Cách test mẫu sàn gỗ, sàn nhựa vinyl

Lát sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa cao cấp mới trong nhà có thể là một quá trình khá tốn kém và tốn thời gian. Có rất nhiều khâu cần xem xét như lựa chọn sàn nào, mẫu mã ra sao, kích thước như nào…Và quan trọng nhất sau khi chọn được thương hiệu sàn nhựa giả gỗ, sàn gỗ công nghiệp phù hợp bạn cần test mẫu nhựa, mẫu gỗ sàn công nghiệp đó, để kiểm tra được chất lượng tấm ván sàn ra sao, tuổi thọ được bao lâu. Để có thể đưa ra quyết định cuối cùng là làm ván sàn nào.

cach-test-mau-san-go-cong-nghiep-san-nhua

Sàn gỗ công nghiệp hay sàn nhựa đều là sự lựa chọn phổ biến cho các phòng trong nhà. Nó không chỉ mang lại vẻ ngoài như sàn gỗ tự nhiên với chi phí thấp, tuổi thọ ván sàn cao. Bởi vì sàn nhựa giá rẻ, sàn gỗ công nghiệp là một sản phẩm được tạo ra, nó có rất nhiều kiểu dáng với chất liệu hoàn hảo nhất. Nhiều sản phẩm có khả năng chống thấm nước khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng cho những căn phòng thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm. Các thử nghiệm tương tự có thể được thực hiện trên sàn gỗ tự nhiên và sàn nhựa giả gỗ khi bạn đã lựa chọn được sản phẩm.

Tại Sàn Đẹp, chúng tôi tin rằng việc lựa chọn một sản phẩm ván sàn lâu dài cho không gian sống của bạn quan trọng hơn nhiều so với việc tìm kiếm sản phẩm chỉ nghiêng về khâu thẩm mỹ. Bởi vì sàn nhà sẽ ảnh hưởng đến cảm giác và tâm trạng của gia đình bạn, bạn cần đưa ra lựa chọn phù hợp. Ngoài ra, việc sử dụng tấm ván sàn có thể tốn kém, điều này làm cho tất cả quan trọng hơn là bạn phải đưa ra quyết định đúng đắn. Ngoài tính thẩm mỹ, bạn cũng nên xem xét một số yếu tố khác như khu vực môi trường, độ ẩm, mức độ ánh sáng mặt trời, độ bền và bảo trì – tất cả đều có thể ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của sàn nhà của bạn.

Kiểm tra các mẫu sàn nhựa, sàn gỗ trước khi mua

1. Kiểm tra độ ổn định nhiệt / giãn nở và co lại và chống nắng

Vì Việt Nam là đặc trưng của khí hậu nhiệt đới gió mùa nên nó phải chịu sự khắc nghiệt và điều kiện thời tiết không ổn định từ mùa hè nóng trên 35 độ C đến mùa đông lạnh giá dưới 10 độ C và lượng mưa, nồm ẩm nhiều. Các điều kiện về nhiệt độ và độ ẩm thay đổi có thể dẫn đến các vấn đề như sàn nở ra hay co lại…Ngoài ra tiếp xúc quá nhiều với ánh mặt trời có thể dẫn đến sàn nhà của bạn bị phai màu hay sẫm mầu.

Độ giãn nở tùy từng sàn loại sàn, bạn có thể đặt tấm mẫu sàn ra ngoài trời để test trong vài ngày. Bất kỳ tấm ván sàn nào có độ giãn nở hay mức độ biến dạng quá cao cũng cần phải xem xét. Độ phai bạc màu của sàn khi đặt ngoài trời cũng chưa phải là điều quan trọng nhất vì ván sàn thường lắp đặt khu vực nội thất.

2. Kiểm tra chống thấm nước

san-nhua-lap-phong-tam

Sàn nhựa chống thấm nước lắp trong phòng tắm

Tai nạn xảy ra. Sự cố tràn có xảy ra. Rò rỉ xuất hiện…Nồm ẩm sàn có 100% không thấm nước.

Ván sàn chịu nước, là thứ mà mỗi hộ gia đình nên có.

Làm thế nào để kiểm tra:

Test thời gian, lại đổ ra nhưng hãy để nó ngấm dần. Giải quyết nó một vài giờ hoặc thậm chí vài ngày sau đó.

Xem các mẫu có tác dụng chống ố hay chống ẩm hay không. Với sàn nhựa do tính chất không thấm nước 100%, chính vì vậy dù bạn có để lâu hơn vài ngày sàn nhựa cao cấp vẫn không bị ngấm nước.

Với sàn gỗ công nghiệp tùy từng loại chống nước hay không để bạn gia hạn thời gian test mẫu sản phẩm.

3. Kiểm tra độ bền

Các sản phẩm khác nhau có thể khác nhau rất nhiều về độ bền. Bắt đầu bằng cách xem sàn nhà dễ bị trầy xước và móp như thế nào. Thử thả một quả nặng hoặc dùng một vật sắc nhọn để kéo qua mẫu.

Xem xét sự khắc nghiệt của cuộc sống hàng ngày trong không gian, đặc biệt nếu bạn có vật nuôi . Thêm bất kỳ bài kiểm tra bổ sung nào sẽ giúp đảm bảo tấm ván sàn sẽ vẫn tồn tại trong nhiều năm tới. Bạn có thể đi thử bằng dép trong nhà xem các tấm ván sàn có bị trầy xước không?

Mẹo: Ngay cả sau khi lắp đặt ván sàn, hãy giữ sẵn một miếng cắt hoặc miếng thừa để thử các tấm ván sàn mới trước khi thử chúng trên ván sàn bạn đã lắp đặt.

4. Test trên ánh sáng

Test sàn vinyl trên ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo

Test sàn vinyl trên ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo

Tất cả các sàn có thể trông khác nhau trong ánh sáng tự nhiên so với ánh sáng nhân tạo. Các vị trí khác nhau trong cùng một phòng và các thời điểm khác nhau trong ngày có thể ảnh hưởng đến màu sắc của mẫu sàn. Di chuyển nó xung quanh không gian và nhìn nó liên tục trong 24 giờ. Đảm bảo rằng trong mọi điều kiện ánh sáng, nó trông đẹp hơn với màu tường, tủ và đồ nội thất hiện có.

Đừng ngại đặt hàng các mẫu ván sàn theo bảng màu mà bạn thu hút ban đầu cũng như các màu mà bạn thường không hướng tới. Khi chúng ở trong không gian, những màu sắc nổi bật nhất căn phòng có thể khiến bạn ngạc nhiên. Nhìn vào cả tông màu ấm và tông lạnh để xem cái nào phối hợp với kiểu trang trí nội thất nhà bạn hiện có phù hợp nhất.

5. Cảm giác như thế nào

Sàn bên dưới chân của bạn cần phải tạo cảm giác thoải mái khi bạn đi giày, tất hoặc chạy xung quanh bằng chân trần. Một số thương hiệu ván sàn cung cấp lớp lót tích hợp dưới mặt sàn, trong khi những sản phẩm khác yêu cầu thêm lớp xốp lót như sàn nhựa hèm khóa hay sàn gỗ công nghiệp. Đặt các mẫu xuống sàn và đi qua chúng. Bạn có thể đi tất trên ván sàn. Sàn gỗ công nghiệp có nhiều kết cấu có thể trông thô hơn khi đi chân trần. Khi đi bộ trên sàn, hãy nhớ kiểm tra xem đôi giày bạn yêu thích có để lại dấu vết trên sàn hay không với áp lực của trọng lượng của bạn.

6. Kiểm tra về độ sạch

bao-quan-san-go-dung-cach

Test độ làm sạch của sàn gỗ

Không có gì đánh bại cảm giác có một sàn nhà sạch sẽ và sáng bóng. Vì vậy, điều quan trọng là phải chọn loại sàn dễ lau chùi và không dễ bị bẩn.

Làm thế nào để kiểm tra:

Làm bẩn các mẫu sau đó thử làm sạch chúng. Đổ nước trái cây hoặc rượu vang và dọn dẹp ngay lập tức với dụng cụ lau nhà và chổi quét nhà yêu thích của bạn.

7. Xếp hạng độ mài mòn

a, So sánh xếp hạng AC của sàn gỗ công nghiệp

Sàn gỗ công nghiệp là loại vật liệu có nhiều lớp. Lớp trên cùng, hay lớp mòn, là phần cung cấp kết cấu, kiểu dáng và hoàn thiện cho vật liệu. Các lớp bên dưới thiên về sự thoải mái. Lớp mài mòn đó giữ được tốt như thế nào đối với cuộc sống hàng ngày là những gì phân loại cho nó.

Tất cả các sàn gỗ công nghiệp đều nhận được xếp hạng AC (Lớp mài mòn). Xếp hạng AC sẽ nằm ở bất kỳ đâu từ AC1 đến AC5. Sàn gỗ công nghiệp có xếp hạng AC giữa AC1 và AC3 được thiết kế để sử dụng trong nhà ở, với AC1 là kém bền nhất và AC3 là bền nhất trong phạm vi dân dụng. Các vật liệu sàn gỗ công nghiệp khác có xếp hạng AC4 hoặc AC5 được thiết kế để sử dụng cho cả mục đích thương mại và các khu dân dụng.

Sàn gỗ AC1 thích hợp cho những khu vực ít người qua lại trong nhà trong khi sàn AC3 cần thiết cho những khu vực có lưu lượng người qua lại cao hơn, chẳng hạn như hành lang và phòng khách. Khi tìm kiếm tấm ván sàn gỗ có độ bền tối ưu được thiết kế để phù hợp với các hộ gia đình có nhiều trẻ em hoặc vật nuôi, bạn nên chọn xếp hạng AC4 hoặc AC5 cấp thương mại. Ván sàn có xếp hạng AC cao hơn thường được đầu tư nhiều hơn nhưng chúng cũng tự hào có tuổi thọ cao hơn, do đó ít khả năng phải sửa chữa và thay thế trong tương lai gần.

Hiện nay tại công ty Sàn Đẹp chúng tôi có sàn gỗ độ mài mòn là AC6 là sàn gỗ Alsafloor được nhập khẩu nguyên hộp từ Pháp và độc quyền bởi công ty Sàn Đẹp

b, So sánh xếp hạng độ mài mòn của sàn nhựa vinyl

So với sàn gỗ công nghiệp, sàn nhựa cao cấp không có xếp hạng AC, có chỉ số xếp hạng độ mài mòn tính bằng mm(mil). Độ mài mòn sàn nhựa từ 0,1mm (4mil) – 0,5mm (20mil). Độ mài mòn sàn nhựa từ 0,1mm – 0,3mm là được thiết kế để sử dụng trong nhà ở. 0,1mm là độ mài mòn kém nhất. ), 0,3mm là bền nhất trong phạm vi lắp đặt nội thất dân dụng trong nhà. Các vật liệu sàn nhựa cao cấp khác có xếp hạng là 0,4mm – 0,5mm thường được thiết kế để sử dụng cho các khu vực công cộng như nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện, văn phòng công ty…Và các khu dân dụng như phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách và phòng tắm…

Hiện tại công ty Sàn Đẹp có các thương hiệu sàn nhựa cao cấp xếp hạng từ 0,3mm – 0,5mm như sàn nhựa EcoClick, sàn nhựa Vfloor, sàn nhựa Anpro, sàn nhựa Glotex…Nhiều thương hiệu cao cấp chất lượng bạn có thể tham khảo tại link ván sàn nhựa Sàn Đẹp

8. Tùy thuộc vào sự thay đổi nhiệt độ, khí hậu

san-nhua-vinyl-mau-sac-dep

Sàn nhựa vinyl màu đẹp lắp tầng một

Độ ẩm quá cao, nóng hoặc lạnh có thể làm thay đổi sàn. Xem xét nhiệt độ của căn phòng và đảm bảo để sàn tiếp xúc với nhiệt độ đó. Điều này đặc biệt quan trọng khi sàn gỗ công nghiệp được sử dụng trong các phòng có nhiệt độ thay đổi cực lớn, chẳng hạn như tầng hầm . Hãy để mẫu ván sàn thích nghi với không gian ít nhất 24 giờ để xem nó sẽ điều chỉnh như thế nào với nhiệt độ của căn phòng.

Với sàn nhựa giá rẻ thì sự thay đổi của nhiệt độ phòng, độ ẩm của phòng quá cao hoặc quá thấp đều không ảnh hưởng đến giao diện, kích thước của sàn nhựa cao cấp. Và bạn có thể lắp đặt ngay sàn nhựa giá rẻ mà không cần để sàn vinyl thích nghi với không gian trong vòng 24h như với sàn gỗ công nghiệp.

Khi bạn đã test tất cả các mẫu ván sàn qua tất cả các bài kiểm tra trên, bạn đã biết rõ sản phẩm nào để đưa ra lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà của mình. Hầu hết các sàn gỗ công nghiệp và sàn nhựa vinyl đều dễ dàng thi công, lắp đặt, làm cho nó trở thành một dự án tuyệt vời cho những khách hàng đam mê tự lắp đặt. Nếu việc lát sàn được sử dụng trong toàn bộ ngôi nhà, việc thuê các chuyên gia sẽ thực hiện một cách nhanh chóng dự án ít tiêu tốn nhiều thời gian.

Nếu bạn không chắc có thể thi công dự án này hay không, hãy thử lắp thử, xem xét, làm thử vào một vài mẫu test để xem liệu quy trình đó có dễ dàng hay không. Kiểm tra các mục yêu thích của bạn để khám phá các nền tảng cho phong cách ngôi nhà của bạn trong những năm tới.

Như vậy bạn đã lựa chọn được sàn nhựa, sàn gỗ công nghiệp phù hợp với gia đình mình. Nếu bạn vẫn còn phân vân chưa biết lên lắp loại sàn nào. Hãy gọi điện qua số hotline: 0916.422.522 cho Sàn Đẹp, chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn tìm được vật liệu sàn phù hợp nhất với gia đình mình.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Sàn nhựa chịu lực ngoài trời có tốt không

Sàn nhựa chịu lực ngoài trời có tốt không & Nên dùng loại nào?

Sàn nhựa chịu lực ngoài trời là một vật liệu lát sàn ngoài trời được sử dụng nhiều tại các dự án xây dựng hiện nay. Những sản phẩm này được thiết kế để chịu được những tác động của thời tiết, ánh nắng, mưa, gió và đặc biệt là khả năng chịu lực cao. […]

Plywood là gì

Plywood là gì? 7 Điều bạn cần nắm rõ về ván gỗ ép Plywood

Nếu bạn chưa hiểu rõ Plywood là gì và những kiến thức cơ bản về dòng vật liệu này như cấu tạo, quy trình sản xuất, ưu nhược điểm, các loại và ứng dụng phổ biến của gỗ Plywood, cùng với thông tin về giá cả thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây […]

Tại sao nên chọn sàn gỗ công nghiệp đúng kích thước

[Tư vấn] Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp bản to hay bản nhỏ?

Khi bạn đang xem xét lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình thì ngoài việc tìm hiểu xem sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt ra thì một trong những câu hỏi khác quan trọng mà bạn cần đặt ra là: “Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp bản to hay […]

sàn gỗ Căm Xe

Sàn gỗ Căm Xe tự nhiên Lào giá từ 660k/m2 chất lượng tốt nhất

Sàn gỗ căm xe là một loại vật liệu xây dựng phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện đại. Với tính năng thiết kế cao cấp, độ bền và tính thẩm mỹ tốt nên loại sàn tự nhiên này được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, khách sạn, tòa […]

sàn gỗ tự nhiên

[Báo giá T9/2023] Sàn gỗ tự nhiên cao cấp giá tốt chỉ từ 595k/m2

Sàn gỗ tự nhiên là một trong những loại ván sàn được làm từ gỗ tự nhiên 100% nằm trong top vật liệu lát sàn cao cấp rất ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính thân thiện với môi trường, độ bền cao và vẻ đẹp sang trọng. Trên thị trường hiện nay có rất […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

Sàn nhựa chịu lực ngoài trời có tốt không

Sàn nhựa chịu lực ngoài trời có tốt không & Nên dùng loại nào?

Sàn nhựa chịu lực ngoài trời là một vật liệu lát sàn ngoài trời được sử dụng nhiều tại các dự án xây dựng hiện nay. Những sản phẩm này được thiết kế để chịu được những tác động của thời tiết, ánh nắng, mưa, gió và đặc biệt là khả năng chịu lực cao. […]

Plywood là gì

Plywood là gì? 7 Điều bạn cần nắm rõ về ván gỗ ép Plywood

Nếu bạn chưa hiểu rõ Plywood là gì và những kiến thức cơ bản về dòng vật liệu này như cấu tạo, quy trình sản xuất, ưu nhược điểm, các loại và ứng dụng phổ biến của gỗ Plywood, cùng với thông tin về giá cả thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây […]

Tại sao nên chọn sàn gỗ công nghiệp đúng kích thước

[Tư vấn] Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp bản to hay bản nhỏ?

Khi bạn đang xem xét lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình thì ngoài việc tìm hiểu xem sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt ra thì một trong những câu hỏi khác quan trọng mà bạn cần đặt ra là: “Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp bản to hay […]

sàn gỗ Căm Xe

Sàn gỗ Căm Xe tự nhiên Lào giá từ 660k/m2 chất lượng tốt nhất

Sàn gỗ căm xe là một loại vật liệu xây dựng phổ biến trong các công trình kiến trúc hiện đại. Với tính năng thiết kế cao cấp, độ bền và tính thẩm mỹ tốt nên loại sàn tự nhiên này được sử dụng rộng rãi trong các công trình nhà ở, khách sạn, tòa […]

sàn gỗ tự nhiên

[Báo giá T9/2023] Sàn gỗ tự nhiên cao cấp giá tốt chỉ từ 595k/m2

Sàn gỗ tự nhiên là một trong những loại ván sàn được làm từ gỗ tự nhiên 100% nằm trong top vật liệu lát sàn cao cấp rất ưa chuộng nhất hiện nay bởi tính thân thiện với môi trường, độ bền cao và vẻ đẹp sang trọng. Trên thị trường hiện nay có rất […]

Dự án đã thực hiện

Sàn nhựa chịu lực ngoài trời có tốt không & Nên dùng loại nào?

Sàn nhựa chịu lực ngoài trời là một vật liệu lát sàn ngoài trời được sử dụng nhiều tại các dự án xây dựng hiện nay. Những sản phẩm này được thiết kế để chịu được những tác động của thời tiết, ánh nắng, mưa, gió và đặc biệt là khả năng chịu lực cao. […]

Chi tiết công trình

Plywood là gì? 7 Điều bạn cần nắm rõ về ván gỗ ép Plywood

Nếu bạn chưa hiểu rõ Plywood là gì và những kiến thức cơ bản về dòng vật liệu này như cấu tạo, quy trình sản xuất, ưu nhược điểm, các loại và ứng dụng phổ biến của gỗ Plywood, cùng với thông tin về giá cả thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây […]

Chi tiết công trình

[Tư vấn] Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp bản to hay bản nhỏ?

Khi bạn đang xem xét lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình thì ngoài việc tìm hiểu xem sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt ra thì một trong những câu hỏi khác quan trọng mà bạn cần đặt ra là: “Nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp bản to hay […]

Chi tiết công trình