Các dụng cụ và phụ kiện lắp đặt sàn nhựa

Khi nói đến lắp đặt sàn nhựa, có một số thiết bị phù hợp quan trọng không thể thiếu. Cho dù không biết phải làm gì với chúng, nhưng hãy yên tâm - một khi bạn đã thu thập các công cụ và phụ kiện cần thiết thì chỉ cần làm theo hướng dẫn lắp đặt là bạn có thể dễ dàng hoàn thành công việc. Từ những người lắp đặt sàn nhựa lần đầu tiên đến những người thợ lắp đặt dày dạn kinh nghiệm thì cũng không thể thiếu các phụ kiện và dụng cụ khi lắp đặt sàn nhựa.

dụng cụ lắp đặt sàn nhựa

Dao cắt

Bạn sẽ cần một con dao cắt tiện ích cứng và bền để cắt ván sàn nhựa và cắt ở các góc. Nếu bạn tìm thấy một lưỡi dao có góc cạnh, nó có thể cho phép kiểm soát và xử lý trong khi cắt dọc theo các cạnh sàn nhựa. Dao tiện ích thường được bán với giá khá rẻ, nhưng nếu bạn đang chuẩn bị cho việc lắp đặt sàn nhựa lớn hơn, thì 1 máy cắt chất lượng cao sẽ giúp bạn sử dụng trong một thời gian.

Thước vuông của thợ mộc

Một công cụ thiết yếu khác cho công việc là thước vuông của thợ mộc, giúp bạn đo kích thước sàn nhựa của bạn để chuyển đổi bất kỳ loại phép đo nào bạn gặp phải. Bạn cần phải chắc chắn rằng bạn tìm thấy một với một thước đo có góc 30 độ đến 90 độ. Thước vuông của thợ mộc là cách bạn sẽ đảm bảo tất cả các đường liền kề của ván ghép vừa với nhau ở góc 90 độ.

Thước dây

Thước dây là dụng cụ không thể thiếu vì nó giúp bạn ước tính số lượng ván sàn nhựa sẽ sử dụng và đo độ dài các tấm ván sàn theo các cách lắp đặt khác nhau. Thước dây sẽ giúp bạn xác định số tấm ván bạn sẽ cần phải phù hợp với mỗi hàng.

Keo dám

Nếu bạn không sử dụng sàn nhựa hèm khóa hoặc sàn nhựa tự dán thì bạn sẽ không cần đến keo dán. Còn đối với sàn nhựa dán keo hoặc sàn nhựa cuộn thì bạn sẽ cần một lớp keo dính lớn để gắn kết sàn nhựa với mặt nền. Khi chọn đúng loại keo dán cho sàn nhựa keo dán của bạn, bạn chắc chắn muốn đảm bảo rằng loại bạn sử dụng tương thích với vật liệu nhựa làm sàn. Kiểm tra nhãn của hộp keo để xem nó có phải là nó có thể được cán mỏng khô nhanh hơn và dễ lau chùi hơn nếu bạn làm đổ lên các vật liệu khác không.

Con lăn sàn

Một khi bạn sử dụng sàn nhựa dán keo và sàn nhựa tự dán trên bề mặt sàn của bạn, bạn sẽ cần một con lăn sàn nặng để giúp cân bằng đồng đều và nhấn chất kết dính và sàn nhựa với nhau, phá vỡ bong bóng hơi dưới sàn. Nên sử dụng con lăn có bọc cao su để bảo vệ về mặt sàn nhựa không bị trầy xước.

Nếu bạn đang chuẩn bị tự lát sàn nhựa thì những dụng cụ trên là không thể thiếu. Giá mua những dụng cụ này cũng khá rẻ và có ở đầu hết các cửa hàng bán dụng cụ mà bạn có thể dễ dàng tìm kiếm.

Đánh giá: 
No votes yet
Chia sẻ: 
Chia sẻ: