[Giải đáp] So sánh ván gỗ HDF và MDF loại nào tốt hơn ?

So sánh MDF và HDF, vật liệu nào tốt hơn đã trở thành một chủ đề nóng cho những người đam mê gỗ trong những năm gần đây.

Cả MDF và HDF đều khác nhau về cấu trúc và có cách sử dụng riêng. Không có câu trả lời chính xác cho cái nào tốt hơn. Trong bài viết này, Công ty Sàn Đẹp sẽ thảo luận tất cả những gì cần biết về Ván sàn HDF và MDF để giúp bạn quyết định loại nào phù hợp.

HDF là gì?

Ván sợi mật độ cao (HDF) là một loại ván gỗ có tỷ trọng từ 750-930 kg / m3 được làm bằng gỗ hoặc sợi thực vật khác, chất pha sẵn, hoặc chất kết dính thích hợp khác bằng cách ép nóng. Nó có một bề mặt dày đặc và mịn, một lớp lõi đồng nhất. Bề mặt và cạnh của tấm có tính chất cơ học tốt dễ tạo hình.

Ván gỗ công nghiệp HDF

Ưu điểm HDF

– HDF có bề mặt mịn rất lý tưởng cho việc sơn, sơn bám tốt.

– HDF là vật liệu lát sàn tuyệt vời trong nội thất để sử dụng thường xuyên. Nó dễ dàng được đúc cho các mục đích khác nhau như sàn gỗ công nghiệp, tủ, bàn…

– Nó cứng hơn và mỏng hơn cả ván ép và MDF, các cạnh mịn để dễ dàng cắt qua.

– Không bị cong vênh: mật độ cao cho phép hấp thụ độ ẩm thấp, do đó HDF giữ hình dạng hoặc hình thức tốt hơn.

– Ván HDF dễ xé hoặc cắt ngang vì nó không có hướng thớ đồng nhất. Nó có thể được cắt thành nhiều hình dạng bằng cuộn, hình tròn, hoặc cưa bàn và hình cạnh bằng bộ định tuyến.

– Vì được làm nhân tạo nên HDF không bị nứt hoặc ấm khi chuyển mùa. Chất lượng này giúp ngăn chặn mọi biến dạng đối với các thiết bị gia dụng của bạn.

– Nó ít bị ảnh hưởng bởi nước hơn so với MDF nhưng không kháng nước hoàn toàn.

– HDF chắc chắn như gỗ tự nhiên và giá cả phải chăng.

– Thân thiện với môi trường: được làm từ phế liệu hoặc mảnh gỗ đúc và các sản phẩm phụ của ngành công nghiệp bột giấy và gỗ xẻ và gỗ tái chế, HDF thân thiện với rừng, có thể tái chế và thậm chí có thể phân hủy sinh học.

Nhược điểm HDF

– HDF có giá cao hơn so với ván ép và MDF.

– HDF rất tệ với nước. Nó hấp thụ nước và phồng lên khi có mặt của nó. Vì vậy, nó không phải là vật liệu thích hợp để sử dụng ngoài trời.

– Vì được làm nhân tạo, HDF sử dụng một số hóa chất nguy hiểm có thể gây nguy hiểm cho trẻ em.

– Độ mịn của HDF khiến nó ít ma sát hơn. Có nghĩa là nó rất tệ trong việc giữ vít.

– Nhiều thợ mộc vẫn thích gỗ tự nhiên hơn HDF.

– Khả năng chịu tải kém: HDF có thể được sử dụng theo chiều dọc hoặc chiều ngang nhưng không có độ bền kéo mạnh.

MDF là gì?

MDF (Medium-density fibreboard) là một loại gỗ kỹ thuật được sản xuất từ ​​gỗ phế thải và gỗ tái chế để phát huy tối đa những công dụng của gỗ MDF.

Nguyên liệu sản xuất MDF: Sợi gỗ 82%, chất kết dính 9%, nước 8%, sáp 1%.

Bề mặt hiệu suất ván sợi mật độ thấp mịn, đồng đều, nhỏ gọn, không sẹo, dễ sơn, đặc biệt thích hợp cho in trực tiếp. Lớp phủ ván MDF có thể được sử dụng như các sản phẩm trang trí cao cấp chẳng hạn như bánh răng chịu lực, tủ, kho, tấm tường, đồ nội thất, giá đỡ, khuôn trang trí và cửa ra vào, sàn gỗ công nghiệp…. Những tấm MDF đủ kích thước và chịu lực tốt cũng là những ưu điểm chính của đồ nội thất MDF. MDF có độ dày từ 600-800 kg / m³.

Các loại MDF: MDF thường, MDF chống cháy, MDF chống ẩm. Tùy theo chức năng sử dụng, mà bạn có thể dùng loại MDF thích hợp.

– MDF thường là loại đa mục đích

– MDF chống cháy thường có viền đỏ hoặc xanh và phủ trên cùng

– MDF chống ẩm có viền xanh

van-go-mdf

Ván gỗ công nghiệp MDF

Ưu điểm MDF

– Ván gỗ công nghiệp MDF có giá cả phải chăng và hiệu quả về chi phí so với những loại khác.

– MDF rất nhất quán trong toàn bộ diện tích bề mặt của nó. Nó không có cạnh thô, vì vậy các vết cắt luôn mịn.

– Độ mịn của bề mặt MDF làm cho việc sử dụng nó rất dễ dàng và đơn giản.

– Nó có một bề mặt mịn rất lý tưởng để in màu dễ dàng và trông rất bắt mắt.

– MDF thân thiện với môi trường.

– Bởi vì nó không có các cạnh thô, nó là một vật liệu lý tưởng để xây dựng các khu trưng bày.

– Độ cong vênh thấp: Độ ẩm thấp và sự sắp xếp sợi không định hướng làm cho MDF ít có khả năng bị cong vênh hơn.

– Nó có khả năng chống côn trùng một phần do sử dụng nhiều hóa chất khác nhau.

– Thân thiện với môi trường: MDF được làm từ phế liệu gỗ, gỗ thu hồi hoặc tái chế hoặc gỗ cũ không bán trên thị trường. Vì vậy, ít cây cối bị mất trong quá trình sản xuất và ít chất thải gỗ bị vứt bỏ hơn.

Nhược điểm MDF

– MDF hoạt động giống như một miếng bọt biển có thể hấp thu độ ẩm cao, và bị phồng ra theo chiều dài và chiều rộng của ván sàn nếu không được bảo vệ thích hợp.

– Nó tương đối nặng vì mật độ của nó và có thể khó vận chuyển từ nơi này sang nơi khác.

– MDF có bề mặt mịn, rất khó giữ vít hoặc các vật liệu khác.

– Sẽ là tốt nhất nếu bạn thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung trước khi cắt MDF vì nó có VOC. Hít phải chất này có thể gây nguy hiểm cho bất kỳ cá nhân nào.

– Mặc dù nó mạnh, vẫn còn nhiều lựa chọn mạnh mẽ hơn.

– Các vết bẩn trên bề mặt MDF có thể tồn tại lâu dài vì đặc tính giống như bọt biển của nó.

So sánh ván gỗ HDF và gỗ MDF, loại vật liệu nào tốt nhất

Có một số khác biệt đáng chú ý giữa HDF và MDF. Trong phần tiếp theo của bài viết này, Sàn Đẹp sẽ thảo luận về điều gì làm cho HDF và MDF khác biệt với nhau. MDF và HDF đều là sản phẩm gỗ thiết kế. Chúng được sản xuất bằng vật liệu và quy trình tương tự, vì vậy chúng thường trông giống nhau. Tuy nhiên, có một số khác biệt chính ảnh hưởng đến cách chúng được sử dụng và tại sao?

Nguyên vật liệu

Tấm sàn gỗ công nghiệp HDF

MDF và HDF đều được sản xuất bằng cách sử dụng sợi gỗ chiết xuất từ ​​nguyên liệu phế thải từ ngành công nghiệp gỗ và bột giấy, và các nguồn gỗ phế thải khác. HDF cũng thường chứa 18% đến 20% nguyên liệu gỗ tái chế. Sợi gỗ của MDF được liên kết với nhau bằng cách sử dụng sáp và nhựa có chứa urê-fomanđehit hoặc urê-metan fomandehit, trong khi HDF được liên kết với nhau bằng cách sử dụng sáp và nhựa có chứa phenol-fomanđehit (PF) hoặc urê-fomanđehit (UF).

Độ dày

Độ dày hoặc mật độ là sự khác biệt chính giữa HDF và MDF.

HDF là viết tắt của gỗ sợi mật độ cao, và MDF là viết tắt của gỗ sợi mật độ trung bình. HDF cứng cáp hơn và dày đặc hơn so với MDF. Vừa chống phồng, vừa chống cong vênh khi tiếp xúc với những vị trí có độ ẩm cao. Mật độ HDF cao hơn cũng làm cho nó bền hơn, chống ẩm và chịu va đập tốt hơn MDF. Nếu xử lý thô bạo, cả hai sản phẩm đều có xu hướng nứt hoặc vỡ.

Tỷ trọng độ dày của HDF là trên 800 kg / m3, của MDF là từ 600 – 800 kg / m3 và

Tuổi thọ

Mặc dù nó có thể thay đổi tùy thuộc vào cách bạn sử dụng nó, HDF dày đặc hơn và có cấu trúc xây dựng chắc chắn so với MDF.

HDF có tuổi thọ sử dụng dài hơn MDF.

MDF yếu hơn HDF, nhưng nó vẫn có thể kéo dài 10-15 năm, tùy thuộc vào môi trường bạn sử dụng.

HDF có tỷ trọng lớn hơn MDF nên khả năng chống ẩm tốt hơn. HDF được coi là có khả năng chống ẩm trung bình và MDF có khả năng chống chịu thấp. Cả hai sản phẩm đều có thể được xử lý hoặc che phủ để tăng khả năng chống chịu.

Ứng dụng

Vì chúng có cấu trúc khác nhau, các trường hợp sử dụng của chúng cũng khác nhau dựa trên đó.

Bạn có thể sử dụng MDF làm vật liệu xây dựng đồ nội thất, tủ nội thất, vật liệu lát sàn gỗ công nghiệp, tạo hình, mặt ngoài loa, tạo khả năng chống cháy và làm lớp thứ hai cho mái nhà.

Bạn có thể sử dụng HDF như một thành phần xây dựng cho đồ nội thất sử dụng cao, vật liệu lát sàn gỗ công nghiệp, đóng khung tranh và bản vẽ, đồ nội thất, bàn tủ…

Giá

HDF và MDF có các giá khác nhau do cấu trúc xây dựng của chúng khác. HDF cứng hơn và mỏng hơn so với MDF và thường có giá cao hơn.

Mặc dù HDF có giá cao hơn MDF, nhưng nó vẫn là một lựa chọn hợp lý. Bởi vì HDF có thể bền như gỗ thông thường, nhưng giá của HDF lại rẻ hơn so với gỗ thông thường.

Loại nào tốt hơn để lát sàn gỗ công nghiệp

So với MDF, HDF thích hợp hơn để lát sàn gỗ công nghiệp.

Đó là bởi vì, về mặt sức mạnh độ bền, HDF cứng như gỗ thông thường và, không nghi ngờ gì, nó hơn so với MDF.

MDF cũng rất dễ bị thấm nước. Nó hút nước và trương nở. HDF cũng không hoàn toàn chống nước; Nó đỡ hút nước hơn so với MDF. Bạn cũng có thể thấy HDF đặc biệt có chất lượng chống thấm nước tốt hơn.

HDF thường được sử dụng để làm sàn gỗ công nghiệp nhất hiện nay, vì nó không chỉ có độ bền cao còn ít bị ảnh hưởng bởi độ ẩm hơn so với ván ép MDF.

Kết Luận

Bây giờ, chúng ta đã đến phần cuối của hướng dẫn về HDF so với MDF. Bạn đã hiểu về HDF vs MDF chưa? Loại nào phù hợp cho nhà của bạn.

Hãy để Sàn Đẹp giúp. HDF tốt hơn để làm sàn gỗ công nghiệp, đóng đồ nội thất nặng mà bạn sử dụng thường xuyên, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng ván HDF cho nội thất trong nhà hơn là ván MDF

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng năm 2024

Bạn đang có nhu cầu mua sàn nhựa hèm khóa để lát sàn cho công trình của mình nhưng gặp khó khăn khi không biết đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm kém chất lượng. Nhằm giúp mọi người giải đáp vấn đề này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia […]

độ bền của sàn gỗ công nghiệp

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu năm với từng mức giá

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mua sàn gỗ công nghiệp đó chính là “độ bền của sàn gỗ công nghiệp”. Hiểu được nhu cầu tìm hiểu của mọi người chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi […]

thi công sàn gỗ tự nhiên

4 Bước thi công sàn gỗ tự nhiên & Báo giá lắp sàn tự nhiên 2024

Hướng dẫn chi tiết cách thi công sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương, Căm Xe, Chiu Liu, Gõ Đỏ, Lim, Sồi, Óc Chó, Tre… đúng kỹ thuật từ đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm lát sàn giúp công trình đảm bảo chất lượng và cập nhật báo giá lắp đặt sàn gỗ […]

Tấm ốp than tre giả gỗ

Top 6 loại tấm ốp than tre đi cùng mọi phong cách nội thất 2024

Trên thị trường nội thất ngày nay, tấm ốp sợi than tre đang thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi vẻ đẹp tự nhiên và tính thân thiện với môi trường của nó. Với đa dạng trong mẫu mã và chất liệu, các loại tấm ốp sợi than tre mang đến không gian […]

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường có ba loại sàn gỗ chính: cốt xanh, cốt trắng và cốt đen. Mỗi loại sàn gỗ đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng năm 2024

Bạn đang có nhu cầu mua sàn nhựa hèm khóa để lát sàn cho công trình của mình nhưng gặp khó khăn khi không biết đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm kém chất lượng. Nhằm giúp mọi người giải đáp vấn đề này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia […]

độ bền của sàn gỗ công nghiệp

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu năm với từng mức giá

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mua sàn gỗ công nghiệp đó chính là “độ bền của sàn gỗ công nghiệp”. Hiểu được nhu cầu tìm hiểu của mọi người chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi […]

thi công sàn gỗ tự nhiên

4 Bước thi công sàn gỗ tự nhiên & Báo giá lắp sàn tự nhiên 2024

Hướng dẫn chi tiết cách thi công sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương, Căm Xe, Chiu Liu, Gõ Đỏ, Lim, Sồi, Óc Chó, Tre… đúng kỹ thuật từ đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm lát sàn giúp công trình đảm bảo chất lượng và cập nhật báo giá lắp đặt sàn gỗ […]

Tấm ốp than tre giả gỗ

Top 6 loại tấm ốp than tre đi cùng mọi phong cách nội thất 2024

Trên thị trường nội thất ngày nay, tấm ốp sợi than tre đang thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi vẻ đẹp tự nhiên và tính thân thiện với môi trường của nó. Với đa dạng trong mẫu mã và chất liệu, các loại tấm ốp sợi than tre mang đến không gian […]

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường có ba loại sàn gỗ chính: cốt xanh, cốt trắng và cốt đen. Mỗi loại sàn gỗ đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. […]

Dự án đã thực hiện

Đánh giá sàn nhựa hèm khóa cao cấp và kém chất lượng năm 2024

Bạn đang có nhu cầu mua sàn nhựa hèm khóa để lát sàn cho công trình của mình nhưng gặp khó khăn khi không biết đâu là sản phẩm tốt, đâu là sản phẩm kém chất lượng. Nhằm giúp mọi người giải đáp vấn đề này trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia […]

Chi tiết công trình

Độ bền của sàn gỗ công nghiệp bao nhiêu năm với từng mức giá

Một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi mua sàn gỗ công nghiệp đó chính là “độ bền của sàn gỗ công nghiệp”. Hiểu được nhu cầu tìm hiểu của mọi người chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi […]

Chi tiết công trình

4 Bước thi công sàn gỗ tự nhiên & Báo giá lắp sàn tự nhiên 2024

Hướng dẫn chi tiết cách thi công sàn gỗ tự nhiên Giáng Hương, Căm Xe, Chiu Liu, Gõ Đỏ, Lim, Sồi, Óc Chó, Tre… đúng kỹ thuật từ đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm lát sàn giúp công trình đảm bảo chất lượng và cập nhật báo giá lắp đặt sàn gỗ […]

Chi tiết công trình