Thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa chuẩn kỹ thuật

Thay thế những loại lát sàn truyền thống trong các năm vừa qua là sàn nhựa hèm khóa cao cấp được ưa chuộng và sử dụng cách phổ biến hơn nữa. Tuy nhiên khi lắp đặt thi công sàn bạn cũng cần chú ý các đặc điểm cũng như nắm bắt những nguyên tắc để có được sàn chất lượng, đúng kỹ thuật. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết của chúng tôi dưới đây.

sàn nhựa hèm khóa

Những điểm lưu ý khi thi công sàn nhựa có hèm

Để có một không gian hoàn hảo và thống nhất với tấm sàn nhựa gỗ đạt chuẩn kỹ thuật thì khi thi công sàn bạn cần lưu ý một vài điểm sau:

- Thời gian thi công lắp đặt sàn nhựa hèm khóa: Thông thường lắp đặt sàn là khâu cuối cùng trong quá trình thi công,hoàn thiện ngôi nhà hay bất cứ công trình lớn nhỏ nào. Cũng có nhiều trường hợp sàn được lắp đặt vào thời điểm thích hợp khác trước khi hoàn thiện, khi đó sàn cần được che chắn cẩn thận giúp bảo vệ bề mặt sàn không bị bám bẩn hoặc hư hại.

- Chuẩn bị bề mặt nền: Nếu mặt nền mới đổ bê tông, bắt buộc phải chờ cho bê tông thực sự khô mới tiến hành thi công lắp đặt, mặt nền phải đảm bảo yêu cầu đủ độ cứng, không có tình trạng bong tróc bề mặt. Bạn có thể sử dụng máy mài để làm phẳng nền giúp đảm bảo cho công việc thi công được tốt hơn,nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Yêu cầu kĩ thuật: dùng một chiếc thước dài để kiểm tra, nếu độ chênh của nền không vượt quá 2mm tức là nền đạt tiêu chuẩn.

Trước khi chuẩn bị lắp đặt, bắt buộc bạn phải tháo bỏ hộp và đem sàn nhựa xếp bằng lên diện tích nền cần thi công trong vòng 48 tiếng rồi mới được lắp đặt.Khi lắp đặt bạn cần lưu ý, hèm khóa của thanh ván sàn phải được đặt khít lại với nhau, lắp nhẹ nhàng nhằm tránh việc hèm khóa của thanh ván có thể bị sứt, gãy.

Tham khảo thêm bài viết: Báo giá sàn nhựa E'cost tại Hà Nội

Quy trình thi công lắp đặt sàn nhựa .

Sau khi ván sàn nhựa giá rẻ được tiếp xúc với nền được 48 tiếng đồng hồ thì chúng ta bắt đầu đi vào thi công.

Thông thường một thanh PVC có chiều rộng là 145.5mm, chiều dài là 906mm, vì thế trong quá trình thi công nếu diện tích lắp đặt sàn rộng thì cứ 12 – 15m chiều rộng và 10 – 13m chiều dài cần lắp thêm nẹp chữ T ở giữa nhằm bình ổn trạng thái sàn PVC khi chịu sự tác động của các yếu tố ngoại cảnh bên ngoài.

Trong khi lắp đặt bạn cần cố định chặt các mối nối, hèm khóa của thanh ván sàn phải khí lại với nhau để đảm bảo các yếu tố về chất lượng cũng như mỹ quan.

Các sử dụng, bảo dưỡng sàn nhựa hèm khóa trong quá trình sử dụng.

Việc vệ sinh nền nhà rất đơn giản và dễ dàng, bạn có thể dùng chổi quét, cây lau nhà lau sạch hoặc bạn cũng có thể dùng máy hút bụi để vệ sinh.

Nghiêm cấm dùng các chất tẩy rửa có độ ăn mòn mạnh và không được dùng dao hoặc các vật nhọn khác cào, vạch lên nền.

Hy vọng với những lưu ý này bạn sẽ hoàn thành công trình của mình một cách chọn vẹn nhất. Nếu bạn chưa biết địa chỉ mua sàn nhựa hèm khóa PVC uy tín thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.

Một số ván sàn có hèm: sàn nhựa hèm khóa Eco Tile, lắp đặt sàn nhựa hèm khóa Smartwood, sàn nhựa hèm khóa Pusan tại Hà Nội, 

Đánh giá: 
No votes yet
Chia sẻ: 
Chia sẻ: