Sàn nhựa dùng được bao nhiêu năm?

Người tiêu dùng ngày nay có thêm lựa chọn cho vật liệu lát sàn đó sàn nhựa. Ván sàn nhựa những năm gần đây có nhiều cải tiến về chất lượng và mẫu mã, màu sắc nên đáp ứng được nhiều mục đích khác nhau từ nhà trọ, nhà ở cho đến cửa hàng, khác sạn, bệnh viện … Các thương hiệu sàn nhựa như Inovar, IDE, Railflex, IBT, Galaxy đã dần khẳng định được tên tuổi của mình.

Sàn nhựa có đẩy đủ các màu sức từ gam tối đến gam sáng, bắt trước hoa văn của sàn gỗ tự nhiên, thảm hay gạch men, đá granite… Khi lựa chọn màu sắc là đảm bảo được tính thẩm mỹ của công trình nhưng cũng đây là một tài sản mà bạn sẽ ít khi thay đổi nhất nên khi mua sàn nhựa điều bạn cần quan tâm là tuổi thọ của chúng. Vậy sàn nhựa dùng được trong bao lâu?

tuổi thọ của sàn nhựa

Vật liệu nào cũng thế, tuổi thọ phụ thuộc vào chất lượng của chúng. Sau đó là điều kiện sử dụng, vệ sinh và bảo quản.

Tuổi thọ của sàn nhựa dán keo

Sàn nhựa dán keo có độ dày nhỏ nhất, có thể ở dạng ván sàn hoặc cuộn. Chất liệu của keo dán và bề mặt nền ảnh hưởng lớn nhất đến tuổi thọ công trình. Chiếm khoảng 50%. Vì vậy khi thi công lắp đặt bạn cần chú ý đến điều này. Sau đó là kỹ thuật lắp đặt của người thợ ảnh hưởng khoảng 30%. Cuối cùng là điều kiện sử dụng: độ ẩm, sức nóng, lực, vệ sinh vảo quản, chất tẩy rửa …. Nếu đảm bảo các yếu tố trên thực hiện đúng thì sàn nhựa dán keo cao cấp có tuổi thọ trên 15 năm

Tuổi thọ của sàn nhựa hèm khóa

Sàn nhựa hèm khóa cũng giống như sàn gỗ công nghiệp đó là thi công lắp đặt không cần dùng keo. Việc lắp đặt cũng cần yêu cầu bề mặt nền phải phẳng để đảm bảo tính thẩm mỹ và nâng cao tuổi thọ.

Sàn nhựa có hèm khóa có thể lắp đặt ở mọi vị trí trong nhà mà bạn muốn ngay cả những nơi có độ ẩm cao và có thể ngập nước do sàn nhựa không bị ngấm nước. Cấu tạo từ nhựa PVC và bột đá nên khi vệ sinh chúng ta không nên dùng những hóa chất tây rửa mạnh làm hỏng bề mặt sàn ảnh. Ván sàn nhựa hèm khóa chính hãng tuổi thọ sử dụng lên đến hơn 20 năm nếu bạn vệ sinh đúng cách.

Tuổi thọ của sàn nhựa tự dán 

Sàn nhựa tự dán giá rẻ dễ dàng thi công lắp đặt nên có những gia đình lắp cho diện tích nhỏ đã mua sàn nhựa tự dán về tự lắp đặt để tiết kiệm chi phí. Nhưng tuổi thọ của loại sàn nhựa tự dính dày lại phụ thuộc khoảng 50% và tay nghề thợ lắp đặt 30% vào chất liệu và 20% và quá trình sử dụng và bảo quản. Tuy nhiên sàn nhựa tự dán không nên sử dụng trong điều kiện ẩm ướt và số lưu lượng di chuyển lớn. Tuổi thọ của sàn nhựa dán keo có thể lên đến trên 15 năm.

Tag: Ván sàn nhựa Eco Tile, lắp đặt sàn nhựa Woosoung, tấm sàn nhựa Hàn Quốc hèm khóa Smartwood

Đánh giá: 
No votes yet
Chia sẻ: 
Chia sẻ: