Hướng dẫn thi công sàn nhựa vân gỗ sử dụng keo dán.

Hiện nay trên thị trường sàn nhựa có nhiều loại khác nhau như sàn nhựa vân gỗ, sàn nhựa vân thảm, sàn nhựa vân đá. Tuy nhiên loại sàn nhựa vân gỗ đang nhận được nhiều sự tin tưởng và sử dụng phổ biến hơn. Vậy bạn đã lựa chọn được đơn vị thi công lắp đặt sàn nhựa vân gỗ nào tốt và hiệu quả chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Các khâu chuẩn bị trước khi thi công lắp đặt sàn nhựa cao cấp 

Như các bạn đã biết việc đầu tiên cần chuẩn bị cho công cuộc lắp đặt thi công sàn nhựa giả gỗ đó là chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, dụng cụ cần thiết. Nguyên liệu chính để làm lên sàn đẹp chính là những tấm ván sàn nhựa giả gỗ chính hãng, hiện nay có hai loại sàn nhựa bạn có thể sử dụng đó là sàn sử dụng keo dán trực tiếp xuống các bề mặt sàn .

Ngoài ra còn cần các vật dụng khác phục vụ thiết yếu cho quá trình thi công đó là gồm có búa cao su, dao dọc giấy, thước đo, ke vuông, miếng quét keo, chổi quét nhà, keo chuyên dụng.

Bạn lưu ý nên chuẩn bị sẵn và đầy đủ các tấm ván sàn cho diện tích không gian nhà mình, bạn cần có sự đo đạc chuẩn bị trước sao cho hợp lý nhất tránh hiện tượng thừa bị lãng phí hoặc thiếu lại mất nhiều thời gian của thợ thi công.

Sau khi chuẩn bị các nguyên vật liệu thì bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị là bề mặt sàn. Bạn hoàn toàn có thể lắp đặt sàn nhựa vân gỗ SPC trên các bề mặt sàn khác nhau như sàn đá hoa, sàn gạch cũ và mặt sàn bê tông. Tất cả các loại mặt sàn đều phải đảm bảo càng phẳng càng tốt, loại hết các cục gồ ghề, vôi vữa thạch cao, thi công trên nền gạch men là đảm bảo độ phẳng tốt nhất, ít tốn keo. Nền bê tông tốt nhất là đánh bóng sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như kỹ thuật cho các tấm nhựa không có gơn mép giữa các tấm nhựa.

Xem thêm: Chất lượng sàn nhựa Inovar

Thi công lắp đặt sàn nhựa đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Quét dọn sạch sẽ nền nhà, trộn keo cho đều và dẻo sau đó dùng miếng nhựa cứng, hoặc tay xúc bằng kim loại chuyên dùng để xúc bột bả bả tường nhà, xúc keo trải đều ra nền nhà với một lớp mỏng và đều, không nên quá dày bởi khi dán sàn nhựa vào sẽ bị phòi keo lên.

 Tiến hành trải keo một lượt, sau đó quay lại chỗ đầu tiên. Các tấm nhựa được dùng dao dọc giấy để cắt, ghép các tấm nhựa theo kiểu zíc zắc bậc thang 30 đến 25cm, sử dụng búa cao su để gỗ đều lên bề mặt nhằm đảm bảo tấm nhựa gắn đều xuống mặt sàn.

Đối với một số mẫu sàn nhựa vân gỗ tự dính, nghĩa là nhà sản xuất đã quét sẵn keo sau tấm nhựa, với loại này thi công đơn giản hơn, không phải mất công đoạn trải keo mà chỉ cần vệ sinh thật sạch nền nhà, tiến hành dán từng tấm, bóc lớp decan dính phía sau tấm nhựa rồi lát như đối với loại dán keo. Tuy nhiên theo loại này thì sàn không được bền như bạn tự quét và trải keo.

Tham khảo: giá sàn nhựa Galaxy

Đánh giá: 
No votes yet
Chia sẻ: 
Chia sẻ: