Cần làm gì trước và sau khi lắp đặt sàn nhựa?

Sàn nhựa cao cấp nổi tiếng với tính linh hoạt cao, giá cả phải chăng và độ bền tốt. Sàn nhựa ra đời chính là giải pháp cho những công trình có chi phí cho vật liệu lát sàn giá thấp nhưng vẫn đáp ứng được các yêu cầu cần thiết mà sàn nhà phải chịu đựng như nước, sự di chuyển, độ chịu lực … Sàn nhựa còn đáp ứng được sử dụng ở hầu hết các không gian trong nhà mà không gặp vấn đề gì và có nhiều hình dạng, kích thước, độ dày khác nhau mà các vật liệu lát sàn khác khó có được.

Trong khi ván sàn nhựa lại rất linh hoạt, nó đòi hỏi sự chăm sóc và chuẩn bị mặt nền thích hợp cho một lắp đặt vững chắc. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để dành thời gian để có được tất cả mọi thứ thiết lập đúng và chăm sóc cho sàn nhà của bạn trước sau khi lắp đặt hoàn tất.

sàn nhựa cuộn

sàn nhựa cuộn

Trước khi lắp đặt sàn nhựa chính hãng.

Trước khi ốp ván sàn nhựa có thể được lắp đặt, hãy chắc chắn rằng bạn dọn dẹp cẩn thận không gian đó. Loại bỏ đồ nội thất và các đồ vật khác có thể cản trở việc lắp đặt.

Hãy di chuyển đồ nội thất cẩn thận để làm điều này mà không làm hỏng chúng. Ngoài ra hãy chắc chắn rằng sàn nhà bạn sẽ lắp đặt sàn nhựa lên phải khô, sạch sẽ và một bề mặt mịn đẹp. Nhất là đối với sàn nhựa dùng keo dán hoặc sàn nhựa dán keo vì 2 loại sàn nhựa này rất mỏng. Nếu có các hạt cát to không được làm sạch sẽ làm cho khi lát sàn nhựa sau khi lắp đặt bị gợn. Sàn còn ẩm cũng sẽ làm cho keo khó khô hơn và ảnh hưởng đến chất lượng keo

>>> Tham khảo chi tiết: Cách thi công sàn nhựa từng loại chi tiết

Sau khi lắp sàn nhựa PVC

Bây giờ sàn nhựa PVC mới của bạn đã được lắp đặt nên đã đến lúc tận hưởng không gian mới này. Có rất ít bảo trì bạn cần phải làm để giữ cho các sàn nhà mới trong hình dạng tốt.

Cần làm sạch sự cố đổ tràn và cố gắng tránh để nước rơi trên sàn quá lâu. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng bạn cẩn thận để tránh kéo lê vật nặng trên bề mặt sàn vì nó dễ làm trầy xước. Lớp AC chống trầy xước trên sàn nhựa kém hợn trên sàn gỗ công nghiệp nên bạn cần giữ gìn sàn nhựa hơn.

Miễn là bạn cẩn thận với sàn nhựa mới của bạn thì bạn có thể sử dụng nó trong nhiều năm mà không cho bạn bất kỳ vấn đề gì cả.

Đối với bất kỳ loại vật liệu lát sàn nào không chỉ sàn nhựa vân thảm, bạn cần phải thực hiện các bước để chuẩn bị cho một lắp đặt thích hợp và chăm sóc cho sàn đúng cách. Hãy chắc chắn rằng bạn hiểu làm thế nào sàn nhựa được lắp đặt và bạn biết các kỹ thuật làm sạch và chăm sóc thích hợp cho tốt. Với sự chăm sóc thích hợp, tuổi thọ sàn nhựa tốt như sàn nhựa hèm khóa sẽ kéo dài trong nhiều thập kỷ.

Tag: mua sàn nhựa giá rẻ tại Hà Nội, lắp đặt sàn nhựa hèm khóa Dulux-Tile  

Đánh giá: 
No votes yet
Chia sẻ: 
Chia sẻ: