Sàn nhựa có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn không?

Các nhà sản xuất sàn khác nhau sử dụng các quy trình khác nhau trong sản xuất sàn nhựa giá rẻ của họ. Một số nhà sản xuất ưu tiên sử dụng một tỷ lệ cao khả năng tái chế sau khi sử dụng và một số khác ưu tiên độ bền đi kèm với chỉ sử dụng nhựa nguyên chất 100%.

Nhưng làm thế nào để biết ván ốp sàn nhựa ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và tất cả mọi người sử dụng không? Hôm nay tôi đang xem xét tác động môi trường và sức khỏe sàn nhựa mà bạn lựa chọn có thể có.

sàn nhựa giả gỗ giá rẻ Hà Nội

Chất hóa dẻo

Chất làm dẻo là hóa chất được thêm vào sàn nhựa (và các loại nhựa khác) để làm cho nó linh hoạt hơn là gạch men. Theo truyền thống, ngành công nghiệp ván sàn đã sử dụng hóa chất gọi là phthalates như một thành phần để làm chất làm dẻo - nhiều chất trong số đó hiện nay được biết là gây ra các vấn đề về sức khỏe (bao gồm các vấn đề về sinh sản); một số thậm chí còn được biết đến chất gây ung thư.

Tham khảo thêm bài viết: Nên lựa chọn sàn nhựa tự dính hay sàn nhựa dán keo

Rất may, ngành công nghiệp ván sàn đang dần dần chuyển từ sử dụng phthalates cho chất làm dẻo không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người hoặc gây hại cho môi trường.

Ngoài ra, một số chất làm dẻo có thể phản ứng với chất kết dính khi sàn của bạn đã được lắp đặt. Đây là nơi một phản ứng hóa học làm cho chất kết dính bị phá vỡ và gạch lát sàn của bạn có thể làm mất màu hoặc lỏng lẻo khi chất kết dính ngừng giữ gạch tại chỗ.

Chất tái chế.

Rất nhiều các chất tái chế trong sàn nhựa đến có từ những năm 1960. Thật không may, quy định xây dựng đã thay đổi rất nhiều trong năm mươi năm qua, và sàn nhựa Hà Nội từ những năm 1960 thường có thể chứa dấu vết của các chất mà chúng ta biết là có hại cho sức khỏe con người.

Đây là rủi ro lớn nhất đến từ việc lựa chọn tấm sàn nhựa SPCcó hàm lượng tái chế cao - bạn không biết chính xác những gì có trong gạch lát sàn của bạn. Trong khi đó, nếu bạn có gạch sử dụng 100% sàn nhựa nguyên chất, bạn biết nó không chứa bất kỳ dấu vết của các chất độc hại có thể được giới thiệu trong quá trình tái chế.

Tác động môi trường.

 Nó thường được giả định rằng bằng cách sử dụng chất tái chế sàn nhựa cao cấp của bạn là bền vững hơn và thân thiện với môi trường hơn so với sử dụng 100% sàn nhựa Hàn Quốc nguyên chất.

Cũng như khả năng chứa các chất ô nhiễm có hại. Điều này có nghĩa là vòng đời của sàn nhà của bạn ngắn hơn và khi kết thúc cuộc sống, sàn nhà của bạn sẽ được tái chế lại (nếu thích hợp), hoặc sẽ kết thúc tại bãi rác. Trong khi đó, ván sàn nhựa nguyên chất bền hơn và có tuổi thọ cao hơn, và nó có thể thích hợp để tái sử dụng bởi một tổ chức từ thiện để kéo dài tuổi thọ hữu ích của nó. Và bạn có thể chắc chắn rằng nếu bạn tái chế nó đến cuối cuộc đời, bạn sẽ không giới thiệu bất kỳ chất ô nhiễm nào trong quá trình tái chế.

Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn vệ sinh sàn nhựa đúng cách

Đánh giá: 
No votes yet
Chia sẻ: 
Chia sẻ: