Cách chuẩn bị cốt nền bê tông lắp đặt sàn nhựa

Sàn nhựa giá rẻ là một trong những lựa chọn lát sàn phổ biến hiện nay vì chất lượng vượt trội của ván sàn nhựa vinyl và là vật liệu khắc phục các nhược điểm của sàn gỗ đang được khách hàng đánh giá cao khi sử dụng.

Sàn nhựa Hàn Quốc sẽ là vật liệu hợp lý để lát sàn nhà bền. Nếu bạn đang cảm thấy sàn bê tông nhà mình không được đẹp, cách nhanh nhất đơn giản và hiệu quả là bạn chỉ cần lắp đặt sàn nhựa SPC lên. Bạn sẽ có một thiết kế phong cách nhà hoàn toàn mới, cao cấp trong thời gian ngắn.

san-nhua-dan-keo-lap-tren-nen-be-tong

Sàn nhựa dán keo lắp trên nền bê tông

Nhưng nếu để nguyên sàn bê tông hiện có, thì bạn có thể vẫn chưa bắt tay ngay vào lắp đặt sàn nhựa Vinyl. Vì sàn bê tông có thể trong quá trình lát sàn chưa được phẳng hoặc các vấn đề về lớp nền bê tông khác như gồ gề, nồi lõm. Bạn cần sửa sàn bê tông để khi lát bất kỳ sàn nào đều tốt nhất, sử dụng ván sàn nhựa vinyl được hiệu quả nhất.

Sàn Đẹp sẽ hướng dẫn bạn từng bước ở dưới bài viết này để bạn chuẩn bị nền bê tông tốt nhất cho sàn nhựa sắp tới.

Bước 1: Loại bỏ bất kỳ các vật liệu nào trên sàn bê tông

Nếu sàn bê tông của bạn được phủ sáp, trước tiên hãy loại bỏ lớp phủ sáp trước khi lắp đặt sàn nhựa giả gỗ giá rẻ. Với sàn nhựa dán keo và sàn nhựa tự dính sẽ khó dính được trên sáp, hoặc bất kể bề mặt dầu nào.

Bạn có thể đến mua một ít aniniac ở các cửa hàng bán dung dịch hóa học. Trộn 1 cốc amoniac với 1 cốc nước ấm, lau dung dịch này trên sàn bê tông để loại bỏ bất kỳ vết sáp dầu nào.

Loại bỏ tất cả các đồ vật trên bề mặt nền bê tông như đinh, chốt…còn sót lại trên sàn.

Bước 2: Vệ sinh nền bê tông

Sau khi loại bỏ tất cả các vật liệu không mong muốn trên bề mặt nền bê tông của bạn để không dính vào sàn nhựa Hàn Quốc mới, bước tiếp theo bạn cần vệ sinh sạch sẽ nền sàn có thể là quét sạch sau đó hút bụi sàn.

Chọn máy hút bụi phù hợp, để loại bỏ toàn bộ bụi bẩn trên sàn bê tông. Ngay cả những mảnh vụn nhỏ nhất cũng cần loại bỏ, để khi dính sàn nhựa giả gỗ vào nền, có thể chắc chắn nhất.

Bước 3: Sửa chữa các khu vực lỗ hổng

sua-chua-vet-nut-tren-nen-be-tong

Sửa chữa vết lõm trên sàn bê tông

Mọi vết lõm, vết hằn và những chỗ không bằng phẳng khác trên nền bê tông cần được lấp đầy sao cho sàn bằng phẳng nhất có thể. Bạn cần dành thời gian sửa chữa các vết lõm nứt trước khi thi công sàn nhựa spc.

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị các lỗ, các vết lõm để lấp đầy. Sử dụng máy đục để làm phẳng các cạnh của lỗ để dễ dàng vá các lỗ trên sàn bê tông.

Sử dụng máy hút bụi loại nhỏ, để làm sạch bụi bẩn trong lỗ đã đục. Loại bỏ bụi giúp hỗn hợp vá sàn được dán chặt vào lớp lõm của nền bê tông.

Đổ hợp chất vá vào các lỗ và vết nứt. Sử dụng mặt phẳng của bay để làm phẳng hợp chất vá và giữ cho nó lấp đầy bên trong các lỗ. Đảm bảo bề mặt của lỗ, hiện đã được phủ bằng chất độn, bằng phẳng một cách hợp lý. Để hỗn hợp khô trong 24 giờ trước khi bạn có thể sửa chữa phần còn lại của sàn bê tông .

Bước 4: San phẳng các điểm không phẳng trên sàn bê tông

Sàn nhựa Hà Nội thường không hoạt động hiệu quả trên nền sàn không bằng phẳng. Sự khác biệt về chiều cao của từng khu vực giữa 2 điểm trên sàn bê tông có thể tạo áp lực làm cho sàn nhựa dán keo không đủ dính hay sàn nhựa hèm khóa sẽ bồng bềnh gây khó giữ liên kết.

Xác định các điểm không đồng đều, bạn có thể khó phát hiện ra những khu vực không bằng phẳng trên sàn nhà khi nhìn bằng mắt thường. Nếu trình độ thợ cơ bản sẽ khó đưa ra phán đoán chuẩn chính xác cho các vị trí cần san phẳng.

Sử dụng máy mài chạy điện để mài những mảng lớn trên sàn bê tông hoặc sử dụng giấy nhám để mài một vài chỗ chưa phẳng. Mài phẳng những điểm cao hơn cho đến khi chúng bằng phẳng như phần còn lại của sàn bê tông.

Bước 5: Trải bê tông tự san phẳng

Đổ vữa tự san phẳng lên sàn

Đổ vữa tự san phẳng lên sàn

Sử dụng các hợp chất tự san phẳng nền bê tông như vữa tự san phẳng, bê tông tự san phẳng để làm mịn phẳng sàn bê tông của bạn.

Sau khi bạn đã sửa chữa các vết nứt, lỗ trên sàn bê tông và chà nhàm các điểm cao đó. Việc sử dụng các hợp chất tự san phẳng sẽ tạo ta một bề mặt phẳng mịn đẹp, dễ dàng cho việc thi công lắp đặt sàn nhựa giả gỗ hèm khóa.

Cách làm: Đầu tiên cần quét sạch và dùng máy hút bụi để loại bỏ bụi trên nền bê tông vừa được chà nhám.

Tiếp là bạn cần chuẩn bị hợp chất tự san phẳng mặt bằng. Trộn sản phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Đổ hỗn hợp bê tông tự san phẳng trên sàn, bắt đầu từ góc của căn phòng và đổ nó sang phía bên kia của căn phòng. Bạn sẽ có đủ hỗn hợp để trải khắp một phần của căn phòng.

Sử dụng mặt phẳng của bay để trải hỗ hợp sang các khu lân cận. Đổ thêm hỗn hợp nếu cần và trải phẳng bằng bay cho đến khi phủ toàn bộ căn phòng bằng hợp chất tự san phẳng cho sàn bê tông.

dung-cu-quet-keo-san-nhua-co-ranh

Dùng bay để san phẳng

Hợp chất sẽ lắng và cứng lại trong vòng 2 giờ, cho phép bạn đi lại và sử dụng sàn nhà. Nếu sàn bê tông của bạn bị hư hại nghiêm trọng hoặc không có rãnh, bạn có thể cần phải phủ thêm một lớp vật liệu tự san phẳng. Chờ 24 giờ trước khi phủ một lớp hợp chất khác lên sàn.

Mẹo chuyên nghiệp: Đảm bảo không trộn hợp chất tự san phẳng với quá nhiều nước. Nếu một lớp màng trắng hình thành trên hỗn hợp, đó là dấu hiệu bạn đã thêm quá nhiều nước và có thể bạn cần phải đổ thêm một ít bột tự làm phẳng.

Bước 6: Sơn lót

Một lớp sơn lót sàn bê tông là rất quan trọng để lắp đặt thành công các tấm sàn nhựa giả gỗ tự dán. Sơn lót đóng vai trò như một lớp ngăn ẩm giữa bề mặt sàn bê tông và lớp keo dính ở mặt sau của tấm sàn nhựa Hàn Quốc giả gỗ.

Nền bê tông là một vật liệu xốp. Nếu không sơn lót tốt, sơn lót sẽ thấm nước, bụi bẩn, vết ố , thậm chí nấm mốc để lại bề mặt không đẹp mắt.

Sàn nhựa tự dán hoặc dán keo được lắp đặt trên sàn bê tông không có lớp sơn phủ sẽ làm giảm tuổi thọ của sàn nhựa keo dán. Điều này sẽ làm yếu các chất kết dính ở dưới bề mặt dán sàn nhựa, dễ khiến lớp dán keo sàn nhựa bị bong ra.

Với sàn nhựa hèm khóa giả gỗ thì nếu trên sàn bê tông không có lớp sơn phủ cũng không sao, vì dưới lớp sàn nhựa có hèm khóa 4mm thường có một lớp xốp lót trắng, giúp ngăn ngừa nồm ẩm hay nước ngấm ngược từ dưới mặt nền lên.

san-nhua-tu-dan-lap-tren-nen-be-tong

Sàn nhựa tự dán lắp trên nền bê tông

Như vậy với sàn nhựa hèm khóa 4mm vừa có độ dày tốt hơn, vừa có lớp xốp lót sẽ thích hợp nhất để lát sàn nhựa trên nền bê tông so với các vật liệu sàn nhựa dán keo khác.

Bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để trộn và thi công lớp xốp lót. Đối với sàn nhựa tự dán, hoặc sàn nhựa dán keo, lớp sơn lót đầu tiên thường được làm mỏng để lấp lại những lỗ nhỏ nhất còn xót trên nền bê tông. Hơi ẩm có thể bị kẹt lại ở lớp lót này. Với những nền bê tông tương đối xấu, sử dụng lớp sơn lót thứ 2 mà không cần pha loãng hỗn hợp sẽ tạo lên lớp nền hoàn thiện kín và tốt nhất.

Bước 7: Chà nhám sàn đã được sơn lót

Sơn lót tạo lớp màng ngăn ẩm trên bề mặt sàn bê tông. Tuy nhiên, lớp bóng của sơn lót có thể làm giảm sự bám dính của sàn nhựa keo dán. Chính vì vậy bạn cần chà nhám lại lớp sơn lót để tăng cường độ bám dính, độ liên kết với sàn nhựa dán có keo sẵn.

Sử dụng giấy nhám mịn hoặc siêu mịn để chà nhám sàn bê tông đã sơn lót. Đánh bóng nhẹ mặt sàn để tạo độ nhám. Sau khi đã đủ độ nhám, bạn có thể bắt đầu lắp đặt, thi công sàn nhựa Hà Nội giá rẻ.

Mẹo chuyên nghiệp: Với các nhà sản xuất, bán sàn nhựa giả gỗ dán keo hay sàn nhựa có keo sẵn thường sẽ không bảo hành trong trường hợp sàn bê tông không có lớp sơn lót. Chính vì vậy cần lưu ý để hiểu rõ hơn về bảo hành sàn nhựa từ các nhà sản xuất ván sàn vinyl.

Lưu ý

Nên xem xét sàn bê tông của bạn, trước khi lắp đặt sàn nhựa PVC, nếu sàn bê tông của bạn hư hại nghiêm trọng, cần để nhiều thời gian ra sửa chữa và thay thế. Để sàn bê tông mới hoàn thiện cần 30 ngày trước khi để lắp đặt sàn nhựa vinyl.

Lắp đặt thi công sàn nhựa hèm khóa trên nền bê tông
Lắp đặt thi công sàn nhựa hèm khóa trên nền bê tông

Có nhiều thợ cốt nền, khi làm nhìn có vẻ phẳng, nhưng đến khi thi công sàn nhựa, nếu lớp nền không chuẩn ván sàn vinyl sẽ bị ọp ẹp hoặc dễ bong chóc đến một thời gian nào đó.

Nền bê tông là một ứng cử viên hoàn hảo để lắp đặt sàn nhựa Hà Nội. Nó liền mạch, chắc chắn và cứng rắn. Tuy nhiên bạn phải bắt đầu với một sàn sạch để lát sàn vinyl của bạn thêm hiệu quả và chuyên nghiệp. Như vậy cần có thợ lát sàn nhựa Hà Nội chuyên nghiệp giúp bạn khảo sát nền sàn đã ổn chưa và có cần làm lại không.

Bạn có thể khó khăn trong việc làm phẳng sàn bê tông nhà mình. Chuẩn bị có vẻ tốn nhiều công sức, nhưng nếu bỏ qua bước này thì sàn nhựa giá rẻ nhà bạn hoạt động sẽ không còn hiệu quả như chất lượng của nó nữa.

Nếu bạn không thể tự làm phẳng sàn bê tông, bạn có thể liên hệ với Công ty Sàn Đẹp. Chúng tôi là đơn vị chuyên bán sàn nhựa giá rẻ cao cấp với nhiều năm kinh nghiệm. Các sản phẩm của chúng tôi luôn được đánh giá cao nhất từ chính quý khách hàng. Khi khách hàng mua sàn nhựa giá rẻ tại công ty Sàn Đẹp.

Chúng tôi sẽ có nhân viên kinh doanh đến khảo sát tại dự án, khảo sát lớp nền phụ của bạn và đưa ra các đề xuất với lớp nền nhà bạn. Nếu bạn có nhu cầu sửa nền sàn. Sàn Đẹp sẽ gọi thợ đến sửa giúp bạn. Sàn Đẹp hy vọng tất cả các thông tin trên sẽ giúp bạn có một lớp nền bê tông như ý. Liên hệ với hotline công ty Sàn Đẹp: 0916.422.522 để tìm hiểu các thông tin sàn nhựa hèm khóa 4mm, sàn nhựa giá rẻ với giá cạnh tranh nhất thị trường.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Công ty CP Sàn Đẹp - Đối tác tuyệt vời cho dự án sàn nhựa cho các khu đô thị tại Hà Nội

Đơn vị phân phối, thi công sàn nhựa cho khu đô thị tại Hà Nội

Khu đô thị Hà Nội, với sự phát triển nhanh chóng và quy mô lớn, đặt ra nhu cầu cao về các công trình xây dựng và trang trí nội thất, trong đó có sàn nhựa. Sàn nhựa không chỉ mang lại vẻ đẹp hiện đại mà còn có những tính năng ưu việt như […]

tấm nhựa pvc màu trắng để ốp tường

Mẫu tấm nhựa ốp tường màu trắng Nano, PVC Đẹp, Mới Nhất 2024

Tấm nhựa ốp tường màu trắng là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất và trang trí không gian sống hiện đại. Với tính năng đa dạng, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, tấm nhựa ốp tường màu trắng đã trở thành sự lựa chọn hàng […]

Kích thước tấm nhựa ốp tường Nano

Tấm nhựa Nano ốp tường cao cấp, giá rẻ 2024 [Kèm mẫu & Giá]

Tấm nhựa Nano ốp tường là vật liệu rất phổ biến hiện nay không còn xa lạ trong xây dựng nữa dùng cho việc trang trí, tạo điểm nhấn và bảo vệ tường nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người những thông tin về dòng vật liệu nhựa ốp […]

Báo giá tấm nhựa ốp tường

Báo giá tấm nhựa ốp tường tại Hà Nội giá rẻ chỉ từ 85k/m2

Bài viết cập nhật bảng báo giá tấm nhựa ốp tường với đủ mọi kích thước từ loại tấm Nano phẳng, lam sóng mới nhất hiện nay để mọi người có thể ước tính và lựa chọn được dòng tấm ốp phù hợp với phạm vị ngân sách. Mục lục1 Báo giá tấm nhựa ốp […]

thương hiệu tấm nhựa ốp tường

Top 5 thương hiệu tấm nhựa ốp tường tốt, ưa chuộng nhất 2024

Tấm nhựa ốp tường là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong việc trang trí, tạo điểm nhấn tường nhà. Với nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, chống thấm nước, cách âm, cách nhiệt và dễ dàng vệ sinh, tấm nhựa ốp tường đã trở thành lựa chọn […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Công ty CP Sàn Đẹp - Đối tác tuyệt vời cho dự án sàn nhựa cho các khu đô thị tại Hà Nội

Đơn vị phân phối, thi công sàn nhựa cho khu đô thị tại Hà Nội

Khu đô thị Hà Nội, với sự phát triển nhanh chóng và quy mô lớn, đặt ra nhu cầu cao về các công trình xây dựng và trang trí nội thất, trong đó có sàn nhựa. Sàn nhựa không chỉ mang lại vẻ đẹp hiện đại mà còn có những tính năng ưu việt như […]

tấm nhựa pvc màu trắng để ốp tường

Mẫu tấm nhựa ốp tường màu trắng Nano, PVC Đẹp, Mới Nhất 2024

Tấm nhựa ốp tường màu trắng là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất và trang trí không gian sống hiện đại. Với tính năng đa dạng, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, tấm nhựa ốp tường màu trắng đã trở thành sự lựa chọn hàng […]

Kích thước tấm nhựa ốp tường Nano

Tấm nhựa Nano ốp tường cao cấp, giá rẻ 2024 [Kèm mẫu & Giá]

Tấm nhựa Nano ốp tường là vật liệu rất phổ biến hiện nay không còn xa lạ trong xây dựng nữa dùng cho việc trang trí, tạo điểm nhấn và bảo vệ tường nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người những thông tin về dòng vật liệu nhựa ốp […]

Báo giá tấm nhựa ốp tường

Báo giá tấm nhựa ốp tường tại Hà Nội giá rẻ chỉ từ 85k/m2

Bài viết cập nhật bảng báo giá tấm nhựa ốp tường với đủ mọi kích thước từ loại tấm Nano phẳng, lam sóng mới nhất hiện nay để mọi người có thể ước tính và lựa chọn được dòng tấm ốp phù hợp với phạm vị ngân sách. Mục lục1 Báo giá tấm nhựa ốp […]

thương hiệu tấm nhựa ốp tường

Top 5 thương hiệu tấm nhựa ốp tường tốt, ưa chuộng nhất 2024

Tấm nhựa ốp tường là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong việc trang trí, tạo điểm nhấn tường nhà. Với nhiều ưu điểm vượt trội như độ bền cao, chống thấm nước, cách âm, cách nhiệt và dễ dàng vệ sinh, tấm nhựa ốp tường đã trở thành lựa chọn […]

Dự án đã thực hiện

Đơn vị phân phối, thi công sàn nhựa cho khu đô thị tại Hà Nội

Khu đô thị Hà Nội, với sự phát triển nhanh chóng và quy mô lớn, đặt ra nhu cầu cao về các công trình xây dựng và trang trí nội thất, trong đó có sàn nhựa. Sàn nhựa không chỉ mang lại vẻ đẹp hiện đại mà còn có những tính năng ưu việt như […]

Chi tiết công trình

Mẫu tấm nhựa ốp tường màu trắng Nano, PVC Đẹp, Mới Nhất 2024

Tấm nhựa ốp tường màu trắng là một trong những vật liệu được sử dụng phổ biến trong thiết kế nội thất và trang trí không gian sống hiện đại. Với tính năng đa dạng, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, tấm nhựa ốp tường màu trắng đã trở thành sự lựa chọn hàng […]

Chi tiết công trình

Tấm nhựa Nano ốp tường cao cấp, giá rẻ 2024 [Kèm mẫu & Giá]

Tấm nhựa Nano ốp tường là vật liệu rất phổ biến hiện nay không còn xa lạ trong xây dựng nữa dùng cho việc trang trí, tạo điểm nhấn và bảo vệ tường nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến mọi người những thông tin về dòng vật liệu nhựa ốp […]

Chi tiết công trình