Có nên lắp đặt sàn nhựa cho nhà trẻ hay không?

Việc lựa chọn cho trẻ nhỏ một môi trường tốt để học tập và rèn luyện cả về trí thức lẫn cơ thể là việc mà hầu hết các bậc phụ huynh đều quan tâm. Môi trường sạch đẹp và bắt mắt là một phần giúp trẻ nhỏ tiếp thu và học tập được nhanh chóng hơn. Vậy liệu sàn nhựa có nên lắp đặt cho nhà trẻ hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Có nên lắp đặt sàn nhựa cho nhà trẻ hay không?

Vị trí vai trò của các lớp học dành cho trẻ nhỏ

Hiện nay tại các thành phố lớn đang quá tải về các trường học công do nhà nước mở ra bởi dân số từ các tỉnh thành về đây mưu sinh cuộc sống ngày càng trở nên đông đúc hơn. Do đó để đáp ứng nhu cầu của các bậc phụ huynh mà các trường học tư nhân đang được mở ra nhiều hơn nhất là các trường lớp của các trẻ nhỏ từ 1-5 tuổi.

Giai đoạn này là giai đoạn trẻ nhỏ tiếp thu cũng như phát triển cách tốt nhất chính vì thế chúng cần có được một môi trường học tập không chỉ đầy đủ các trang thiết bị, dụng cụ học tập mà còn có một môi trường xanh - sạch -  đẹp đảm bảo về sức khỏe cho các con giúp các bậc phụ huynh phần nào yên tâm công tác. Tuy nhiên để đầu tư vào một trường lớp mầm non hiện đại, sạch đẹp mà tiết kieemh được nhiều chi phí là điều không phải dễ dàng.

Nên lựa chọn loại vật liệu lát sàn nào cho nhà trẻ

Một vấn đề mà các nhà đầu tư đang băn khoăn lo lắng nhiều đó chính là vật liệu lát sàn nhà cho các trẻ được học tập, vui chơi. Sử dụng loại vật liệu gì mà đảm bảo sức khỏe,tốt cho các con mà chi phí cần là thấp nhất.

Nếu như bạn lựa chọn vật liệu lát sàn là gạch, đá hoa: bề mặt cứng, trẻ va ngã sẽ đau, hơn nữa trẻ em rất là hiếu động thường xuyên chạy nhảy nô đùa việc bề mặt trơn trượt dễ khiến trẻ bị ngã có thể gây ra những tổn thương về chân tay của trẻ. Vào những ngày mùa đông giá lạnh thì sàn nhà gây cảm giác lạnh cho đôi chân nhỏ bé của các con,với những trẻ yếu rất dễ bị ốm.

Với sàn gỗ công nghiệp thì lo các con nhỏ chưa ý thức được việc vệ sinh, và hay làm đổ nước ra sàn nhà gây nhanh hỏng, hoặc nấm mốc.

Chắc chắn chúng ta cũng không nên lãng phí sử dụng sàn gỗ tự nhiên cho nhà trẻ. Bởi mục đích chúng ta sử dụng là đầu tư kinh doanh, đồng thời thời gian sử dụng chưa chắc đã lâu dài, tuy khá tốt cho các con em nhưng chi phí đầu tư lại tương đối cao và tốn kém

Một gợi ý hoàn hảo cho các đầu tư đó chính là sàn nhựa: nói cách tổng quan thì sàn nhựa đã khắc phục được hầu hết các đặc điểm của các lọai vật liệu trên bởi các đặc điểm như:

- Chống nước tuyệt đối

- Bề mặt êm mềm nên giảm sát thương khi va ngã

- Kháng khuẩn tiêu diệt các vi khuẩn vi rút đem lại bầu không khí trong lành cho các bạn nhỏ thỏa sức vui choi

- Dễ dàng vệ sinh, lau chùi.  Không trơn trượt

- Điều hòa không khí tốt: Ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè

- Giá thành rẻ hơn rất nhiều so với sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ côn nghiệp

Đánh giá: 
No votes yet
Chia sẻ: 
Chia sẻ: