11 Lý do không nên đi giày dép nên sàn nhà, sàn nhựa giả gỗ

Một trong những cách tốt nhất để bảo dưỡng, chăm sóc sàn nhà của bạn là gì? Tháo giày dép của bạn trước khi vào cửa. Nó thật dễ dàng, ngoài ra còn cung cấp lợi ích đáng ngạc nhiên trong việc bảo vệ sàn nhà của bạn.

Lợi ích của việc không đi giày dép nên sàn nhà

Dưới đây là 11 lý do để bạn, các thành viên trong gia đình không nên đi dép trong nhà:

1. Giữ gìn sàn nhà của bạn

giu-gin-san-nhua-vinyl-luon-sach

Giữ sàn nhựa Vinyl luôn sạch

Tại sao việc cởi giày trước khi vào nhà lại tạo ra tác động tích cực như vậy đối với sàn? Hãy nghĩ về tất cả các rãnh dưới đế giày của bạn. Những khu vực này là khu vực hoàn hảo để chứa đựng bụi bẩn và đặc biệt là bùn dính sau mưa. Mặc dù bạn đã lau giầy qua tấm nỉ, nhưng các hạt bụi bẩn vẫn bị mắc và bám dính vào những khe rãnh đó.

Mang giày của bạn vào nhà, thậm chí chỉ một lần, cũng khiến sàn nhà của bạn có khả năng bị trầy xước từ bất kỳ mảnh vụn đá nào dính trong giày. Cởi giày trước khi vào nhà sẽ giúp bảo vệ ván sàn nhựa Vinyl, giúp chúng có tuổi thọ dài hơn, giúp tiết kiệm tiền và rắc rối hơn về lâu về dài.

2. Hạn chế tiếp xúc với hóa chất

Bãi cỏ của bạn vừa được phun hóa chất xử lý cỏ dại, hoặc bất kỳ loại thuốc diệt cỏ nào dùng để xử lý bãi cỏ đều có thể dính trên đế dép của bạn và được bạn vận chuyển vào nhà.

Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tiếp xúc lâu dài với hóa chất thể này là có hại, vậy mà bạn đã thả chúng vào không khí mà gia đình bạn hít thở mỗi ngày.

Một trong những phương pháp tốt nhất để hạn chế sàn nhựa giả gỗ, bị tiếp xúc trực tiếp với hóa chất là bạn không nên đi giày vào trong nhà.

3. Giảm độc tố

han-che-van-san-nhua-gia-go-tiep-xuc-voi-hoa-chat-va-doc-to

Hạn chế hóa chất, độc tố trên sàn nhựa vân gỗ Vinyl 

Cùng với bụi bẩn bám vào đế giầy, các chất độc tố cũng theo vào. Các chất gây ôi nhiễm, khói bụi và độc tố của tất cả các loại có thể dễ dàng dính vào giày của bạn và mang thẳng vào nhà bạn.

Sức khỏe của toàn bộ thành viên trong gia đình luôn được đặt nên hàng đầu. Đặc biệt nếu có trẻ con hay bò quanh nhà để chơi, thì việc để dép ngoài cửa là điều chắc chắn nên làm.

4. Đi bằng chân trần

Bạn có thói quen đi bộ trong nhà mà không có giày? Có thể đáng để thử nếu bạn chưa có thói quen làm như vậy. Nghiên cứu y học cho thấy việc đi chân trần và thường xuyên có những lợi ích bao gồm

Cơ bắp chân khỏe mạnh

Mát xa chân tự nhiên

Cải thiện tư thế

Kích thích các huyệt giác quan ở chân, giảm áp lực ở chân

Chân khỏe hơn

5. Tập thể dục hàng ngày

di-chan-tran-tren-san-tap-the-duc-hang-ngay

Tập thể dục, đi chân trần trên sàn gỗ

Đi không mệt mỏi trong nhà là một thói quen phổ biến ở các khu vực trên khắp thế giới như Châu Á, Châu Phi, Trung Đông. Đây là một hoạt động tập thể dục lành mạnh trong nhà, có nguồn gốc văn hóa. Nó là một hoạt động tích cực trong nhà nâng cao sức khỏe và giúp con người được thoải mái hơn.

6. Giảm tiếng ồn

Giày dép khi đi thì thường gây ra nhiều tiếng động, tiếng ồn ào rất khó chịu. Nhất là với những căn hộ ở gần hành lang, nơi trung tâm đi lại của rất nhiều người. Họ hoàn toàn đồng ý với điều này.

Đi vòng quanh nhà bằng chân trần hoặc dép đi trong nhà, bạn sẽ cảm thấy âm thanh nhẹ nhàng và thư thái hơn, giúp thư giãn hơn là đi loanh quanh trong đôi giày ồn ào. Trái ngược với những đôi giày đế cứng, sự mềm mại của dép hoặc vớ làm giảm âm thanh và mang lại trải nghiệm tốt hơn cho bất kỳ ai khi đi.

7. Giày hủy hoại sàn

Giay-huy-hoai-san

Giầy hủy hoại ván sàn

Bạn đã bao giờ để ý những đôi giày cao gót sẽ gây thiệt hại gì đến sàn nhựa dán keo chưa. Chiếc gót nhọn sẽ để lại dấu ấn mỗi bước đi trên sàn nhựa có keo dán. Tượng tự như với sàn nhựa giả thảm, bất kỳ dấu chân gót nào cũng có thể làm mắc lại bụi bẩn trên sàn nhựa vân thảm gây ra vết bẩn khó tẩy.

8. Truyền đạt sự tôn trọng

Nếu bạn là khách khi đến chơi nhà ai đó, thì việc tháo giày là dấu hiệu của sự tôn trọng. Tuy nhiên một số chủ nhà có thể thấy bất lịch sự nếu bạn không tháo giày. Khi nghi nghờ bạn có thể lịch sự hỏi chủ nhà xem họ có đi giày dép vào trong nhà hay không.

9. Giảm thiểu việc dọn dẹp

giam-thieu-thoi-gian-don-dep-san-vinyl

Giảm thiểu thời gian dọn dẹp sàn Vinyl

Thời gian của mỗi người thường rất ít, có quá nhiều công việc phải làm. Nếu ngày nào cũng cần lau chùi dọn dẹp, thì bạn sẽ không có thời gian làm bất kỳ việc nào nữa. Hiện nay con người thường tìm ra các phương pháp tối giản hóa, đơn giản hóa các công việc mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Chính vì vậy chỉ cần bạn bỏ dép, không đi vào trong nhà sẽ giúp căn hộ bạn ở sạch sẽ, loại bỏ hết bụi bẩn cà cát cơn ác mộng ngoài cửa. Giảm thiểu tối đa thời gian bạn dành cho công việc vệ sinh, quét nhà và hút bụi.

10. Vi khuẩn

Cùng với độc tố, vi khuẩn cũng có thể dễ dàng xâm nhập thông qua đế giày. Và vi khuẩn không phải là loại thân thiện. Chúng ta đang nói vwf những loại vi khuẩn nguy hiểm như vi khuẩn gây viêm phổi, tiêu chảy, viêm màng não và các bệnh nhiễm trùng khác. Một nghiên cứu còn cho thấy tìm thấy hơn 400.000 vi khuẩn khác nhau trên giày.

11. Hãy sẵn sàng để thư giãn

Với một ngày mệt mỏi ngoài xã hội về nhà là nơi mà bạn được thư giãn nhất. Hành động đơn giản là tháo giày của bạn trước khi vào trong nhà, sẽ giúp nhắc nhở bạn rằng bạn đang bước vào một không gian khác. Để bất kỳ mệt mỏi, tiêu cực ở phía sau và bước vào một không gian thư giãn, thoải mái nhất trong nhà bạn.

Làm thế nào để thực hiện quy tắc không đi giày trong nhà

giay-dep-de-ngoai-cua-trong-tu

Giày dép để ngoài cửa, ở trong tủ để giày

Có một số cách đơn giản để khuyến khích bạn bè và gia đình để giày ở cửa. Dưới đây là một số mẹo để thử:

Treo một tấm biển thân thiện ở cửa như một lời nhắc nhở tháo giày trước khi vào nhà.

Sắm một giỏ đựng giày, tủ giày hay giá đựng giày hoặc một tấm thảm chùi chân lớn ở cửa ra vào. Điều đó như một lời nhắc nhở mọi người để giày dép ngoài cửa.

Một hai đôi giày ở ngoài cửa, đó là điều nhắc nhở tế nhị và là gợi ý để bạn bè bạn tháo giày để ngoài cửa.

Bạn nên cân nhắc việc sử dụng dép trong nhà để bạn bè có thể thoải mái hơn khi họ đã quen đi dép trong nhà.

Lời khuyên để chăm sóc sàn nhà của bạn?

Một trong những khía cạnh yêu thích của Sàn Đẹp khi kinh doanh sàn nhựa giả gỗ là chia sẻ chuyên môn của chúng tôi với khách hàng. Thông qua trang web https://vansannhua.com/ của công ty Sàn Đẹp và các tương tác của chúng tôi với khách hàng, chúng tôi mong muốn chia sẻ kiến ​​thức của chúng tôi để bạn có thể tự tin lựa chọn và chăm sóc bảo dưỡng sàn nhà của mình.

Hãy tham khảo các bài đăng của chúng tôi bao gồm tất cả mọi thứ như sản phẩm, mẹo vặt, cách làm và nhiều hơn nữa…Để có những thông tin hữu ích nhất đến khách hàng.

Chúng tôi đã kinh doanh trong ngành hơn trục năm – chúng tôi yêu thích sàn nhựa và có kinh nghiệm về ván sàn Vinyl! Bạn là khách hàng của chúng tôi, Sàn Đẹp đảm bảo hỗ trợ khách hàng hài lòng nhất trong suốt quá trình mua và trong quá trình bảo hành sàn nhựa hèm khóa Vân gỗ là mục tiêu chính của Sàn Đẹp.

Như mọi khi, công ty Sàn Đẹp ở đây để trả lời bất kỳ và tất cả các câu hỏi nào về sàn nhựa giả gỗ của bạn có. Cho dù bạn mới bắt đầu quá trình tìm hiểu, có nhiều câu hỏi bạn chưa có phương hướng và câu trả lời chính xác về thương hiệu sàn nhựa Vinyl, kiểu màu sắc, kiểu sàn, giá sàn Vinyl. Chúng tôi luôn sẵn sàng trợ giúp bạn.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường có ba loại sàn gỗ chính: cốt xanh, cốt trắng và cốt đen. Mỗi loại sàn gỗ đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. […]

Trường hợp nên lắp đặt sàn nhựa hèm khóa 6mm

[Giải đáp] Nên dùng sàn nhựa hèm khóa 4mm hay 6mm?

Sàn nhựa hèm khóa được thiết kế với nhiều độ dày khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Cụ thể, các độ dày khác nhau có thể được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về độ bền, độ cứng, khả năng chịu lực, […]

Kích thước sàn gỗ công nghiệp

Kích thước sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và độ bền cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước sàn gỗ phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn […]

sàn nhựa 2mm

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường có ba loại sàn gỗ chính: cốt xanh, cốt trắng và cốt đen. Mỗi loại sàn gỗ đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. […]

Trường hợp nên lắp đặt sàn nhựa hèm khóa 6mm

[Giải đáp] Nên dùng sàn nhựa hèm khóa 4mm hay 6mm?

Sàn nhựa hèm khóa được thiết kế với nhiều độ dày khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Cụ thể, các độ dày khác nhau có thể được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về độ bền, độ cứng, khả năng chịu lực, […]

Kích thước sàn gỗ công nghiệp

Kích thước sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và độ bền cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước sàn gỗ phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn […]

sàn nhựa 2mm

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

Dự án đã thực hiện

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường có ba loại sàn gỗ chính: cốt xanh, cốt trắng và cốt đen. Mỗi loại sàn gỗ đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. […]

Chi tiết công trình

[Giải đáp] Nên dùng sàn nhựa hèm khóa 4mm hay 6mm?

Sàn nhựa hèm khóa được thiết kế với nhiều độ dày khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Cụ thể, các độ dày khác nhau có thể được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về độ bền, độ cứng, khả năng chịu lực, […]

Chi tiết công trình

Kích thước sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và độ bền cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước sàn gỗ phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn […]

Chi tiết công trình