Làm thế nào để vá sàn nhựa dán keo?

Nếu ván sàn nhựa của bạn bị hư hỏng, bạn nên sửa chữa nó càng nhanh càng tốt. Nếu sàn nhựa giá rẻ của bạn đang trong tình trạng kém, một sự cố tràn chất lỏng nhỏ có thể sẽ gây ra các vấn đề lớn bằng cách thấm vào vết nứt, rãnh nhỏ. Việc sửa chữa những khu vực ốp sàn nhựa chịu nước bị hỏng sẽ cần thiết và ít tốn kém hơn khi bạn phải trả tiền cho việc sửa chữa tốn kém sau này. Nếu bạn biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tự sửa chữa sàn nhựa cao cấp mà không gặp bất kỳ sự cố nào để tiết kiệm tiền của mình cả trong ngắn hạn và dài hạn. Những gì sau đây sẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin để sửa chữa bất kỳ thiệt hại cho ốp sàn nhựa vân gỗ của bạn.

Cách vá ván sàn nhựa cuộn cao cấp

sàn nhựa vân gỗ

Bước 1. Lựa chọn sàn nhựa thay thế phù hợp.

Nếu bạn có thể mua một vài tấm ván sàn nhựa chính hãng giống với một số tấm đã bị hỏng, bước này sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn có thể không may mắn như vậy. Trong tình huống này bạn có thể sử dụng những tấm ván sàn ở khu vực ít được nhìn thấy như gầm giường, gầm tủ, dưới thảm để thau thế cho những tấm bị hỏng. Nếu bạn thực hiện việc này, hãy sử dụng những tấm ván có màu tương tự để thay thế cho những tấm ván bạn vừa lấy đi.

Bước 2 - Chuẩn bị phần bị hư hại

Trước khi bạn lắp đặt lát sàn nhựa Hà Nội mới, bạn phải tháo phần bị hỏng. Làm điều này là đơn giản, nhưng bạn phải làm điều đó một cách cẩn thận và chính xác để tránh gây thêm thiệt hại.

Để bắt đầu, hãy hâm nóng tấm phay sắt/ lá nhôm của bạn. Khi nó đang nóng lên, đặt lá nhôm phẳng trên đầu bị hư hỏng,

Sức nóng của phay sắt/ lá nhôm làm nóng tấm ván nhựa và chất kết dính.

Bước 3 – Loại bỏ ván sàn nhựa hỏng

Sử dụng dao phay cứng của bạn để đẩy tấm ván sàn nhựa dán keo bị hư hỏng ra khỏi sàn nhà. Một khi nó hoàn toàn tách ra khỏi sàn nhà, loại bỏ nó và bạn hãy bắt đầu cạo lớp keo dám đi

Bước 4 - Thay thế tấm ván sàn mới

Sử dụng chất keo dán theo hướng dẫn của nhà sản xuất, trải nó trong không gian trống trên sàn nhà của bạn. Sử dụng bay 1/8 inch để làm điều này. Tiếp theo, đặt lát mới của bạn vào đúng vị trí. Cuối cùng, sử dụng pin cán để san bằng mặt phẳng sau khi nó được lắp đặt. Điều này cũng sẽ đảm bảo rằng chất kết dính được trải đều và sàn nhà được bằng phẳng.

Tham khảo thêm: chất lượng sàn nhựa cuộn

Bước 5 - Hoàn tất

Hãy chắc chắn rằng bạn không để lại bất kỳ cút keo nào trên sàn nhà của bạn. Nếu có bạn cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để lau sạch nó. Thông thường các chất keo dán đều ở dạng ướt nên có thể được loại bỏ bằng nước thông thường và một miếng bọt biển ngay khi nó bị dính trên bề mặt sàn, nhưng nhiều chất keo dán sẽ yêu cầu một dung môi cụ thểthì bạn lại cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tag: báo giá sàn nhựa Aroma, kho sàn nhựa Adwood SPC cao cấp, mua sàn nhựa Hà Nội Wellmark, 

Đánh giá: 
No votes yet
Chia sẻ: 
Chia sẻ: