải trên sàn gỗ. Các chất bẩn khô như bột hoặc bụi có thể khiến chân bạn trượt trên bề mặt. Chúng cũng làm giảm độ ma sát khi đi trên sàn, khiến bạn trượt chân.

Bạn cần quét sàn gỗ thường xuyên để tránh bị ngã. Quét sàn ít nhất một lần mỗi ngày hoặc nhiều hơn trong các phòng sử dụng nhiều. Ví dụ, sàn nhà bếp thường yêu cầu quét mỗi khi bạn chuẩn bị bữa ăn.

Lau ít nhất một lần mỗi tuần cũng có thể giúp giảm sự tích tụ của bụi bẩn, có thể tạo ra sự bóng mượt. Các khu vực giao thông thấp có thể chỉ yêu cầu lau một lần mỗi tháng hoặc ít hơn. Hãy thử sử dụng đầu lau sợi nhỏ để có thể lau toàn bộ sàn từ chi tiết nhỏ nhất tạo kết quả tốt nhất trên sàn gỗ.

Ngoài ra, hãy xem xét việc vệ sinh sàn gỗ sạch sâu hai lần mỗi năm để giữ cho sàn gỗ của bạn luôn trong tình trạng tốt nhất. Nhớ làm ẩm nhẹ cây lau và vắt sạch hơn, tránh để đọng nước trên bề mặt gỗ. Làm khô nước thừa hoặc nước tràn ngay lập tức cũng có thể giúp bảo dưỡng sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp của bạn. Hạn chế tối đa sàn gỗ bị hỏng hóc do ngấm nước.

2. Thảm trong nhà

su-dung-tham-chong-tron-truot-trong-nha

Sử dụng thảm chống trơn trượt trong nhà

Thêm một tấm thảm to trong nhà ở những khu vực đi lại nhiều như lối đi hoặc các không gian sinh hoạt chính. Thảm cung cấp một lớp bám tự nhiên giúp giữ chân của bạn trên bề mặt. Thảm sàn gỗ cũng hạn chế bụi bẩn xung quanh nhà hơn.

Một số thảm tốt để tránh trơn trượt như thảm có dáy bằng cao su…

Nhược điểm của thảm to là diện tích chúng lớn làm che khuất sàn gỗ tự nhiên tuyệt đẹp của bạn khỏi tầm nhìn. Nhưng với vị trí tốt, bạn có thể tạo ra một không gian đẹp phong cách và hiệu quả.

Tấm thảm thân thiện với trẻ em và vật nuôi có khả năng chống mài mòn trung bình và các vết bẩn, lý tưởng cho các khu vực sinh sống bận rộn.

Tấm thảm khu vực này có kiểu dáng đẹp và tiện dụng. Bạn có thể đặt tấm thảm khu vực dưới đồ nội thất hoặc trong các ô cửa mà không có chiều cao gây cản trở. Thêm vào đó, tấm thảm rất phong cách và sẽ không bao giờ lỗi mốt.

3. Thảm cửa chùi chân

Dung-tham-chui-chan-truoc-cua-san-go

Dùng thảm chùi chân trước cửa sàn gỗ

Một tấm thảm tại cửa ra vào là một lựa chọn dễ dàng khác để giảm bớt độ trơn của sàn nhà. Nếu bạn đặt thảm ở cửa cả hai bên của mỗi lối vào, bạn có thể giảm đáng kể lượng bụi bẩn vào nhà. Thảm cửa có thêm một lớp bảo vệ để giảm tần suất bạn phải lau sàn, vì ít vật liệu từ bền ngoài bị bám vào sàn.

Tùy thuộc vào kích thước ngôi nhà của bạn, bạn có thể sử dụng nhiều hơn để phủ mỗi cửa. Thảm cao su hoặc nhựa cũng không hữu cơ dùng một lần. Bạn có thể tái chế một số nhãn hiệu khi thảm cửa của bạn hết tuổi thọ.

Phần tuyệt vời về tấm lót cửa này là nó rất linh hoạt. Nó có mọi thiết kế cho mọi không gian, từ không gian sống đến sân trong. Thiết kế kiểu dáng đẹp thấp cho phép cửa xoay trên thảm một cách dễ dàng và máy hút cầm tay có thể giúp bạn giữ sạch thảm ngay lập tức.

4. Loại bỏ dư lượng sáp

Sáp và chất đánh bóng sàn tích tụ theo thời gian khiến sàn nhà của bạn trở nên trơn hơn bao giờ hết. Nhưng bạn có thể loại bỏ lớp này bằng một vài cách.

Bạn có thể sử dụng hỗn hợp gồm một phần giấm và hai phần nước. Lau bằng nước giấm và rửa lại sàn nhà bằng nước để có kết quả tốt nhất. Ngoài ra, mua một số sản phẩm phù hợp được thiết kế để loại bỏ cặn sáp trên sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp là một cách an toàn.

Nhược điểm của việc loại bỏ sáp

Theo Hiệp hội Sàn gỗ Quốc gia tốt nhất bạn nên sử dụng chất tẩy rửa được sản xuất đề xuất để sử dụng cho sàn nhà của bạn. Sử dụng giấm trên một số vật liệu lát sàn gỗ cao cấp có thể làm mất hiệu lực bảo hành sàn gỗ của bạn. Bất kỳ sàn gỗ nào có lớp phủ urethane biến tính bằng dầu, đóng rắn bằng tia UV hoặc tạo màng như vecni sẽ dễ bị phân hủy do axit của giấm.

Chọn một sản phẩm lý tưởng cho việc sử lý sáp trên sàn gỗ giá rẻ của bạn để có kết quả tốt nhất. Tránh sử dụng bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào không tương thích với vật liệu sàn gỗ nhập khẩu.

5. Sử dụng sơn không trượt cho sàn gỗ

Tương tự như sơn chống trượt và sơn xịt, bạn có thể sơn sàn gỗ bằng sơn chống trượt để thêm một lớp bám đường. Sơn không trượt cho sàn gỗ giá rẻ có nhiều màu. Mọi người thường yêu thích trải nghiệm thân thiện khi đi trên loại gỗ sơn này.

Bạn cũng có thể tìm thấy các chất phụ gia sơn không trượt mà bạn có thể đưa vào bất kỳ loại sơn yêu thích nào của mình. Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm loại sơn chống trượt có màu sắc mà bạn thích, hãy tìm một loại phụ gia an toàn cho loại gỗ của bạn.

Nhược điểm của Sơn Không Trượt

Giống như sơn chống trượt, sơn cần có sự thông thoáng. Một số thương hiệu có thể yêu cầu bạn mở cửa sổ hoặc chạy quạt để giúp gia đình bạn không tiếp xúc với mùi sơn. Bạn cũng không thể hoàn thành dự án trong thời tiết lạnh hoặc ẩm ướt.

6. Lớp phủ chống trơn trượt

phu-lop-phu-chong-tron-truot-len-san-go-cong-nghiep

Phủ lớp phù chống trơn trượt lên sàn công nghiệp

Một lớp phủ sàn chống trơn trượt là sản phẩm phổ biến cho những người lát sàn gỗ tự nhiên cao cấp. Bạn có thể áp dụng phương pháp xử lý chống trơn trượt cho nhiều loại sàn gỗ công nghiệp khác và chúng có tác dụng tăng cường bảo vệ bề mặt.. Những sản phẩm như thế này cho phép bạn có sàn nhà sáng bóng như sáp mà không gây trượt quá nhiều.

Tùy thuộc vào lớp hoàn thiện, bạn có thể tìm thấy các lớp phủ chống trượt mà bạn có thể áp dụng ngay cho sàn gỗ hiện có. Tuy nhiên, hầu hết các phương pháp đều yêu cầu chà nhám trước khi thi công.

Sử dụng phương pháp này trên sàn gỗ chính hãng cũng có thể tăng khả năng chống hóa chất và chống trầy xước.

Nhược điểm của các phương pháp xử lý chống sàn là chúng cần có dầu mỡ và nhiều thời gian để áp dụng chúng. Trước khi bạn có thể xử lý trên sàn nhà, bạn phải chà nhám gỗ cho nền của nó. Lớp phủ cũng mất từ ​​sáu đến 12 giờ để khô hoàn toàn. Những người khác mất từ ​​ba đến bốn ngày để sàn gỗ cao cấp hoàn thiện. Sàn không được mở để đi lại trong toàn bộ thời gian khô ráo.

Việc áp dụng phương pháp này cũng cần phải xem xét thời tiết. Thời tiết ẩm ướt hoặc nhiệt độ lạnh thường không lý tưởng để thi công lớp phủ chống trơn trượt. Bạn có thể sưởi ấm hoặc che phủ khu vực, nhưng làm như vậy sẽ làm tăng chi phí, thời gian dự án của bạn theo cấp số nhân.

Lớp phủ có thể không có tuổi thọ lâu dài. Bạn phải phủ lại bề mặt vài năm một lần.

Một vấn đề khác là hầu hết các lớp phủ chống trượt chỉ có màu xám đen. Nếu bạn thích một màu khác, bạn có thể muốn xem xét các phương pháp khác.

Bạn cũng sẽ muốn chắc chắn rằng bạn mua một sản phẩm được sản xuất cho sàn gỗ. Kiểm tra quá trình xử lý trên một khu vực nhỏ của gỗ trước khi áp dụng phương pháp xử lý cho toàn bộ sàn, đảm bảo rằng nó sẽ không làm thay đổi vẻ ngoài của sàn gỗ tự nhiên, công nghiệp của bạn.

7. Chà nhám sàn gỗ

Nếu không có lựa chọn nào ở trên phù hợp với sàn gỗ giá rẻ nhà bạn, có thể đã đến lúc chà nhám và sơn lại sàn gỗ tự nhiên cao cấp. Các chuyên gia ván sàn cho biết bạn cần chà nhám và sơn lại hầu hết các sàn gỗ tự nhiên cao cấp sau mỗi vài thập kỷ. Chất bẩn, vết trầy xước có thể tích tụ trên nền theo thời gian. Bạn phải loại bỏ chúng và có một sàn gỗ như khi mới mua.

cha-nham-san-go-cong-nghiep

Chà nhám sàn gỗ công nghiệp

Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chà nhám và sơn lại sàn gỗ nếu đó là sàn gỗ tự nhiên.

Nhược điểm của việc chà nhám, sơn lại sàn gỗ tự nhiên

Bạn có thể muốn thuê một chuyên gia lát sàn để chà nhám và sơn lại sàn gỗ tự nhiên cao cấp của mình. Việc hoàn thiện lại sàn gỗ tự nhiên giá rẻ có thể tốn kém và phức tạp, đặc biệt nếu bạn không có thiết bị, kỹ năng hoặc kinh nghiệm để tự mình hoàn thành quy trình.

Các bước bạn thực hiện cũng có thể phụ thuộc vào bản chất của sàn nhà của bạn. Chà nhám và hoàn thiện lại là tốt nhất cho gỗ tự nhiên có bề mặt dày, chẳng hạn như sàn gỗ Giáng Hương, sàn gỗ Óc Chó, sàn gỗ Gõ Đỏ, sàn gỗ Căm Xe hoặc sàn gỗ sồi…. Bạn có thể sơn lại đồ gỗ nhiều lần mà không gây hỏng hóc. Mặt khác, gỗ đã qua chế tạo như sàn gỗ kỹ thuật hay sàn gỗ công nghiệp là một lớp ván ép mỏng không thể chà nhám hay hoàn thiện lại nhiều lần.

Kết luận

Có nhiều phương pháp để giúp cho sàn gỗ công nghiệp của bạn ít trơn trượt hơn. Phương pháp bạn chọn có thể phụ thuộc vào ngân sách của bạn, khả năng vật liệu bạn đang có để đưa vào dự án.

Ví dụ, việc dọn dẹp thường xuyên là miễn phí và dễ dàng đạt được hơn nhiều so với việc sơn lại sàn gỗ công nghiệp nhà bạn. Nên lựa chọn nhiều sàn tốt nhất hoặc thử nhiều sàn để tìm ra sàn phù hợp nhất.

Sàn nhựa đang là vật liệu được nhiều khách hàng tin dùng bởi chất lượng, phong cách cũng như độ bền, độ chống nước tuyệt đối.

Như vậy Bài viết của Sàn Đẹp có giúp bạn tìm ra được cách khắc phục cho sàn gỗ bị trơn trượt không? Cho Sàn Đẹp biết các nhận xét tại bình luận. Hãy chia sẻ bài viết với những người khác để họ cũng có thể tạo ra những tấm ván sàn an toàn hơn.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

sàn gỗ tại quận Cầu Giấy

Địa chỉ mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy uy tín, giá tốt nhất

Để mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy, khách hàng có nhiều lựa chọn với các thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cũng gặp phải tình trạng đắn đo không biết nên mua sàn gỗ của thương hiệu nào. Mời bạn tham khảo địa chỉ bán sàn gỗ […]

Địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng kho sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai giá tốt

Nếu bạn muốn mua sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên mà chưa biết địa chỉ bán uy tín – chất lượng? Hãy đến ngay kho hàng bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai có địa chỉ tại: số 38 ngõ 38 Đại Từ, Phường Đại Kim, Q. Hoàng Mai. Mục […]

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng năm 2024

Bạn đang có nhu cầu mua sàn nhựa hèm khóa để lát sàn cho công trình của mình nhưng gặp khó khăn khi không biết đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm kém chất lượng. Nhằm giúp mọi người giải đáp vấn đề này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia […]

độ bền của sàn gỗ công nghiệp

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu năm với từng mức giá

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mua sàn gỗ công nghiệp đó chính là “độ bền của sàn gỗ công nghiệp”. Hiểu được nhu cầu tìm hiểu của mọi người chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi […]

thi công sàn gỗ tự nhiên

4 Bước thi công sàn gỗ tự nhiên & Báo giá lắp sàn tự nhiên 2024

Hướng dẫn chi tiết cách thi công sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương, Căm Xe, Chiu Liu, Gõ Đỏ, Lim, Sồi, Óc Chó, Tre… đúng kỹ thuật từ đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm lát sàn giúp công trình đảm bảo chất lượng và cập nhật báo giá lắp đặt sàn gỗ […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

sàn gỗ tại quận Cầu Giấy

Địa chỉ mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy uy tín, giá tốt nhất

Để mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy, khách hàng có nhiều lựa chọn với các thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cũng gặp phải tình trạng đắn đo không biết nên mua sàn gỗ của thương hiệu nào. Mời bạn tham khảo địa chỉ bán sàn gỗ […]

Địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng kho sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai giá tốt

Nếu bạn muốn mua sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên mà chưa biết địa chỉ bán uy tín – chất lượng? Hãy đến ngay kho hàng bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai có địa chỉ tại: số 38 ngõ 38 Đại Từ, Phường Đại Kim, Q. Hoàng Mai. Mục […]

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng năm 2024

Bạn đang có nhu cầu mua sàn nhựa hèm khóa để lát sàn cho công trình của mình nhưng gặp khó khăn khi không biết đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm kém chất lượng. Nhằm giúp mọi người giải đáp vấn đề này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia […]

độ bền của sàn gỗ công nghiệp

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu năm với từng mức giá

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mua sàn gỗ công nghiệp đó chính là “độ bền của sàn gỗ công nghiệp”. Hiểu được nhu cầu tìm hiểu của mọi người chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi […]

thi công sàn gỗ tự nhiên

4 Bước thi công sàn gỗ tự nhiên & Báo giá lắp sàn tự nhiên 2024

Hướng dẫn chi tiết cách thi công sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương, Căm Xe, Chiu Liu, Gõ Đỏ, Lim, Sồi, Óc Chó, Tre… đúng kỹ thuật từ đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm lát sàn giúp công trình đảm bảo chất lượng và cập nhật báo giá lắp đặt sàn gỗ […]

Dự án đã thực hiện

Địa chỉ mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy uy tín, giá tốt nhất

Để mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy, khách hàng có nhiều lựa chọn với các thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cũng gặp phải tình trạng đắn đo không biết nên mua sàn gỗ của thương hiệu nào. Mời bạn tham khảo địa chỉ bán sàn gỗ […]

Chi tiết công trình

Tổng kho sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai giá tốt

Nếu bạn muốn mua sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên mà chưa biết địa chỉ bán uy tín – chất lượng? Hãy đến ngay kho hàng bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai có địa chỉ tại: số 38 ngõ 38 Đại Từ, Phường Đại Kim, Q. Hoàng Mai. Mục […]

Chi tiết công trình

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng năm 2024

Bạn đang có nhu cầu mua sàn nhựa hèm khóa để lát sàn cho công trình của mình nhưng gặp khó khăn khi không biết đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm kém chất lượng. Nhằm giúp mọi người giải đáp vấn đề này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia […]

Chi tiết công trình