Sàn nhựa lắp cho phòng ngủ có được không?

Sàn nhựa thường bị bỏ khi lựa chọn sàn phòng ngủ bởi vì đây thường là khu vực ít sự di chuyển, bảo trì thấp, độ ẩm thấp mà không đòi hỏi các đặc tính riêng biệt của sàn nhựa. Tuy nhiên, vật liệu này có sẵn một loạt các màu sắc, hoa văn, và phong cách, mà nó có thể dễ dàng phù hợp với hầu như bất kỳ phong cách mà bạn mong muốn. Điều này mang lại cho bạn sự linh hoạt để tạo ra một sàn phòng ngủ sẽ hoàn hảo cho bầu không khí mà bạn muốn.

sàn nhựa phòng ngủ

Yếu tố tâm lý

Cách phòng ngủ trông thế nào sẽ ảnh hưởng đến cảm giác của chủ nhà. Cách bài trí một phòng ngủ có tác động đến tiềm thức của những người sống trong không gian đó. Và khi bạn chìm vào giấc ngủ, màu sắc và hoa văn và các yếu tố trang trí được tìm thấy trong căn phòng sẽ hình thành, ở một mức độ nào đó, những suy nghĩ bạn có khi bạn di chuyển từ thức dậy đến giấc ngủ. Ván sàn nhựa có sẵn mọi màu sắc mà bạn có thể tưởng tượng. Nó cũng có thể được sản xuất để mô phỏng giao diện của gỗ tự nhiên, đá tự nhiên, gốm, thảm hoặc như bất kỳ loại sàn nào khác mà bạn muốn. Bạn có lựa chọn trộn và kết hợp màu sắc tương phản hoặc tạo ra các hiệu ứng vật liệu hỗn hợp, tất cả đều sử dụng vật liệu này một cách linh hoạt.

Lựa chọn ván sàn nhựa

Màu sắc: Các nghiên cứu tâm lý đã cho thấy tác động mạnh mẽ mà màu sắc có thể có trên nhận thức của một người. Nói chung, màu sắc sáng và các mẫu tương phản nhiều trong  một phòng ngủ có cảm giác năng lượng điên cuồng. Tuy nhiên, nếu vấn đề của bạn là thức dậy vào buổi sáng thì màu sắc này có thể là lựa chọn thiết kế sàn phù hợp với bạn.

Mặt khác, hầu hết mọi người muốn các yếu tố của phòng ngủ của họ mềm mại và thanh thản thì bạn nên chọn sàn nhựa có màu nhẹ nhàng, dịu nhẹ; tông màu đất, xám, màu trắng. Màu xanh dịu và thậm chí một số màu xanh lá cây cũng là những lựa chọn sàn phổ biến trong phòng ngủ. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể muốn mô phỏng giao diện của đá mộc mạc hoặc cỏ mềm dưới chân bạn.

Tham khảo thêm: sàn nhựa hèm khóa tại Hà Nội

Sàn nhựa phòng ngủ mang đến sự thoải mái

Sự ấm áp: Thực tế là sàn nhựa cảm thấy khác biệt so với các vật liệu tự nhiên khác. Vào những ngày lạnh giá thì sàn đá tự nhiên sẽ rất lạnh. Trong khi đó, sàn nhựa có cái nhìn tương tự thì duy trì một nhiệt độ tương đối ấm áp và thoải mái.

Mềm: Sàn nhựa cũng là một vật liệu tương đối mềm. Không giống như gỗ tự nhiên và gạch men.

Lựa chọn sàn "xanh"

Sàn nhựa không phải là mặt sàn phòng ngủ thân thiện với môi trường.

Trong một số trường hợp, sàn nhựa kém chất lượng cũng có thể giải phóng các chất hữu cơ dễ bay hơi sau khi lắp đặt. Những VOC này có thể góp phần vào chất lượng không khí kém, và trong một số trường hợp có thể gây ra các vấn đề hô hấp cho người ở trong phòng ngủ. Mặc dù vậy, tuổi thọ dài của sàn nhựaphòng ngủ có nghĩa là nó sẽ không phải được thay thế thường xuyên.

Tham khảo thêm: Dịch vụ lắp đặt sàn nhựa giá rẻ tại Hà Nội

Đánh giá: 
No votes yet
Chia sẻ: 
Chia sẻ: