Cách loại bỏ sơn khỏi sàn nhựa giả gỗ

Bạn đã bao giờ làm đổ sơn khi thi công sơn nhà chưa? Câu trả lời là chắc chắn đã xảy ra và hầu như mọi lúc. Sự cố đổ sơn trên sàn nhựa giả gỗ rất phổ biến và dễ dàng sửa chữa.

Sàn nhựa giá rẻ dễ dàng trong việc vệ sinh, nhưng loại bỏ vết sơn trên sàn nhựa giả vân gỗ cao cấp không hề khó. Hầu hết vết sơn có thể làm sạch bằng các vật dụng đơn giản trong nhà. Dưới đây Sàn Đẹp sẽ đưa ra một số phương pháp để bạn loại bỏ sơn ra khỏi sàn vinyl.

cach-loai-bo-son-tren-san-nhua

Cách loại bỏ sơn trên sàn nhựa

Việc đổ sơn ra ngoài là hết sức bình thường dù là ít hay nhiều. Sẽ có nhiều trường hợp xảy ra như sơn nhà bạn đã khô, hay vẫn còn mới, thuộc loại sơn nào…Tùy những loại mà bạn cần lỗ lực để tẩy nó.

Cách tốt nhất để loại bỏ sơn là sử dụng nước và dao cạo sạch. Nhưng số lượng và cách làm tùy thuộc vào số lượng sơn đã bị đổ. Mỗi loại sơn sẽ có cách xóa vết bẩn sàn nhựa giả vân gỗ khác nhau.

Cách loại bỏ sơn còn mới trên sàn nhựa giả vân gỗ

1. Sơn acrylic

Sơn acrylic thường rất dễ bị bong ra khỏi ván sàn nhựa vân gỗ. Các bước cần thực hiện là:

Nhỏ một chút nước lên vết sơn, sau đó từ từ cạo sạch sơn. Đổ thêm nước khi bạn bắt đầu thấy sơn bong ra. Làm ẩm vải sạch và lau sạch vết sơn còn lại.

2. Sơn gốc dầu

vet-son-goc-dau

Vết sơn gốc dầu trên sàn vinyl

Sơn gốc dầu cần nhiều thời gian để khô và bám dính. Nhưng một khi chúng đã khô, gần như không thể lấy chúng ra khỏi sàn nhà. Cách loại bỏ sơn gốc dầu ra khỏi sàn nhựa vân gỗ.

Chuẩn bị:

Khăn sạch

Cồn tẩy rửa: Là cồn Isopropyl là chất tẩy rửa hoặc dùng để khử trùng.

Cách làm:

– Bắt đầu lau càng nhiều sơn càng tốt bằng khăn sạch ẩm.

– Làm ẩm miếng vải bằng cồn tẩy rửa và đặt miếng vải lên trên vết sơn vài phút.

– Chà toàn bộ khu vực để loại bỏ sơn.

– Với sơn cứng đầu, bạn có thể sử dụng mảnh nhựa, cạo nhẹ lên vết sơn để loại bỏ, tránh làm xước sàn gây mất mỹ quan..

– Lặp lại tất cả các bước trên đến khi loại bỏ toàn bộ các vết sơn.

– Lau toàn bộ khu vực bằng khăn ẩm, để khô sàn hoàn toàn.

Cách loại bỏ vết sơn khô trên sàn nhựa vân gỗ cao cấp

Khi bạn đổ sơn lên sàn nhựa vân gỗ giá rẻ, vết sơn sẽ trở lên rất bắt mắt và bạn cần loại bỏ nó ngay lập tức.

Bởi khi sơn đã khô, thì rất khó để loại bỏ chúng. Nhưng không phải là không có cách. Có nhiều cách để loại bỏ sơn khô ra khỏi sàn nhựa vinyl.

Chuẩn bị:

Nước, chất tẩy rửa chuyên dụng cho sàn nhựa giá rẻ, Axeton, dung dịch cồn tẩy rửa, giấm hoặc chanh, dao cạo, khăn giấy, khăn lau sạch.

Dùng khăn sạch tẩy sơn trên sàn nhựa nhập khẩu

Có nhiều thứ bạn có thể sử dụng để lau sàn nhựa hay sàn gỗ khi bị dính sơn. Thường thì việc lau sơn ngay lập tức sẽ giúp ích rất nhiều. Có thể làm sạch cặn bằng chất tẩy rửa hoặc cồn tẩy rửa.

Nếu bạn thấy sơn đã khô, hãy dùng dao nhựa để cạo sạch sơn. Dùng nước để làm sạch các vết sơn. Và đối với phần sơn còn sót lại, hãy dùng chất tẩy rửa hoặc cồn tẩy rửa để làm sạch.

Câu hỏi về chất tẩy vết sơn sàn nhựa chuyên dụng

Nước tẩy sơn móng tay có làm hỏng sàn nhựa giả đá không?

Axeton hoặc chất tẩy sơn móng tay rất phổ biến có thể làm hỏng bất kỳ lớp phần cứng nào. Nhưng khi sử dụng ở mức độ vừa phải và thận trọng, có thể tránh được thiệt hại hỏng sàn.

Nước tẩy sơn móng tay có thành phần chính là axeton. Điều này rất tai hại. Nó có thể làm hỏng lớp bảo vệ sàn nếu sử dụng quá nhiều. Nhưng đôi khi, để loại bỏ các vết sơn đã khô và mờ, người ta sử dụng Axeton.

Axeton có xu hướng làm sạch tốt. Nó hoạt động tốt nhất trên sàn nhựa, sàn gỗ và những nơi cứng. Dung môi rất đậm và có axit rất đậm có tác dụng tẩy mạnh.

Đây là lý do tại sao hóa chất có thể nguy hiểm khi sử dụng. Tuy nhiên, với các biện pháp phòng ngừa và có kinh nghiệm, nó có thể được sử dụng trên sàn nhựa vinyl để loại bỏ sơn hoặc bất kỳ vết bẩn khô nào.

Nếu dung môi này được sử dụng đúng cách và đủ lượng, nó sẽ không làm hỏng các lớp của ván sàn nhựa vân đá. Nhưng nó vẫn được khuyến cáo không được sử dụng mà không có sự giám sát của bạn. Vì nó có thể gây ra hư hỏng vĩnh viễn cho sàn và các lớp của nhựa vinyl.

Nước tẩy sàn nhựa giả gỗ chuyên dụng

Nếu bạn muốn có một giải pháp nhanh chóng cho sàn nhà bị bẩn của mình, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa sàn chuyên dụng dành cho sàn nhựa Hà Nội.

Các vết sơn đã khô có thể rất khó loại bỏ. Và hầu hết các trường hợp, sàn nhựa giả vân gỗ bị hư hại trong khi tẩy các vết sơn. Đây là lý do tại sao sử dụng nước lau sàn nhựa là một lựa chọn an toàn và nhanh chóng.

Bạn có thể cần phải chà và rửa sàn nhiều hơn khi sử dụng nước tẩy rửa sàn vinyl. Nhưng nó rất đáng giá vì sàn nhựa sẽ trông sạch sẽ ngay lập tức.

Giấm, chanh có tẩy sơn không?

su-dung-giam-co-tot-cho-san-nhua-khong_1

Xịt giấm tẩy sơn sàn SPC

Giấm, chanh là một vật dụng cần thiết khi dùng để tẩy sơn cho sàn nhựa vinyl. Thành phần này được biết là có thể loại bỏ mọi vết bẩn dày trên bất kỳ bề mặt nào.

Giấm là vật liệu an toàn và là những vật dụng phổ biến có thể tìm thấy ở hầu hết mọi gia đình, giá rẻ, là vị cứu tinh của bạn khi bạn cần vệ sinh sàn nhựa giả gỗ nhanh chóng.

Chất pha loãng sơn

Chất pha loãng sơn là biện pháp cuối cùng của bạn nếu bạn không thể làm sạch lớp sơn trên sàn nhựa của mình. Nhưng hãy nhớ thử test trên một điểm nhỏ trước khi sử dụng nó trên mọi khu vực ván sàn vinyl.

Chất pha loãng sơn sử dụng axit rất đậm đặc. Điều này có thể làm hỏng các lớp của sàn nhựa giả gỗ. Đây là lý do tại sao bạn nên rất cẩn thận với điều này.

Chất pha loãng sơn chưa chắc đã gây thiệt hại, nhưng chúng cần được xử lý cẩn thận. Hãy nhớ hết sức cẩn thận để không chỉ làm hỏng sàn nhựa vân gỗ chính hãng mà còn an toàn cho chính bạn. Giữ cho không khí lưu thông để tránh bị ảnh hưởng bởi mùi nặng của nó.

Lời khuyên bổ sung

Khi bắt đầu việc tẩy sơn bạn cần tẩy nhanh có thể. Nếu bạn để các chất tẩy rửa trên sàn càng lâu, nó càng dễ gây phai bạc màu.

Chất tẩy rửa nhanh được coi là chất thải nguy hại, vì vậy hãy nhớ vứt bỏ giẻ đã ngâm nước tẩy đúng cách.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn giữ cho sàn nhựa của bạn luôn mới từ năm này sang năm khác.

Mẹo giữ sàn nhựa luôn mới

Bất cứ khi nào bạn lắp đặt sàn nhựa mới trong nhà của mình, đẹp nhất trong nhiều năm tới. Các vết xước, vết bẩn có thể khiến ngôi nhà hoặc nơi làm việc của bạn trở nên cũ kỹ, tồi tàn hơn. Với việc làm sạch và bảo dưỡng thích hợp, sàn nhựa vinyl có thể chống lại phần lớn việc sử dụng sai mục đích mà vinyl vẫn đẹp như ngày mới mua

1. Quét thường xuyên

Vệ sinh sàn nhựa tự dính dễ dàng

Vệ sinh sàn nhựa đúng cách

Bụi, chất bẩn và các mảnh vụn khác có thể khiến sàn nhựa giả gỗ của bạn bị xước. Quét sàn nhựa vinyl thường xuyên là cách tốt nhất để giữ cho chúng luôn sạch sẽ và không bị trầy xước.

2. Làm sạch tại chỗ

Nước, vết đổ thường xảy ra. Mặc dù nhựa vinyl có khả năng ngăn nước, nhưng vẫn sẽ xuất hiện các vết ố, nếu là các chất lỏng khác nước. Nếu bạn để lâu, việc làm sạch sẽ trở lên khó khăn.

3. Lau sàn vinyl hàng tuần

Nếu bạn quét dọn thường xuyên, bạn sẽ không phải lau sàn nhà thường xuyên. Dựa trên mức độ hoạt động của ngôi nhà của bạn. Sàn Đẹp ủng hộ việc dọn dẹp vệ sinh lau chùi kỹ hàng tuần.

Không nên sử dụng hóa chất mạnh nếu không bạn có thể có nguy cơ bị mất lớp bảo vệ sàn nhựa trên bề mặt sàn. Kết hợp với các chất tẩy rửa được khuyến nghị để vệ sinh sàn nhựa SPC.

4. Tấm nỉ kê vật nặng, sắc nhọn

Điều này có thể giúp bạn giữ cho sàn nhựa SPC nhà bạn luôn mới.

Bằng cách này nếu bạn trượt ghế trở lại khỏi bàn hoặc chuyển ghế sofa của bạn, bạn sẽ không có nguy cơ làm xước bề mặt sàn SPC.

Để bảo dưỡng sàn nhựa SPC của bạn trông đẹp nhất cần bảo dưỡng thường xuyên. Bằng cách làm theo lời khuyên này, bạn sẽ có sàn nhựa spc tuyệt vời trong một thời gian dài sau này.

Vết sơn dính trên sàn nhựa giả gỗ rất đáng lo ngại vì nó bắt mắt rất nhanh. Đây là lý do tại sao bạn nên thực hiện các bước ngay khi phát hiện ra bất kỳ vết sơn nào. Tìm ra loại sơn bị đổ và sử dụng các vật dụng thích hợp để loại bỏ vết sơn đó. Chúc bạn thành công.

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường có ba loại sàn gỗ chính: cốt xanh, cốt trắng và cốt đen. Mỗi loại sàn gỗ đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. […]

Trường hợp nên lắp đặt sàn nhựa hèm khóa 6mm

[Giải đáp] Nên dùng sàn nhựa hèm khóa 4mm hay 6mm?

Sàn nhựa hèm khóa được thiết kế với nhiều độ dày khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Cụ thể, các độ dày khác nhau có thể được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về độ bền, độ cứng, khả năng chịu lực, […]

Kích thước sàn gỗ công nghiệp

Kích thước sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và độ bền cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước sàn gỗ phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn […]

sàn nhựa 2mm

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

CÁC BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường có ba loại sàn gỗ chính: cốt xanh, cốt trắng và cốt đen. Mỗi loại sàn gỗ đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. […]

Trường hợp nên lắp đặt sàn nhựa hèm khóa 6mm

[Giải đáp] Nên dùng sàn nhựa hèm khóa 4mm hay 6mm?

Sàn nhựa hèm khóa được thiết kế với nhiều độ dày khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Cụ thể, các độ dày khác nhau có thể được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về độ bền, độ cứng, khả năng chịu lực, […]

Kích thước sàn gỗ công nghiệp

Kích thước sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và độ bền cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước sàn gỗ phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn […]

sàn nhựa 2mm

Tổng kho sàn nhựa giả gỗ 2mm giá rẻ nhất [Có mẫu & Giá]

Bạn có thể tìm trên GOOGLE với từ khóa “sàn nhựa giả gỗ 2mm” chắc chắn google sẽ trả về nhiều kết quả. Để lựa chọn được loại sàn nhựa 2mm có giá thành hợp lý, chất lượng ổn định thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé! Mục lục1 Cập nhật giá […]

Sàn gỗ công nghiệp Thaistep

Top sàn gỗ công nghiệp 300k tốt, đáng mua nhất năm 2024

Với phân khúc giá tầm trung khoảng 300k/m2 thì nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và thường xuyên gọi đến nhờ vansannhua tư vấn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người biết về một số dòng […]

Dự án đã thực hiện

So sánh sàn gỗ cốt xanh, cốt trắng, cốt đen loại nào tốt nhất?

Sàn gỗ công nghiệp hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu cho nhiều gia đình nhờ vào tính thẩm mỹ và độ bền cao. Trên thị trường có ba loại sàn gỗ chính: cốt xanh, cốt trắng và cốt đen. Mỗi loại sàn gỗ đều có những đặc điểm và ưu nhược điểm riêng. […]

Chi tiết công trình

[Giải đáp] Nên dùng sàn nhựa hèm khóa 4mm hay 6mm?

Sàn nhựa hèm khóa được thiết kế với nhiều độ dày khác nhau để đáp ứng nhu cầu sử dụng trong các ứng dụng khác nhau. Cụ thể, các độ dày khác nhau có thể được sử dụng để đáp ứng các yêu cầu khác nhau về độ bền, độ cứng, khả năng chịu lực, […]

Chi tiết công trình

Kích thước sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng bởi vẻ đẹp sang trọng, hiện đại và độ bền cao. Tuy nhiên, việc lựa chọn kích thước sàn gỗ phù hợp đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên tổng thể hài hòa cho không gian. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn […]

Chi tiết công trình