Nguyên nhân, cách diệt, đuổi kiến trong nhà

Bạn sẽ rất khó chịu khi thất kiến vào trong nhà của bạn khi lắp đặt sàn nhựa giả gỗ trong nhà. Một con kiến xâm nhập vào nhà bạn giống như một cuộc xâm lược của không gian riêng. Ngay khi bạn phát hiện ra lũ kiến, trong đầu bạn sẽ nghĩ cách để đuổi chúng ra khỏi sàn nhựa vinyl nhà bạn.

Có một số sự lựa chọn để đuổi kiến khỏi sàn nhà bạn. Việc làm sạch nhà cửa là cần tối ưu nhất để bắt đầu. Sau đó một số các phương pháp như sử dụng đường hàn the, giấm, bạc hà, quế, mồi kiến…Và một số chiến lược khác có thể phát huy tác dụng.

Nhiều cách sử dụng sẽ mang hiệu quả đáng ngạc nhiên với bạn, cho phép bạn chọn cách phù hợp với gia đình mình. Nếu bạn đang tìm kiếm cách loại bỏ kiến trong nhà mình. Đây là một số thông tin bạn có thể tham khảo.

Tại sao kiến lại xuất hiện trong nhà bạn?

Kiến thường vào trong nhà bạn với mục đích là tìm kiếm thức ăn. Chúng thường xuất hiện đột ngột do tìm thấy nguồn thức ăn và phát tín hiệu cho các con kiến khác và bắt đầu tiến vào nhà.

Nếu kiến với số lượng ít như kiến thăm dò thì không dễ dàng phát hiện, vì chúng rất nhỏ, khó nhìn thấy.

Tiếp là do kiến thường sinh sống ở khắp mọi nơi trong không gian sống. Chúng có thể ở sân sau, sân trước, ban công,… mọi khu vực ngoài trời đều có chúng. Và vì kiến rất nhỏ nên chúng vào căn hộ khá dễ dàng. Kiến chui qua các kẽ nhỏ, khe nứt để tìm kiếm thức ăn.

Kiến có nguy hại hay không?

Kiến có nguy hại hay không chủ yếu phụ thuộc vào loại kiến đang xâm nhập vào nhà của bạn. Ví dụ kiến thợ có thể gây hỏng giống như nhà bạn có mối. Theo thời gian, chúng sẽ đào xuyên qua các cấu trúc bằng gỗ – sẽ gây hại đáng kể cho sàn gỗ nhà bạn, đồ nội thất gỗ.

Mặc dù hầu như các loại kiến đều có thể căn người, nhưng vết cắn của kiến thường không nguy hiểm. Khi bị kiến cắn sẽ cảm thấy khó chịu, nhưng bạn sẽ không phải chịu thêm bất kỳ tác động nào nếu bạn chăm sóc vệ sinh vết thương đúng cách, đảm bảo vết thương không bị nhiễm trùng.

Nếu bạn bị kiến lửa đốt hoặc một số loại khác có ngòi độc, nọc từ vết đốt có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe, nguy cơ sẽ tăng hơn.

Cũng cần lưu ý rằng kiến ​​là nguồn thức ăn của nhiều loài gây hại khác, một số loài gây hại trong điều kiện thích hợp. Ví dụ, kiến ​​có thể thu hút một số loài nhện có khả năng gây hại.

Việc ngăn chặn kiến vào nhà có thể khiến bạn phiền toàn hơn và bị đốt trong quá trình xử lý. Tốt nhất bạn lên giải quyết vấn đề này một cách nhanh chóng, đảm bảo vi trùng không gây lây lan và không gây hại chon nhà bạn, gia đình bạn cũng như vật nuôi của bạn.

Cách diệt, đuổi kiến ra khỏi nhà bạn

1. Làm sạch sàn nhựa, sàn gỗ, sàn gạch, sàn đá hoa căn hộ

ve-sinh-san-nhua-gia-go

Làm sạch, vệ sinh sàn nhựa giả gỗ

Thông thường kiến chỉ tìm đường vào nhà bạn nếu chúng tìm thấy nguồn thức ăn. Các mảnh vụn, đồ rơi vãi, dính lại… có thể kéo lũ kiến tới thăm.

Do đó bước đầu tiên, bạn cần phải luôn dọn dẹp ngôi nhà thật kỹ lưỡng, lau sạch từng khu vực, quét nhà, lau sàn nhựa trong bếp, lau ván chân tường và rửa bên trong thùng rác của bạn. Nếu thấy kiến bò vào tủ, hãy dọn sạch tủ và lau sạch chúng.

Vệ sinh sạch sẽ ngôi nhà cho bạn một không gian sạch sẽ, ngăn chặn lũ kiến keo nhau vào nhà làm nơi ở. Nếu không có nguồn thức ăn, kiến sẽ đi tìm kiếm chỗ khác, đặc biệt nếu bạn sử dụng một số giải pháp trong danh sách này.

2. Hàn the và nước đường

Nếu bạn muốn diệt kiến ​​nhanh chóng mà không cần một số hóa chất có trong dung dịch thương mại, hỗn hợp hàn the và nước đường có thể làm được điều đó. Đường trong dung dịch thu hút kiến, trong khi hàn the giết chết chúng.

Bạn sẽ cần pha một nửa cốc đường, một nửa thìa hàn the. Trộn đều cho đến khi đường và hàn the tan hết. Ngâm bông gòn với nước hỗn hợp trên cho ngấm, đặt chúng gần các đường đi lối vào của kiến. Nếu bạn lo lắng hỗn hợp có thể làm hỏng sàn nhựa giả gỗ của mình, bạn có thể dùng vật nào đó đặt trên sàn nhựa giả vân gỗ để che chắn. Sau đó bạn có thể rửa sạch hoặc quăng đồ đó nếu bạn không muốn dùng nữa.

Điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp này không an toàn cho các hộ gia đình có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ. Hỗn hợp hàn the đường không chỉ nguy hiểm đối với kiến, nó có hại cho vật nuôi và con người.

3. Xịt giấm

Hỗn hợp dung dịch giấm đẩy lùi mạnh mẽ kiến

Giấm là một công cụ mạnh mẽ và an toàn khi chống lại kiến. Mặc dù nó sẽ không giết kiến ​​trực tiếp, nhưng ngăn kiến phát hiện ra những dấu vết mùi hương dẫn vào nhà bạn. Bằng cách xịt giấm vào các khu vực bạn tìm thấy kiến, lối vào căn hộ của bạn và bất kỳ con đường mòn nào quay trở lại gò đất, về cơ bản bạn đang loại bỏ đường đi của kiến.

Hỗn hợp một nửa giấm trắng và một nửa nước sẽ có tác dụng. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt tinh dầu như cây tràm trà hoặc bưởi, nếu bạn muốn giảm mùi giấm và tăng khả năng làm sạch. Chỉ cần lưu ý rằng nhiều loại tinh dầu, bao gồm tinh dầu tràm, bưởi, không an toàn cho tất cả các vật nuôi, vì vậy tốt hơn là bạn nên xịt hỗn hỗn hợp ngoài nhà nếu bạn có vật nuôi trong nhà.

Khi phun xịt hỗn hợp giấm bạn nên xịt bất kỳ khu vực nào thấy kiến như trên tường, trên sàn gỗ, sàn nhựa. Nếu bạn không chắc khu vực kiến xuất hiện, có thể xịt xung quanh cửa sổ, cửa rra vào, những khu vực có ống thoát nước, như dưới bồn rửa nhà bếp của bạn, bất kỳ nơi nào khác mà kiến có thể xâm nhập. Nếu kiến ​​đến từ sân hoặc ban công, hãy xịt giấm lên đó.

4. Dầu bạc hà

Dầu bạc hà có khả năng ngăn ngừa sâu bọ cực kỳ hiệu quả. Giống các loài côn trùng khác kiến không thích các mùi nồng như tinh dầu bạc hà, ớt… Vì vậy kiến thường rời khỏi sàn nhà nếu mùi hương quá nồng và phổ biến.

Bạn có một số lựa chọn để sử dụng tinh dầu bạc hà để xua đuổi kiến. Thêm khoảng 10 giọt vào bình xịt chứa đầy nước và một ít xà phòng rửa bát có thể là một lựa chọn tuyệt vời để xịt các điểm xâm nhập vào bên ngoài của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là tinh dầu bạc hà không phải là một giải pháp tuyệt vời nếu bạn nuôi thú cưng. Ngay cả mùi hương trong không khí cũng có thể gây hại, vì vậy hãy chọn phương án khác nếu bạn có vật nuôi trong căn hộ.

5. Nước chanh

Nước chanh loại bỏ kiến hoàn hảo

Kiến ​​không thích mùi chanh. Vì vậy, một chút nước cốt chanh có thể là một biện pháp ngăn chặn hiệu quả. Bạn có thể sử dụng để xịt vào các khu vực hoặc có thể lau vào chỗ đó. Có thể pha trộn thêm giấm hoặc có thể dùng vỏ chanh đun lên tạo thành hỗn hợp khá tốt để xịt vào các khu vực nghi ngờ kiến bò qua.

6. Phấn rôm

Phấn rôm không hề độc hại, nhưng có thể ngăn ngừa kiến bò vào sàn nhựa, sàn gỗ nhà bạn. Tất cả nhờ canxi cacbonat trong phấn, có chức năng như một chất đẩy lùi đơn giản.Bạn cũng có thể tán bột phấn gần các điểm vào. Khi đi theo lộ trình đó, bạn có thể chỉ cần quét, hút bụi hoặc dùng khăn ẩm để lau khi sự cố được giải quyết.

7. Ớt chỉ thiên

Trong hầu hết trường hợp kiến thích những thứ ngọt ngào và tìm kiếm thức ăn. Bằng cách sử dụng một chút ớ chỉ thiên, bạn sẽ thấy kiến khó lòng tìm kiếm đánh hơi được mùi trong nhà bạn.

Giống như hầu hết các yếu tố ngăn chặn kiến trong danh sách Sàn Đẹp đã đưa ra, bạn muốn rắc ớt cay vào các điểm vào cửa, bạn cũng có thể để dọc trên một đường mòn nào đó mà nghi ngờ hay phát hiện được. Một khi kiến chạm vào ớt, ngôi nhà của bạn sẽ kém hấp dẫn hơn với chúng. Do đó chúng sẽ đến nơi khác để tìm kiếm thức ăn.

8. Quế, tinh dầu quế

Bột quế xua đuổi kiến tuyệt vời

Quế hay tinh dầu quế từ xưa đến nay đều là chất xua đuổi kiến tuyệt vời, nó có thể giết chết kiến. Khi kiến hít phải bột quế, nó sẽ xâm nhập vào hệ thống hô hấp của chúng, và có thể khiến chúng chết.

Nếu bạn nuôi thú cưng, tốt hơn hết là bạn nên dùng vỏ quế thay vì tinh dầu quế. Vật nuôi không thích ăn quế, và nó khá an toàn với chúng.

9. Mồi kiến

Nếu các phương pháp trên không phù hợp với bạn, bạn có thể đổi sang dùng mồi kiến. Phương pháp này là sử dụng hóa chất, nên nhiều người không thích. Tuy nhiên nó có thể giết kiến. Đối với phương pháp này bạn nên xem lại hướng dẫn vể cách sử dụng sản phẩm và vị trí đặt mồi. Hãy chắc chắn trẻ con và vật nuôi không thể tiếp cận được mồi kiến vì nó có khả năng gây nguy hiểm.

10. Chuyên gia kiểm soát dịch hại

Nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà vẫn không đối phó với kiến, thì việc gọi cho chuyên gia kiểm soát dịch hại có thể là điều bắt buộc. Nếu bạn đang thuê nhà, hãy liên hệ với chủ nhà và cho họ tình trạng kiến, vì họ có thể là người phải sắp xếp dịch vụ. Đối với chủ sở hữu căn hộ, bạn sẽ muốn tìm một dịch vụ kiểm soát sinh vật gây hại uy tín trong khu vực của bạn.

Sau khi bạn liên hệ với họ, hãy cung cấp cho họ cái nhìn tổng quan về các vấn đề và thảo luận xem có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ trong nhà hay không. Bằng cách đó, họ có thể chuẩn bị các giải pháp an toàn cho gia đình bạn.

Một số thông tin khác để loại bỏ kiến trong căn hộ

1. Làm thế nào để bạn thoát khỏi kiến ​​vĩnh viễn?

Thoát khỏi kiến vĩnh viễn

Bất kỳ cách nào ở trên đều có thể giúp bạn đối phó với sự xâm nhập của kiến. Nếu bạn muốn ngăn kiến ​​vĩnh viễn, thì bạn cần phải loại bỏ mọi điểm xâm nhập tiềm ẩn. Đảm bảo rằng các miếng đệm cửa sổ và cửa ra vào được chặt chẽ, lấp đầy các khoảng trống xung quanh các điểm vào của đường ống, và đảm bảo rằng mọi lỗ hổng hoặc vết nứt trên tường hoặc nền móng đều được xử lý.

Ngoài ra, hãy làm việc để đảm bảo kiến ​​sẽ không tìm thấy nguồn thức ăn. Bằng cách giữ cho căn hộ của bạn sạch sẽ, kiến ​​sẽ ít hấp dẫn hơn vì chúng sẽ không tìm thấy bất kỳ món ăn nào để dụ chúng quay trở lại.

2. Cách thoát khỏi kiến ​​trong tường tự nhiên

Trong nhiều trường hợp, các lựa chọn trên có thể giúp bạn loại bỏ kiến ​​trong tường một cách tự nhiên. Bắt đầu bằng cách loại bỏ các nguồn thực phẩm, làm cho ngôi nhà của bạn kém hấp dẫn hơn. Sau đó, sử dụng các chất ngăn chặn tự nhiên như xịt giấm trắng hoặc dầu bạc hà…

Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp đường và hàn the để diệt kiến, điều này có thể cần thiết nếu tổ nằm sâu trong tường và bạn thường không thể tiếp cận được. Trong một số trường hợp, bạn sẽ muốn sử dụng dạng bột. Trộn ba phần đường với một phần hàn the. Sau đó, rắc hỗn hợp – để lại một lớp bụi nhẹ – dọc theo đường mòn của kiến ​​trở về tổ. Nếu bạn biết cách chúng xâm nhập vào tường, hãy đặt đèn chiếu sáng ở đó.

3. Cách tìm tổ kiến ​​trong nhà

Trong hầu hết các trường hợp, kiến thường cư trú trên tường. Vì vậy, bạn có thể thử lần theo đường mòn của kiến ​​để xem kiến ở đâu khi chúng rời khỏi khu vực có nguồn thức ăn. Bằng cách sử dụng phương pháp đó, bạn có thể phát hiện chúng đang chui vào một lỗ trên tường. Mặc dù tổ có thể không ở ngay phía bên kia, nhưng điều đó sẽ cho bạn biết tổ ở đâu và nơi bạn có thể muốn đặt thuốc diệt kiến ​​hoặc ngăn chặn kiến.

Nếu kiến ​​đi ra khỏi căn hộ của bạn, chẳng hạn như thoát ra qua một khe nứt cùng với cửa sổ hoặc cửa ra vào, thì tổ kiến ​​có thể ở bên ngoài. Bạn có thể cố gắng lần theo dấu vết để tìm hiểu, hoặc có thể đơn giản là đóng cửa lối vào và đặt vật cản hoặc thuốc diệt kiến ​​trong khu vực đó để giải quyết vấn đề.

4. Cách tốt nhất để thoát khỏi kiến ​​trong căn hộ là gì?

Cuối cùng, cách tốt nhất để đuổi kiến ​​luôn là làm sạch, vì điều đó sẽ loại bỏ nguồn thức ăn. Sau đó, hỗn hợp hàn the và đường có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn không có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ. Nếu không, hãy xem xét các lựa chọn thay thế ở trên để tìm ra cách tiếp cận phù hợp với hộ gia đình của bạn.

Bạn đã tìm hiểu mọi thứ bạn muốn tìm hiểu về cách đuổi kiến ​​trong căn hộ chưa? Nếu vậy, vui lòng cho Sàn Đẹp biết trong phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, nếu có ai đó trong cuộc sống của bạn cần những thông tin trong bài viết trên, hãy chia sẻ với họ.

Nguồn: weekendbuilds.com

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

giá sàn gỗ công nghiệp

Báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp mới nhất T7/2024

Công ty CP Sàn Đẹp xin gửi đến quý khách hàng báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp loại ván sàn dày 8mm, 12mm xuất xứ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Châu Âu… sử dụng để lát sàn nhà phố, chung cư, văn phòng, cửa hàng, các trung tâm thương mại… mới […]

Gỗ Gõ Đỏ là gì?

Gỗ Gỏ Đỏ là gì: Phân loại, Ưu điểm, Ứng dụng, Giá bán 1m3

Gỗ Gõ Đỏ từ lâu đã được biết đến như một loại gỗ quý hiếm, sở hữu những ưu điểm vượt trội về độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về gỗ Gõ Đỏ, bao gồm phân loại, […]

Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang đo Janka

Bạn đang tìm kiếm loại gỗ cứng nhất cho dự án nội thất hoặc sàn nhà của mình? Hay đơn giản là bạn tò mò về những loại gỗ rắn rỏi nhất trên thế giới? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang […]

sàn gỗ tại quận Cầu Giấy

Địa chỉ mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy uy tín, giá tốt nhất

Để mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy, khách hàng có nhiều lựa chọn với các thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cũng gặp phải tình trạng đắn đo không biết nên mua sàn gỗ của thương hiệu nào. Mời bạn tham khảo địa chỉ bán sàn gỗ […]

Địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng kho sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai giá tốt

Nếu bạn muốn mua sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên mà chưa biết địa chỉ bán uy tín – chất lượng? Hãy đến ngay kho hàng bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai có địa chỉ tại: số 38 ngõ 38 Đại Từ, Phường Đại Kim, Q. Hoàng Mai. Mục […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

giá sàn gỗ công nghiệp

Báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp mới nhất T7/2024

Công ty CP Sàn Đẹp xin gửi đến quý khách hàng báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp loại ván sàn dày 8mm, 12mm xuất xứ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Châu Âu… sử dụng để lát sàn nhà phố, chung cư, văn phòng, cửa hàng, các trung tâm thương mại… mới […]

Gỗ Gõ Đỏ là gì?

Gỗ Gỏ Đỏ là gì: Phân loại, Ưu điểm, Ứng dụng, Giá bán 1m3

Gỗ Gõ Đỏ từ lâu đã được biết đến như một loại gỗ quý hiếm, sở hữu những ưu điểm vượt trội về độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về gỗ Gõ Đỏ, bao gồm phân loại, […]

Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang đo Janka

Bạn đang tìm kiếm loại gỗ cứng nhất cho dự án nội thất hoặc sàn nhà của mình? Hay đơn giản là bạn tò mò về những loại gỗ rắn rỏi nhất trên thế giới? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang […]

sàn gỗ tại quận Cầu Giấy

Địa chỉ mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy uy tín, giá tốt nhất

Để mua sàn gỗ tại quận Cầu Giấy, khách hàng có nhiều lựa chọn với các thương hiệu, mẫu mã và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng cũng gặp phải tình trạng đắn đo không biết nên mua sàn gỗ của thương hiệu nào. Mời bạn tham khảo địa chỉ bán sàn gỗ […]

Địa chỉ bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tổng kho sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai giá tốt

Nếu bạn muốn mua sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên mà chưa biết địa chỉ bán uy tín – chất lượng? Hãy đến ngay kho hàng bán sàn gỗ công nghiệp, tự nhiên quận Hoàng Mai có địa chỉ tại: số 38 ngõ 38 Đại Từ, Phường Đại Kim, Q. Hoàng Mai. Mục […]

Dự án đã thực hiện

Báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp mới nhất T7/2024

Công ty CP Sàn Đẹp xin gửi đến quý khách hàng báo giá sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, cao cấp loại ván sàn dày 8mm, 12mm xuất xứ Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Châu Âu… sử dụng để lát sàn nhà phố, chung cư, văn phòng, cửa hàng, các trung tâm thương mại… mới […]

Chi tiết công trình

Gỗ Gỏ Đỏ là gì: Phân loại, Ưu điểm, Ứng dụng, Giá bán 1m3

Gỗ Gõ Đỏ từ lâu đã được biết đến như một loại gỗ quý hiếm, sở hữu những ưu điểm vượt trội về độ bền, tính thẩm mỹ và giá trị sử dụng cao. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về gỗ Gõ Đỏ, bao gồm phân loại, […]

Chi tiết công trình

Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang đo Janka

Bạn đang tìm kiếm loại gỗ cứng nhất cho dự án nội thất hoặc sàn nhà của mình? Hay đơn giản là bạn tò mò về những loại gỗ rắn rỏi nhất trên thế giới? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn Top 12 loại gỗ cứng nhất thế giới hiện tại theo thang […]

Chi tiết công trình