Cấu tạo và độ dày của sàn nhựa Hàn Quốc

Bạn đã bao giờ tự hỏi cấu tạo và độ dày sàn nhựa là bao nhiêu? Nên mua sàn nhựa Hàn Quốc có độ dày bao nhiêu? Lắp đặt cho khu vực nào? Khu dân cư hay khu thương mại? Trước tiên bạn cần tìm hiểu về cấu tạo của sàn nhựa Hàn Quốc để có cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm này, trước khi xem xét đến độ dày của chúng.

Sản phẩm đang là xu hướng hot nhất, được khách hàng yêu thích trong những năm gần đây.  Sản phẩm có mức giá ngang tầm hoặc thấp hơn so với sàn gỗ công nghiệp đó chính là sàn nhựa giả gỗ đến từ Hàn Quốc. Sàn nhựa Hàn Quốc mang đến sự sang trọng và khá hoàn hảo không thua kém bất kỳ loại sàn gỗ tự nhiên nào.

Cấu tạo của sàn nhựa giả gỗ Hàn Quốc

Hiện nay các sàn nhựa giá rẻ có mặt trên thị trường nước ta có cấu tạo từ nhiều lớp. Cụ thể ván sàn nhựa có năm lớp cấu tạo được mô tả cả về chất lượng cũng như tác dụng của từng loại dưới đây:

Cấu tạo sàn nhựa hàn quốc

Cấu tạo sàn nhựa Hàn Quốc

- Lớp 1: Lớp bảo vệ PU, bảo vệ cho ván sàn không bị bám bẩn, chống trầy xước, chống phai bạc màu.

– Lớp 2: Lớp mài mòn có bề mặt cứng, tăng sức căng của bề mặt. Giúp bề mặt chống mài mòn, chống trơn trượt, chống nấm mốc, bảo vệ lớp in nên sản phẩm không bị mất đi vân gỗ giúp sản phẩm có độ bền tương đối cao.

– Lớp 3: Lớp Film: Màu sắc vân gỗ đa dạng và cũng tương tự như vân của sàn gỗ tự nhiên không kém phần tinh tế như vân gỗ thật. Có nhiều màu sắc khá phù hợp cho các công trình thiết kế nội thất.

– Lớp 4: Lớp lõi: Được tạo thành từ hơn 90% nhựa PVC nên tính năng sản phẩm tập trung chủ yếu do lớp chính tạo thành: Sàn nhựa có khả năng chống cong vênh, co ngót khi nhiệt độ thay đổi, tính đàn hồi tốt, chống cháy lan, khả năng chịu lực tốt.

– Lớp 5: Lớp đế: Thành phần chính là nhựa PVC có khả năng ngăn ngừa tuyệt đối độ ẩm từ nền đất nên mặt sàn. Tạo sự ổn định cho ván sàn.

Độ dày sàn nhựa Hàn Quốc

Ván sàn nhựa Hàn Quốc có nhiều độ dày khác nhau, sàn thường có độ dày từ 2 mm đến 8 mm +. Khi bạn mua sàn nhựa vân gỗ, bạn khó có thể quyết định loại nào phù hợp với bạn.

Cũng giống như sàn gỗ, sàn nhựa càng dày thì càng chắc chắn, và càng tốt. Nhưng đây không phải là yếu tố chính quyết định độ bền. Khi chọn độ dày sàn nhựa, bạn cần lưu ý một số yếu tố.

Độ dày lớp mài mòn

Lớp mài mòn là gì?

Lớp mài mòn là lớp ở trên lớp film và lớp lõi. Lớp này là một yếu tố quan trọng của việc bảo vệ bề mặt sàn nhà của bạn, giúp Sàn Đẹp mãi với thời gian.

Nếu lớp mòn bị phá vỡ, Lớp film thiết kế in 3D sẽ bị hỏng và phai màu. Sàn nhựa Hàn Quốc tốt hơn có các lớp mài mòn bao gồm lớp phủ bảo vệ bề mặt trên cùng. Một lớp mài mòn dày hơn có khả năng chống trầy xước và làm việc tốt hơn. Sàn nhựa độ dày cao thường có chất lượng tốt hơn và xu hướng có lớp mài mòn cao nhưng đắt hơn.

Độ dày lớp mài mòn thường là 0,10mm (4Mil) -> 0,5mm (20Mil)

Lõi và lớp đế

Sàn nhựa vân gỗ Hàn Quốc có lõi và lớp đế được làm bằng nhựa tổng hợp SPC, PVC hay WPC. Nó không phải là vật liệu được sản xuất từ gỗ mà nó được tổng hợp nhựa nhiệt dẻo và canxi cacbonat (bột đá). Loại sàn này không chứa phthalates và nó an toàn với gia đình bạn.

Mỗi lớp sẽ có độ dày khác nhau, tùy thuộc vào độ dày của sàn nhựa. Sàn càng dày, độ mài mòn, lớp lõi, lớp đế sẽ càng có độ dày cao hơn.

Các kích thước về độ dày của sàn nhựa Hàn Quốc đang được mọi người sử dụng phổ biến đó là:

- Độ dày 2mm: 914.4 * 152.4 * 2(mm)

- Độ dày 3mm: 914.4 * 152.4 * 3(mm)

- Độ dày 4mm: 1219.2 * 152.2 * 4(mm)

- Độ dày 6mm: 908 * 146 * 6 (mm)

Tùy thuộc vào từng độ dày khác nhau mà các kĩ thuật thi công được áp dụng sao cho phù hợp nhất. Với độ dày 3mm chủ yếu sử dụng phương pháp dán keo để liên kết các tấm gỗ lại với nhau.

Tuy nhiên với độ dày 4mm và 6mm thì sẽ thích hợp với việc thi công bằng các hèm khóa thông minh. Vì độ dày cao cần có sự liên kết chắc chắn để giữ được các tấm gỗ lâu hơn, tăng tuổi thọ cho sàn nhựa vân gỗ được lâu bền hơn.

Trên đây là một vài đặc điểm về cấu tạo cũng như độ dày của sàn nhựa vân gỗ giá rẻ đến từ Hàn Quốc giúp các bạn dễ dàng tìm hiểu hơn về các sản phẩm, có một sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo hơn cho không gian nhà bạn. Một sản phẩm mới cho những khởi đầu mới sang trọng và cao cấp.

Chọn Xốp lót

Lựa chọn xốp lót cũng là một phần rất quan trọng trong việc lựa chọn độ dày sàn nhựa vân gỗ. Nếu bạn có một lớp nền bê tông đẹp, bạn có thể lắp sàn nhựa có độ dày mỏng hơn. Kết hợp với lớp xốp lót dày 2mm – 3mm. Điều này sẽ phụ trợ cho nền nhà bạn thêm dầy hơn mà không cần mua sàn nhựa có độ dày cao hơn.

Độ dày sàn nhựa lắp khu dân cư và thương mại

lắp đặt sàn nhựa

Ván sàn vinyl lắp khu dân cư

Yếu tố thứ 2 bạn cần đánh giá là nên mua sàn nhựa có độ dày bao nhiêu? Lắp đặt cho khu vực nào? Khu dân cư hay khu thương mại?

Lắp khu dân cư hay thương mại bạn có thể chọn 4 loại như: sàn nhựa tự dán, sàn nhựa dán keo, sàn nhựa có hèm khóa, sàn nhựa cuộn. Mỗi loại sẽ có độ dày khác nhau.

Tùy theo khu vực có thể lắp đặt các loại sàn khác.

Sàn nhựa giả vân gỗ có quá nhiều chức năng, ứng dụng lên giá thành cũng đa dạng từ thấp đến cao.

Với các khu vực dân cư do mật độ giao thông ít, có ít tác động bên ngoài nên không cần mua ván sàn nhựa quá dày. Độ dày trung bình thường là 2mm – 5mm.

Với các khu thương mại thì ngược lại, nhất là khu trường học, hội trường hay bệnh viện… Cần mua sàn nhựa có độ dày cao hơn. Độ dày trung bình lắp khu thương mại thường là 3mm – 8mm.

Như vậy sàn nhựa Hàn Quốc càng dày hơn sẽ cung cấp sự ổn định và thoải mái hơn khi đi lại. Vì vậy, nếu bạn lắp sàn nhựa cho phòng ngủ, sàn nhựa vinyl có độ dầy thấp sẽ phù hợp.

Kết Luận

Khi mua tấm ván nhựa vinyl giống như mua sàn gỗ bạn cần tham khảo các chỉ số của nó như độ dày, mức độ mài mòn (đối với sàn gỗ là chỉ số AC) và lớp lót kèm theo, các thông số kĩ thuật, thời gian sử dụng, đến chế độ bảo hành… trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nếu độ bền là mối quan tâm chính của bạn, hãy tìm các tấm ván nhựa vinyl vì nó có lớp mòn cao nhất. Nhà bán lẻ của bạn nên cung cấp cho bạn tài liệu chi tiết các tính năng thông số này.

Sàn nhựa có nhiều loại, sàn đắt tiền hơn chưa chắc đã là lựa chọn tốt nhất.. Hãy chắc chắn chọn đúng sản phẩm cần tuân thủ sức khỏe và mang theo các chứng nhận an toàn quốc tế.

Đánh giá: 
No votes yet
Chia sẻ: 
Chia sẻ: